Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Bài viết Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?”

Không khó để bạn nhận ra cho dù dùng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào thì bạn vẫn nhận được các tin nhắn không dấu. Mặc dù dễ dàng hiểu được nội dung tin nhắn nhưng nhiều người vẫn tự hỏi rằng tại sao khi mà công nghệ phát triển mạnh như vậy mà các nhà mạng vẫn giữ cách nhắn tin từ thời điện thoại cục gạch.

Phía các nhà mạng chưa từng đưa ra câu trả lời cụ thể nào cho vấn đề này. Tuy nhiên, theo người trong ngành chúng ta có thể liệt kê được một số nguyên nhân khiến tin nhắn không dấu vẫn còn được dùng phổ biến.

Mọi Người Cũng Xem   SB là gì? Một số điều cần biết về giới tính thứ ba
Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?
Tại sao các nhà mạng thường xuyên gửi tin nhắn không dấu cho người dùng?

Đảm bảo mọi người dùng đều nhận và đọc được tin nhắn

Mặc dù đa số người dùng Việt đều sở hữu smartphone nhưng cũng vẫn còn số ít người sử dụng điện thoại cục gạch. Vì thế, sử dụng tin nhắn không dấu sẽ đảm bảo mọi người dùng đều nhận và đọc được tin nhắn. Nếu sử dụng tin nhắn có dấu, người dùng sử dụng điện thoại cục gạch có thể bị lỗi font, dẫn tới việc không thể hiểu nội dung tin nhắn.

Hơn nữa, dung lượng bộ nhớ của điện thoại cục gạch rất hạn chế nên không lưu trữ được nhiều tin nhắn. Do vậy, nếu nhận nhiều tin nhắn có dấu với dung lượng lớn sẽ nhanh chóng bị đầy bộ nhớ dẫn tới việc không thể nhận thêm tin nhắn. Nhắn tin không dấu dung lượng thấp sẽ đảm bảo rằng người dùng sử dụng điện thoại cục gạch nhận được nhiều tin nhắn hơn.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, tin nhắn không dấu sẽ dùng ít ký tự hơn so với tin nhắn có dấu. Ví dụ, một tin nhắn không dấu dùng 120 ký tự khi chuyển sang có dấu có thể lên tới 240 ký tự. Vì thế, cùng một thông điệp, khi nhắn không dấu chỉ tính là một tin nhắn thì nhắn có dấu lại bị tính thành hai tin nhắn.

Với người dùng, chênh lệch một hoặc hai tin nhắn không trở thành vấn đề. Tuy nhiên, với nhà mạng (bị tính phí nội bộ), ngân hàng hay cơ quan nhà nước thường phải nhắn hàng chục triệu tin thì đây lại là vấn đề lớn. Vì thế, nhắn tin không dấu sẽ giúp họ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao người nghiện hay tái nghiện?
Giải thích của một số người dùng nắm rõ vấn đề này trên Facebook
Giải thích của một số người dùng nắm rõ vấn đề này trên Facebook

Tiết kiệm băng thông, đảm bảo tin nhắn gửi đi nhanh nhất

Như đã nói, tin nhắn có dấu sẽ có dung lượng lớn hơn so với tin nhắn không dấu. Vì phải xử lý cùng lúc hàng chục triệu tin nhắn nên nếu để dung lượng tin nhắn quá lớn có thể gây ra nghẽn băng thông, không gửi được tin nhắn hoặc tin nhắn gửi chậm. Việc sử dụng tin nhắn không dấu sẽ giúp giải quyết những vấn đề này.

Có thể tóm gọn lại rằng việc các nhà mạng nước ta vẫn gửi tin nhắn tiếng Việt không dấu cho người dùng không phải là do công nghệ lạc hậu. Thay vào đó, tin nhắn không dấu được sử dụng vì nó giúp đảm bảo trải nghiệm cho mọi người dùng, giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm băng thông…Các câu hỏi về tại sao nhắn tin không có dấu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhắn tin không có dấu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhắn tin không có dấu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhắn tin không có dấu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhắn tin không có dấu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Giày Đế Kếp Là Loại Giày Bảo Hộ Lao Động Như Thế Nào ?

Các Hình Ảnh Về tại sao nhắn tin không có dấu


Các hình ảnh về tại sao nhắn tin không có dấu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao nhắn tin không có dấu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về tại sao nhắn tin không có dấu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment