Tại sao ăn ít ăn kiêng nhịn ăn vẫn không giảm cân – Thể Hình Vip

Bài viết Tại sao ăn ít ăn kiêng nhịn ăn vẫn không giảm cân – Thể Hình Vip thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao ăn ít ăn kiêng nhịn ăn vẫn không giảm cân – Thể Hình Vip trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao ăn ít ăn kiêng nhịn ăn vẫn không giảm cân – Thể Hình Vip”
  • Bạn đang giảm mỡ nhưng không giảm cân ?
  • Nguyên nhân bạn không giảm cân
  • Không giảm cân và cân bằng năng lượng
  • Không giảm cân và việc ăn nhiều
  • Không giảm cân và calo tiêu hao

Đối với đa số chị em phụ nữ thì mục tiêu hàng đầu của họ khi đến phòng gym là để giảm cân. Và để giảm cân hiệu quả thì chúng ta sẽ cần tập luyện chăm chỉ, đều đặn. Đồng thời kết hợp điều đó…

Với một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên, có một số người mặc dù đã nhịn ăn / ăn ít đi, hoặc thậm chí áp dụng rất nhiều phương pháp ăn kiêng nhưng vẫn không giảm được cân. Vậy tình trạng này xảy ra là do đâu ?

Bạn đang giảm mỡ nhưng không giảm cân ?


Lý do phổ biến nhất khiến mọi người giảm mỡ nhưng không giảm cân là hiện tượng giữ nước. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ, những người có hệ thống nội tiết tố hướng về việc giữ nước.
Tại sao ăn ít ăn kiêng nhịn ăn vẫn không giảm cân

Đồng thời họ cũng là những người cũng phải đối phó với những biến động lớn do chu kỳ kinh nguyệt gây ra. Nguyên lý của việc giữ nước rất đơn giản. Đó là bạn mất 1 pound mỡ trong một tuần, nhưng lại tăng thêm 1 pound nước cùng lúc.

Khi chúng ta cân trọng lượng cơ thể, dĩ nhiên là tỷ lệ giữa việc giảm mỡ và tích nước không phải lúc nào cũng là 1:1 (cân bằng). Đôi khi có thể chúng ta sẽ tích nước nhiều hơn.

Từ đó khiến bạn nghĩ rằng, cơ thể chỉ giảm được một lượng mỡ rất nhỏ hoặc thậm chí là tăng mỡ. Nếu bạn muốn xem tình trạng giữ nước có thể ảnh hưởng đến cân nặng của mình như thế nào…

Hãy tăng gấp đôi lượng natri tiêu thụ của bạn trong vài ngày và quan sát chiếc cân sức khỏe. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng tăng từ 1 đến 2 pounds (khoảng 500g – 1kg) mỗi ngày trong vòng vài ngày.

May mắn thay, chúng ta có thể khắc phục vấn đề giữ nước một cách khá dễ dàng. Để khắc phục, bạn chỉ cần cân bằng lượng natri và kali nạp vào, uống đủ nước mỗi ngày và giữ mức cortisol của bạn trong tầm kiểm soát.

Một khi các chất điện giải của bạn được cân bằng, bạn không bị thiếu nước, mức cortisol bình thường và chưa đến chu kỳ, thì bạn có thể yên tâm rằng mức độ giữ nước của bạn đang ổn định.

Một lý do phổ biến khác khiến mọi người giảm mỡ nhưng không giảm cân là do họ mới tập tạ. Điều này có thể ảnh hưởng một cách đáng kể, bởi vì khi bạn là một người mới, bạn có thể tăng cơ và giảm mỡ cùng lúc.

Xem thêm: Cách tập gym tăng cơ giảm mỡ cùng lúc

Và khi bạn tăng cơ thì tất nhiên là bạn sẽ tăng thêm trọng lượng cơ thể. Hơn thế nữa, khi bạn bắt đầu tập luyện cơ bắp với cường độ cao, thì chúng sẽ hấp thu và giữ khá nhiều glycogen và nước. Điều này cũng sẽ khiến bạn bị tăng cân.

Trong trường hợp chưa biết về glycogen thì bạn hãy tham khảo bài viết glycogen là gì của Thể Hình Vip. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa đồng thời giúp bạn biết được cách tăng glycogen để tập gym hiệu quả hơn.

Quay lại chủ đề chính, hiệu ứng “newbie gains” này khá dễ đoán và hầu như luôn xảy ra. Vì vậy, những người mới tập gym và đang học cách ăn uống hợp lý, không nên hy vọng sẽ giảm được cân trong vòng từ 3-6 tuần đầu tiên.

Trong quá trình giảm cân, chúng ta vẫn nên theo dõi cân nặng. Tuy nhiên, số đo vòng eo của bạn là một chỉ số đáng tin cậy hơn để đánh giá tiến trình giảm mỡ trong giai đoạn này. Nếu vòng eo của bạn nhỏ lại, thì bạn đang…

Giảm mỡ thành công, bất kể chiếc cân sức khỏe nói gì. Bây giờ, nếu thật sự có nhiều mỡ để giảm, thì đến cuối cùng bạn cần phải thấy cân nặng của mình giảm xuống. Bởi vì, đến một thời điểm nhất định, thì bạn sẽ không thể…

Tiếp tục xây dựng cơ bắp nhanh như việc giảm mỡ. Mà thay vào đó, bạn chỉ có thể tập trung vào một trong 2 việc. Mặc dù tình trạng tăng cơ giảm mỡ có thể khiến cân nặng của bạn không thay đổi (không giảm cân).

Tuy nhiên, có khá nhiều người tập luyện và ăn uống đúng cách trong vòng 2-3 tháng và vẫn giảm được khoảng 5-6 pounds (hơn 2 kg) cân nặng. Số cân nặng giảm được có thể khá nhỏ, thế nhưng vóc dáng của họ…

Lại được cải thiện một cách đáng kể. Tùy thuộc vào gene di truyền và sự nghiêm túc đối với chương trình tập luyện và chế độ ăn, bạn có thể xây dựng khá nhiều cơ bắp và giảm được khá nhiều mỡ ngay từ đầu.

Nguyên nhân bạn không giảm cân


Nói một cách nghiêm túc thì lý do khiến bạn không giảm cân là do bạn ăn quá nhiều. Để hiểu rõ hơn về điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu một nguyên tắc khoa học mang tên cân bằng năng lượng.

Đây chính là yếu tố giúp chúng ta kiểm soát việc tăng cân và giảm cân. Cân bằng năng lượng là mối quan hệ giữa mức năng lượng mà bạn cung cấp cho cơ thể (thông qua thực phẩm) và mức năng lượng mà cơ thể tiêu hao…

Thông qua các quá trình cần thiết cho sự sống và hoạt động thể chất, thường được đo bằng kilocalories. Để hiểu rõ hơn về nguyên tắc này, bạn hãy tham khảo bài viết cân bằng năng lượng là gì của Thể Hình Vip.

Mặc dù một số chương trình truyền hình “câu view” và các tác giả bán sách, thuốc giảm cân có những câu chuyện rất khau nhau về cân bằng năng lượng. Tuy nhiên, bạn không nên vội vàng chi tiền cho những sự cường điệu này.

Mọi Người Cũng Xem   Messenger không có âm báo tin nhắn ? 6 cách tốt nhất bật thông báo Messenger - Sao Hải Vương

Cân bằng năng lượng không phải là một giả thuyết hay niềm tin cổ xưa. Mà đó là thực tế khoa học được xây dựng dựa trên những phát hiện lâm sàng của rất nhiều nghiên cứu về trao đổi chất trong gần một thế kỷ.

Xem thêm: Calo là gì ? Phân biệt với kcal và kilocalories

Vậy, điều này có liên quan như thế nào với việc bạn không giảm cân. Như đã đề cập bên trên, bạn không giảm cân là do ăn uống quá nhiều. Tuy nhiên, tình trạng này không hề đơn giản như việc “bạn không ăn thâm hụt calo”.

Điều còn thiếu từ bài toán giảm cân quen thuộc này là yếu tố thời gian. Việc giảm cân hiệu quả đòi hỏi một sự thâm hụt năng lượng ròng trong một khoảng thời gian nhất định.

Giả sử bạn muốn giảm 10 pounds mỡ thừa. Mỗi pound mỡ chứa khoảng 3000 đến 3500 calo (con số chính xác vẫn đang được tranh luận, tuy nhiên chúng ta không cần phải tìm hiểu quá sâu về chúng trong bài viết này).

Do đó, bạn cần loại bỏ từ 30000 đến 35000 calo từ mỡ, khỏi cơ thể. Và cách duy nhất để làm điều đó là, trong bất kỳ khoảng thời gian nào, hãy đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn đã ăn.

Bây giờ, một người có cân nặng trung bình sẽ ăn khoảng từ 2000 đến 2500 calo mỗi ngày và bạn không nên cắt giảm đáng kể lượng thức ăn và bỏ đói bản thân. Như bạn có thể thấy, điều này sẽ mất một khoảng thời gian tương đối lâu.

Hoặc thậm chí là “rất lâu” nếu bạn có một chế độ ăn không hợp lý. Giả sử bạn cung cấp cho cơ thể ít hơn khoảng 500 calo so với mức đốt cháy mỗi ngày, đều đặn mỗi tuần.

Như vậy, mức thâm hụt calo trong 1 tuần của chúng ta sẽ rơi vào khoảng 3500 calo (500×7). Và một vài phép toán đơn giản cho chúng ta biết rằng, việc giảm 10 pounds mỡ sẽ mất khoảng 8 đến 10 tuần.

Trường hợp thứ 2, giả sử bạn cung cấp cho cơ thể ít hơn 500 calo so với mức đốt cháy 5 ngày mỗi tuần, và sau đó cung cấp cho cơ thể nhiều hơn 500 calo so với mức đốt cháy vào 2 ngày “cheat day” thứ bảy và chủ nhật.

Xem thêm: Cheat meal là gì ? Lợi ích của cheat day trong gym

Lúc này, chúng ta đã làm giảm tổng thâm hụt calo hàng tuần xuống còn 1500. Điều đó có nghĩa là 10 pounds mỡ bây giờ sẽ mất khoảng 20 tuần để giảm. Trường hợp thứ 3, giả sử bạn cung cấp cho cơ thể ít hơn khoảng 500 calo…

So với mức đốt cháy mỗi ngày, trong 3 tuần. Và sau đó không kiềm chế được trong một tuần, nên bạn ăn nhiều hơn 10000 calo so với mức đốt cháy trong tuần này. Lúc này, chúng ta đã giảm tổng lượng calo thâm hụt…

Kể từ khi bắt đầu ăn kiêng từ 10500 (3500×3) xuống còn 500. Và do đó, mọi nỗ lực ăn kiêng của bạn trong suốt 3 tuần gần như trở nên vô nghĩa. Mặc dù các giả thuyết bên trên nghe có vẻ đơn giản và dễ kiểm soát.

Tuy nhiên, việc tăng và giảm cân trong thế giới thực sẽ không thể dự đoán được về mặt toán học như thế này. Bởi vì chúng ta có những yếu tố khác cần xem xét như body composition, gene di truyền…

Xem thêm: Body composition là gì ? Vai trò khi giảm cân

Hệ thống nội tiết tố (hormone) và hiệu ứng nhiệt của thức ăn. Thế nhưng, đây là những gì gần nhất với cách mà chúng hoạt động. Bản chất của việc giảm cân là sự tích lũy.

Trong đó, mỗi calo đốt cháy vượt quá những gì bạn ăn (thâm hụt) là một bước nhỏ tiến đến mục tiêu của bạn. Và mỗi calo bạn ăn vượt quá những gì bạn đốt cháy (thặng dư)…

Là một bước lùi so với mục tiêu giảm cân. Như vậy là chúng ta đã có một lượng kiến thức tương đối về sinh lý học giảm cân. Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về lý do tại sao bạn không giảm cân.

Không giảm cân và cân bằng năng lượng


Lý do duy nhất khiến bạn không giảm cân trong tuần qua, tháng, quý hoặc năm qua, là do bạn chưa tạo ra sự thiếu hụt năng lượng đủ lớn trong khoảng thời gian đó. Nói cách khác, bạn không giảm cân là vì…

Bạn không quản lý trạng thái cân bằng năng lượng của mình đúng cách. Chúng ta hãy cùng xem xét một ví dụ để làm rõ điều này. Giả sử bạn đã không giảm cân trong một tháng, mặc dù thường xuyên tập thể dục và ăn kiêng.

Xem thêm: Cách khắc phục chững cân khi tập gym

Mặc dù chúng ta không thể biết con số chính xác, nhưng hãy cho rằng bạn đã đốt cháy khoảng 82000 calo trong tháng đó. Như vậy, khi đó bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân nếu chỉ ăn khoảng 78000 calo?

Câu trả lời là khoảng một pound (82000-78000 = 4000 calo). Vậy nếu chúng ta chỉ ăn 73000 calo thì sao? Đáp án là bạn sẽ giảm khoảng 2,5 pounds. Vậy còn 69000 calo? Khoảng 3,5 pounds.

Bây giờ, tại sao bạn nghĩ rằng mình không giảm được bất kỳ cân nào? Chắc hẳn bạn có thể dễ dàng thấy rằng, điều đó là do lượng calo tiêu thụ của bạn quá gần với con số 82000 mà bạn đã đốt cháy. Và do đó chúng ta sẽ không thể…

Nhận ra được bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào trong khối lượng mỡ. Như vậy, nếu chúng ta không giảm cân chỉ đơn giản vì không quản lý cân bằng năng lượng đúng cách, thì những cách phổ biến khiến mọi người mắc phải sai lầm này là gì?

Không giảm cân và việc ăn nhiều


Nếu đang vật lộn để giảm cân, thì có một tin tốt dành cho bạn. Đó là có lẽ bạn chỉ đang ăn quá nhiều. Nếu ăn ít mà vẫn không giảm được cân thì đó là do bạn đang ăn nhiều hơn so với bạn nghĩ.

Không giảm cân vì ăn theo cảm giác


Hầu hết mọi người thực sự rất tệ trong việc ước tính lượng calo thực sự mà họ ăn. Họ đánh giá thấp kích thước khẩu phần, cho rằng thực phẩm chứa ít calo hơn so với thực tế, đo lường không chính xác.

Thậm chí trong một số trường hợp, họ còn nói dối chính bản thân mình về việc họ đã thực sự ăn bao nhiêu calo (vì lo sợ tăng cân). Đây là lý do tại sao rất nhiều người thất bại với các…

Chế độ ăn kiêng sử dụng các quy tắc và hạn chế, thay vì các con số cụ thể. Mặc dù bạn có thể giảm cân mà không cần tính toán lượng calo, thế nhưng đó là một phương pháp hên xui khá nhảm nhí.

Mọi Người Cũng Xem   SỰ KHÁC BIỆT CHÍNH GIỮA DỆT KIM VÀ DỆT THOI? VẢI DỆT KIM VÀ VẢI DỆT THOI? | Dotihutex

Không chỉ vậy, phương pháp này cũng sẽ trở nên ngày càng kém hiệu quả khi bạn ngày càng lean hơn. Đến cuối cùng bạn cũng vẫn phải bắt đầu lập kế hoạch ăn uống và / hoặc theo dõi lượng thức ăn nạp vào.

Không giảm cân vì đếm sai calo


Có rất nhiều cách để chúng ta có thể phá hỏng việc tính toán lượng calo. Ví dụ, lượng calo mà chúng ta thường gán cho các món ăn trong nhà hàng và thực phẩm đóng gói sẵn thường không chính xác.

Trên thực tế, các nhà sản xuất thực phẩm có thể báo cáo thấp hơn 20% lượng calo và vượt qua sự kiểm tra của FDA. Và bạn nên tin rằng có rất nhiều người đủ sự vô đạo đức để sử dụng điều này cho lợi thế của họ.

Tuy nhiên, điều này chỉ ảnh hưởng đến những người ăn nhiều thực phẩm đóng gói sẵn. Ở một khía cạnh khác, những người có hiểu biết hơn và sử dụng thực phẩm họ tự chuẩn bị lại thường làm hỏng chuyện bằng cách…

Đo lường thực phẩm không đúng cách. Sau đây là một ví dụ khá phổ biến. Giả sử, bây giờ đã đến bữa ăn và bạn chuẩn bị yến mạch, bơ đậu phộng, quả việt quất, sữa chua, cốc (cup) đo lường và thìa.

Sau đó, bạn đo ra một cốc yến mạch, một thìa bơ đậu phộng và một nửa cốc quả việt quất và sữa chua. Bạn nấu chúng lên và sử dụng trong ngày, mà không nhận ra rằng bản thân đã ăn nhiều hơn vài trăm calo so với bạn nghĩ.

Vậy tại sao chuyện này lại xảy ra? Câu trả lời rất đơn giản. Đó là do cốc bột yến mạch (vừa nấu) mà bạn múc ra chứa 100 grams yến mạch khô, và chúng chứa 379 calo. Tuy nhiên, một “cốc” (cup) trên bao bì sản phẩm…

Chỉ chứa 307 calo vì chúng chỉ giả định 81 grams yến mạch khô cho mỗi cốc (phần còn lại là nước). Như vậy, bạn đã ăn nhiều hơn bạn nghĩ 72 calo. Vậy còn đối với một muỗng ăn bơ đậu phộng thì sao?

Câu trả lời là chúng ta đã lấy 21 grams cho 123 calo. Tuy nhiên, chiếc muỗng trên các app tính calo chỉ báo về 94 calo, vì chúng giả định cho 16 grams bơ đậu phộng. Như vậy sau mỗi bữa ăn, chúng ta lại nạp nhiều hơn vài trăm calo so với dự định.

Và nếu những sai lầm này vẫn tiếp diễn trong tương lai, thì chúng chính là lý do tại sao bạn “ăn ít” vẫn không giảm cân được. Để khắc phục vấn đề này, chúng ta nên cân và tính toán tất cả các loại thực phẩm sống / khô bất cứ khi nào có thể.

Bởi vì trọng lượng của thực phẩm nấu chín có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn cân và đếm tất cả các loại thực phẩm ăn.

Mọi thứ đều phải được tính đến lượng calo: từ rau củ, trái cây cho đến gia vị, dầu, bơ, và mọi thứ thức ăn khác đi vào miệng chúng ta mỗi ngày. Ngoài ra, bạn hãy cân và tính toán tất cả các loại…

Thực phẩm không lỏng (rắn) bằng đơn vị grams và tính tất cả các chất lỏng bằng ml. Điều này sẽ đảm bảo độ chính xác tối đa và đảm bảo chúng ta không đánh giá thấp lượng thực phẩm thật sự nạp vào cơ thể.

Không giảm cân vì cheat sai


Áp dụng cheat meal sai cách là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta ăn quá nhiều. Việc cheat quá mức sẽ dễ dàng xóa bỏ lượng calo thâm hụt mà bạn đạt được, bất kể bạn ăn thực phẩm tốt hay xấu.

Cheat quá thường xuyên


Bây giờ chúng ta hãy cùng nhìn lại bức tranh lớn về lượng calo và việc giảm cân. Nếu bạn ăn vượt mức cho phép (áp dụng cheat meal) ở một mức độ vừa phải và do đó không bị thiếu hụt calo một vài ngày mỗi tháng,

Thì kết quả tổng thể của bạn hầu như không bị ảnh hưởng (vẫn giảm cân). Tuy nhiên, nếu chúng ta thực hiện việc cheating vài lần mỗi tuần, thì tốc độ giảm cân sẽ bị giảm đi đáng kể.

Cheat day và cheat meal


Một sai lầm nữa mà nhiều người thường mắc phải là họ áp dụng cheat day thay cho cheat meal. Nếu không ăn hạn chế calo trong một bữa chúng ta sẽ chỉ gây ra một chút thiệt hại.

Tuy nhiên nếu ăn tất cả mọi thứ mà bạn khao khát trong suốt một ngày, thì bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ hàng nghìn calo thâm hụt. Và xóa bỏ luôn cả tiến trình giảm cân trong nhiều ngày.

Ăn quá mức trong cheat meal


Nếu là một người hạn chế áp dụng cheat meal nhưng vẫn không giảm được cân, thì đó là do bạn đã ăn quá nhiều calo hoặc tiêu thụ quá nhiều fat trong chế độ ăn. Như vừa đề cập bên trên…

Xem thêm: Fat là gì trong gym ? Nên ăn bao nhiêu

Cheat meal có thể cản trở giảm cân nếu bạn áp dụng sai cách bằng việc ăn quá nhiều. Đặc biệt, các bữa cheat meal sai cách này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn nếu chúng bao gồm các loại thực phẩm có nhiều fat và calo.

Lý do cho việc này là bởi vì fat trong chế độ ăn có sự giống nhau về mặt hóa học so với lượng body fat trong cơ thể. Và do đó chúng đòi hỏi rất ít năng lượng để chuyển hóa (từ 0 đến 2%).

Xem thêm: Body fat là gì ? Mức chuẩn cho nam và nữ

Đây là lý do tại sao nghiên cứu cho thấy, một bữa ăn nhiều fat sẽ gây ra nhiều fat dự trữ ngay lập tức hơn so với một bữa ăn nhiều carbohydrate. Điều này đặc biệt có liên quan khi…

Chúng ta đang săn chắc và muốn trở nên lean hơn nữa. Khi đó bạn sẽ không thể duy trì lượng calo thặng dư lớn trong nhiều ngày, nhất là khi phần lớn calo thặng dư đến từ dietary fat.

Sử dụng alcohol khi cheat


Mặc dù alcohol (cồn) không thể được dự trữ dưới dạng body fat, nhưng chúng làm ngăn chặn quá trình oxy hóa chất béo. Từ đó, thúc đẩy mức độ dự trữ fat trong chế độ ăn thành body fat.

Nói tóm lại, lượng calo từ alcohol không khiến bạn béo lên, mà là tất cả những thứ nhảm nhí mà bạn tiêu thụ cùng với chúng. Khi đó, các bữa cheat meal nhiều fat kèm với alcohol sẽ là là công thức tối ưu để khiến chúng ta tăng mỡ.

Không giảm cân và calo tiêu hao


Một trong những nguyên nhân nữa khiến nhiều người không giảm cân là do họ không đốt cháy nhiều năng lượng như họ nghĩ. Việc đo lường đúng lượng calo nạp vào là khá đơn giản. Chúng chỉ đòi hỏi sự chính xác và chú ý đến các chi tiết.

Tuy nhiên, việc tính được lượng calo tiêu hao sẽ khó khăn hơn. Bởi vì chỉ số TDEE bị chi phối bởi rất nhiều yếu tố khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng trong bài viết cách tính TDEE của Thể Hình Vip

Mọi Người Cũng Xem   Hướng dẫn sửa lỗi nút home iPhone bị liệt nhanh nhất

Không giảm cân và BMR


Khi xác định lượng calo và mức macronutrient phù hợp để giảm cân, thì việc xác định chỉ số BMR là bước đầu tiên. Hầu hết mọi người sử dụng các công thức tính để làm điều này.

Trong trường hợp chưa biết BMR là gì cũng như công thức thì bạn hãy tham khảo bài viết cách tính BMR của Thể Hình Vip. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là không có công thức tính BMR nào chính xác 100% cho tất cả mọi người.

Nghiên cứu cho thấy, chỉ số BMR có sự chênh lệch khá lớn. Trong đó, một số người có chỉ số cao hơn đáng kể và những người khác lại có BMR thấp hơn so với kết quả mà công thức đề xuất.

Vấn đề ở đây khá rõ ràng, giả sử bạn nghĩ rằng mình đang đốt cháy nhiều hơn 100 calo mỗi ngày so với thực tế. Thì điều này có thể làm suy yếu lượng mỡ giảm được lên đến một pound mỗi tháng.

Ngoài ra, nhiều người cũng không biết rằng việc giảm cân làm giảm TDEE. Khi chúng ta càng giữ cơ thể trong tình trạng thiếu hụt calo, thì nó càng thích nghi để giảm chi tiêu năng lượng.

Lúc này, nếu không biết cách điều chỉnh lượng calo nạp vào và/hoặc calo tiêu hao để đối phó với sự “thích nghi trao đổi chất” này, thì chúng có thể cắt giảm nghiêm trọng lượng calo thâm hụt của bạn và khiến tốc độ giảm cân dừng lại.

Không giảm cân và TEF


TEF là chi phí năng lượng của việc “xử lý” thực phẩm mà chúng ta ăn để có thể sử dụng và dự trữ. Một nghiên cứu của trường Pomona College (USA) cho thấy, thực phẩm tươi (nguyên chất) tốn nhiều năng lượng hơn để xử lý so với…

Thực phẩm đã qua xử lý / chế biến sẵn. Và các bữa ăn giàu protein sẽ tốn nhiều năng lượng tiêu hao hơn so với các bữa ăn giàu fat. Như vậy, 300 calo của thực phẩm tươi (nguyên chất) sẽ mang lại nhiều “calo tiêu hao” hơn so với 300 calo từ…

Thực phẩm đã qua xử lý / chế biến sẵn. Và các bữa ăn giàu protein sẽ mang lại nhiều “calo tiêu hao” hơn các bữa ăn ít protein. Nếu chúng ta lặp lại điều này nhiều lần mỗi ngày thì các con số có thể tăng lên một mức đáng kể.

Xem thêm: Protein là gì ? Ăn bao nhiêu để giảm cân

Thậm chí, ngay cả nước lọc cũng có tác dụng nhiệt nhẹ. Bởi vì cơ thể chúng ta phải tiêu tốn năng lượng để làm ấm nó. Đây là một trong những lý do khiến việc tăng lượng nước uống có liên quan đến giảm cân.

Không giảm cân và năng lượng vận động


Năng lượng tiêu hao từ vận động bao gồm các hoạt động có chủ ý như tập gym, cho đến các hoạt động tự phát như đi bộ trong khi nghe điện thoại hoặc nhún nhảy trong phòng tắm hoặc rung chân khi suy nghĩ.

Năng lượng được đốt cháy bởi các hoạt động này được gọi là các hoạt động sinh nhiệt không phải tập thể dục (NEAT). Và chúng đóng một vai trò lớn hơn nhiều trong TDEE, so với điều mà hầu hết mọi người thường nghĩ.

Một nghiên cứu của tổ chức Mayo Clinic (USA) cho thấy, NEAT có thể thay đổi lên đến 2000 calo mỗi ngày tùy thuộc vào từng cá nhân. Một số nghiên cứu tương tự còn chỉ ra rằng, mọi người có thể đốt cháy thêm 350 calo mỗi ngày…

Bằng cách thực hiện các hành động đơn giản để tăng vận động mỗi ngày như: đi cầu thang khi có thể, đi bộ với khoảng cách tương đối ngắn thay vì lái xe, làm một số công việc nhà thay vì xem TV.

Bây giờ hãy đặt điều đó vào thực tế, việc đốt cháy thêm 350 calo mỗi ngày trong 7 ngày sẽ tăng thêm khoảng 2/3 pound mỡ được giảm. Một kết quả không tệ khi chúng ta chỉ di chuyển cơ thể nhiều hơn một chút so với bình thường.

Ngoài ra, có một khía cạnh khác của năng lượng tiêu hao mà hầu hết mọi người không biết, là cơ thể của một số người đốt cháy nhiều năng lượng trong khi vận động hơn so với những người khác. Như vậy, khi tham gia vào cùng loại và…

Số lượng hoạt động như người khác, thì điều đó không có nghĩa là bạn đang đốt cháy cùng một mức năng lượng như họ. Lượng cơ bắp mà bạn có sẽ có thể gây ảnh hưởng đáng kể. Vì chúng làm tăng “chi phí” năng lượng của việc tập luyện.

Kết luận về calo tiêu hao


Như bạn có thể thấy, việc xác định TDEE với độ chính xác cao có thể khá khó khăn. Vì chúng là một mục tiêu di động. Tuy nhiên, chúng ta không cần phải biết chính xác lượng calo bạn đang đốt cháy mỗi ngày để giảm cân hiệu quả.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ tính TDEE của Thể Hình Vip để xác định điểm bắt đầu cho lượng calo nạp vào. Sau đó, hãy theo dõi những con số này mỗi ngày và xem cơ thể bạn phản ứng như thế nào với chúng trong suốt các tuần.

Nếu cần thiết, bạn có thể điều chỉnh mức calo tiêu hao và calo nạp vào để đạt đến điểm giảm cân phù hợp nhất, khoảng 0,5 đến 2 pounds mỗi tuần (khi càng lean thì tốc độ giảm cân sẽ càng chậm).Các câu hỏi về tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân


Các hình ảnh về tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về tại sao nhịn ăn vẫn không giảm cân từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment