Tại sao châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực?

Bài viết Tại sao châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực?”
TRANG CHỦ
  • Tìm kiếm
  • Chủ đề
  • Hướng dẫn
1

Tại sao châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực?

quethu12081998 • 40 đã đăng:

sự lạnh lẽo bắc cực châu nam cực khoa học trái đất khí hậu

••
quethu12081998

đã hỏi 3.9 năm trước bởi

Avatar: quethu12081998quethu12081998•40

thêm bình luận…

Danh Sơn • 30 đã đăng:

Cả châu Nam Cực và Bắc Cực đều lạnh lẽo phần lớn là do nhiệt độ tạo nên bởi mặt trời bị phân tán dần về hai cực (xích đạo là nơi nhận nhiều năng lượng ánh sáng mặt trời nhất và giảm dần về hai cực). Tuy nhiên, châu Nam Cực có khí hậu lạnh hơn Bắc Cực là do một số nguyên nhân sau.

Thứ nhất là châu Nam Cực có độ cao trung bình cao hơn Bắc Cực và nằm ở khoảng 2.3 km so với mực nước biển, nhiệt độ sẽ giảm dần theo độ cao bởi vì càng lên cao không khí càng loãng, càng loãng đồng nghĩa với việc cùng 1 thể tích không khí sẽ có ít phân tử khí hơn, do đó tổng lượng năng lượng nhiệt của các phân tử khí mang theo càng giảm dần.

Mọi Người Cũng Xem   Đề về kép âm - Dàn đề kép âm gồm những con nào

Thứ hai là châu Nam Cực bị cô lập giữa các dòng hải lưu lạnh trong khi Bắc Cực được sưởi ấm bởi các dòng hải lưu ấm và các lục địa xung quanh.

Bảng dữ liệu so sánh nhiệt độ trung bình của châu Nam Cực và Bắc Cực bạn có thể xem thêm hình bên dưới.

So sánh nhiệt độ châu Nam Cực và Bắc Cực

Danh Sơn

đã đăng 3.9 năm trước bởi

Avatar: Danh SơnDanh Sơn•30

đã bổ sung 3.9 năm trước bởi

Avatar: Danh SơnDanh Sơn•30

thêm bình luận…

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để thêm câu trả lời.

Bạn đang thắc mắc? Ghi câu hỏi của bạn và đăng ở chế độ cộng đồng (?)

Click chuột ngoài cửa sổ để nghe ở chế độ nền hoặc chọn dấu × để thoát khỏiCác câu hỏi về tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Alpha Lipoic acid (ALA) là gì?

Các Hình Ảnh Về tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực


Các hình ảnh về tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về tại sao nam cực lạnh hơn bắc cực từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment