Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì?

Bài viết Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì?”

Sự khác biệt giữa H-Beam và I-Beam là gì?

Jun 22, 2020

Theledgeledgeof ngày! Bạn có biết dầm chữ H và dầm chữ I được sử dụng khác nhau như thế nào không? Hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi quan trọng này. Trong ngành xây dựng, nhiều người vẫn không thể giải thích thông tin này một cách chính xác. Dầm thép là cực kỳ quan trọng để hiểu bởi vì chúng hỗ trợ tải nặng.

H-Beam so với I-Beam

H-Beam là gì?

Dầm H có hình dạng như dầm H. H là dầm kết cấu được chế tạo bằng thép. Nó là vô cùng mạnh mẽ. Nó có tên của nó bởi vì nó trông giống như acapital Di chuyển mặt cắt ngang của nó.

I-Beam là gì?

Một l -beam có hình dạng I. Tia I gồm hai mặt phẳng ngang, được gọi là mặt bích, được kết nối bởi một thành phần dọc hoặc web. I-tia cócạnh thonvà nó được đặt tên từ thực tế là nó trông giống như acapital Iwhen bạn nhìn thấy nó từ mặt cắt ngang của nó. Với dầm chữ I, chiều cao của mặt cắt ngang cao hơn chiều rộng của mặt bích của nó.

Mọi Người Cũng Xem   vách tế bào (Sinh học)

Cái nào nặng hơn?

Chùm tia
Chùm H thường nặng hơn nhiều so với dầm chữ I, có nghĩa là nó có thể chịu nhiều lực hơn.

I-chùm
Với một số tòa nhà mà trọng lượng và lực tác dụng lên tường có thể gây ra vấn đề về cấu trúc, dầm chữ I có thể tốt hơn vì nó thường nhẹ hơn.

Trung tâm Web

Chùm tia
Một chùm H có một mạng trung tâm dày hơn, có nghĩa là nó thường mạnh hơn.

I-chùm
Một chùm tia I thường có một mạng trung tâm mỏng hơn, điều đó có nghĩa là nó thường không thể chịu được lực mạnh như chùm tia h.

Xây dựng

Chùm tia
Một chùm H có thể có thể được xây dựng có nghĩa là nó có thể được chế tạo theo bất kỳ kích thước hoặc chiều cao nào.

I-chùm
Một dầm chữ I chỉ có thể được chế tạo nhiều như các thiết bị phay của nhà sản xuất cho phép.

Khoảng cách

Chùm tia
Dầm H có thể được sử dụng cho các nhịp dài tới 330 feet.

I-chùm
Một chùm tia I có thể được sử dụng cho các khoảng từ 33 đến 100 feet.

Cánh dầm

Chùm tia
Dầm chữ H có mặt bích trên và dưới nhô ra khỏi web hơn so với mặt bích trên dầm chữ I.

I-chùm
Dầm chữ I có mặt bích trên và dưới, và chúng ngắn hơn và không rộng bằng dầm chữ H.

Số lượng các mảnh

Chùm tia
Chùm H trông giống như một mảnh kim loại nhưng nó có một góc xiên nơi ba mảnh kim loại kết hợp với nhau.

I-chùm
Một chùm I không được tạo ra bằng cách hàn hoặc ghép các tấm kim loại lại với nhau và chỉ là một mảnh kim loại xuyên suốt.

Mọi Người Cũng Xem   Hồ sơ gốc bằng lái xe máy là gì? - Cấp lại giấy phép lái xe bị mất

I-Beams được sử dụng để làm gì?

Dầm chữ I có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành kết cấu thép xây dựng. Chúng thường được sử dụng như các vì kèo hỗ trợ quan trọng, hoặc khung chính, trong các tòa nhà. Dầm thép I đảm bảo tính toàn vẹn của kết cấu với sức mạnh và sự hỗ trợ không ngừng. Sức mạnh to lớn của dầm I làm giảm nhu cầu bao gồm nhiều cấu trúc hỗ trợ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như làm cho cấu trúc ổn định hơn. Tính linh hoạt và độ tin cậy của dầm chữ I làm cho chúng trở thành một nguồn tài nguyên đáng thèm muốn cho mọi nhà xây dựng.

Thường được gọi là chùm tia I bởi vì nó, dầm cung cấp hỗ trợ chịu tải lớn khi được sử dụng theo chiều ngang đứng như cột. I-dầm có hình dạng lựa chọn cho các kết cấu thép vì dầm chữ I làm cho nó có khả năng duy nhất có thể xử lý nhiều loại tải trọng khác nhau. Hình dạng của I-Beamsmakes chúng tuyệt vời cho uốn cong đơn hướng song song với web. Các mặt bích ngang chống lại chuyển động uốn cong, trong khi web chống lại ứng suất cắt.

Hiểu về dầm chữ I là một điều cần thiết cơ bản cho kỹ sư xây dựng hiện đại hoặc công nhân xây dựng. Các kỹ sư sử dụng dầm chữ I rộng rãi trong xây dựng, tạo thành các cột và dầm có nhiều chiều dài, kích cỡ và thông số kỹ thuật khác nhau.

Một dầm chữ I được chế tạo bằng cách cán hoặc phay thép, điều đó có nghĩa là dầm chữ I thường bị giới hạn bởi công suất hoặc kích thước của thiết bị phay.

Mọi Người Cũng Xem   Có hay không chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc?

Dầm chữ I có nhiều trọng lượng, độ sâu mặt cắt, chiều rộng mặt bích, độ dày web và các thông số kỹ thuật khác cho các mục đích khác nhau. Khi đặt hàng dầm chữ I, người mua phân loại chúng theo chất liệu và kích thước của chúng. Ví dụ, dầm chữ I 11 × 20 sẽ có độ sâu 11 inch và trọng lượng 20 pound mỗi bước. Nhà xây dựng chọn kích thước cụ thể của dầm chữ I theo nhu cầu của tòa nhà cụ thể. Một người xây dựng phải tính đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như:

  1. Nhà xây dựng chọn một dầm chữ I có độ dày web không bị lỗi, bị khóa hoặc gợn dưới sức căng.

  2. Các mặt bích được chọn để ngăn chặn sự vênh cục bộ, sang một bên hoặc xoắn.

  3. Người xây dựng sẽ chọn độ dày để giảm thiểu biến dạng của chùm tia.

  4. Một khối lượng và độ cứng nhất định được chọn để ngăn rung động trong tòa nhà.

  5. Sức mạnh của mặt cắt ngang của dầm chữ I phải phù hợp với ứng suất.Các câu hỏi về h beam là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê h beam là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết h beam là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết h beam là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết h beam là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về h beam là gì


Các hình ảnh về h beam là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về h beam là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về h beam là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment