Tại sao chọn ngành Marketing để học và làm việc?

Bài viết Tại sao chọn ngành Marketing để học và làm việc? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao chọn ngành Marketing để học và làm việc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao chọn ngành Marketing để học và làm việc?”

Lĩnh vực Marketing đòi hỏi sự sáng tạo, tiên phong và tiến bộ, cung cấp một không gian phát triển ít bị giới hạn. Nhiều người chọn ngành Marketing khi thi đại học và đi làm, thậm chí có những người học trái ngành cũng muốn chuyển sang làm Marketing. Vậy đâu là lý do khiến Marketing thu hút nguồn lao động lớn như vậy?

MỤC LỤC:
I. Lý do hàng đầu bạn nên chọn ngành Marketing để học
II. Làm việc trong ngành Marketing: Những lợi thế
III. Học và xin việc làm ngành Marketing có khó không?

Về cơ bản, ngành Marketing tập trung vào các hoạt động tiếp thị, từ nghiên cứu thị trường đến phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng, xây dựng chiến lược tiếp thị, thực hiện các chiến dịch để tăng độ nhận diện thương hiệu,… Ngành Marketing có rất nhiều cơ hội việc làm với môi trường tốt, đãi ngộ cao và triển vọng phát triển sự nghiệp đáng mơ ước.

tai sao chon nganh marketing de hoc va lam viec

Học Marketing mang đến cho bạn những cơ hội gì?

I. Lý do hàng đầu bạn nên chọn ngành Marketing để học

1. Một loạt các lựa chọn nghề nghiệp

Bằng cấp ngành Marketing cung cấp cho bạn nhiều loại cơ hội nghề nghiệp khác nhau sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể quyết định làm việc như một người quản lý thương hiệu, một nhà nghiên cứu thị trường/hành vi người tiêu dùng hoặc nhân viên Marketing, nhân viên nội dung, v.v. Sự đa dạng trong nghề nghiệp trong tiếp thị đã được thúc đẩy bởi những đổi mới liên tục trong công nghệ kỹ thuật số, cho phép sinh viên tốt nghiệp ngành này tham gia vào các ngành nghề thú vị như Digital Marketing và quảng cáo trên mạng xã hội.

2. Nhiều việc làm có sẵn, không lo thất nghiệp

Cơ hội việc làm trong ngành Marketing luôn rộng mở vì tiếp thị là một quá trình thiết yếu cho tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là khi thị trường tiêu dùng toàn cầu phát triển và không ngừng cạnh tranh. Thị trường càng nhiều nhu cầu nhân sự thì những người học Marketing càng giảm nguy cơ thất nghiệp. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên digital marketing và những ngành học liên quan hứa hẹn đây sẽ là ngành học lý tưởng cho các bạn.

Mọi Người Cũng Xem   [Giải Đáp] Màu Titan Là Màu Gì? Người Mệnh Nào Hợp Màu Xe Titan?

3. Ngành Marketing có thu nhập cạnh tranh

Các chuyên gia Marketing luôn có mức lương khởi điểm cao và khả năng tăng lương trong thời gian ngắn, không lệ thuộc vào số năm kinh nghiệm mà chủ yếu liên quan tới năng lực, thành tựu thực tế. Hiện nay có nhiều công ty, doanh nghiệp chiêu mộ nhân tài hay tuyển giám đốc marketing với mức lương cao, kèm với đó cũng là yêu cầu công việc tương xứng.
Công việc trong ngành Marketing cũng không bị giới hạn ở phạm vi trong nước mà còn có thể giúp bạn có cơ hội cạnh tranh trên thị trường lao động quốc tế, làm việc cho các công ty đa quốc gia, v.v., dĩ nhiên là trong điều kiện bạn có khả năng ngoại ngữ tốt.
Mức lương trung bình của một số vị trí cơ bản trong ngành marketing như Nhân viên marketing là từ 6 – 10 triệu (cao nhất là 30 triệu/tháng), Trưởng phòng marketing từ 19 – 28 triệu (cao nhất là hơn 70 triệu/tháng) và Giám đốc marketing cao hơn rất nhiều – từ 28 – 50 triệu/tháng và ở những tập đoàn lớn thì thu nhập của vị trí này có thể lên tới 110 triệu/tháng.
Không thể phủ nhận rằng môi trường làm việc và lương cũng như triển vọng kiếm thêm thu nhập khiến ngành marketing trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, thu hút các bạn trẻ theo học và xây dựng, phát triển sự nghiệp của mình.

Đọc thêm: Cách nâng cao kỹ năng ngoại ngữ hiệu quả

4. Phát triển tư duy sáng tạo

Đa số mọi người đều không muốn làm một công việc nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại. Tư duy sáng tạo, vượt trội là điều bắt buộc phải có trong ngành Marketing. Với nghề nghiệp này, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều dự án và cơ hội khác nhau. Là một chuyên gia tiếp thị, bạn sẽ có thể sử dụng các kỹ năng tư duy sáng tạo của mình để phát triển các chiến dịch và chiến lược nổi bật, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

5. Sự nghiệp có thể mang tính liên ngành

Trong quá trình học Marketing, bạn sẽ có cơ hội đảm nhận nhiều môn học khác nhau có thể ảnh hưởng đến định hướng nghề nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn có thể nghiên cứu Marketing và quảng cáo trong khuôn khổ lý thuyết của một chuyên ngành khác. Ví dụ, bạn đặc biệt quan tâm đến tâm lý học thì bạn có thể sử dụng các kỹ năng của mình trong tâm lý học để hiểu rõ hơn hành vi của người tiêu dùng, từ đó cho phép bạn điều chỉnh chính xác cách tiếp cận với người dùng.

II. Làm việc trong ngành Marketing: Những lợi thế

1. Cơ hội dài hạn

Marketing có liên quan đến các cơ hội việc làm dài hạn. So với một số công việc ngắn hạn và nhàm chán, tiếp thị luôn mang đến cho bạn một “tương lai sự nghiệp”. Điều này có thể khiến bạn có động lực hơn trong giờ làm việc và bạn sẽ có nhiều dự án thú vị để thực hiện, học hỏi và phát triển.

Mọi Người Cũng Xem   Lỗi nạp thẻ Garena hay gặp và cách khắc phục

tai sao chon nganh marketing de hoc va lam viec 2

Những lợi ích khi làm việc trong ngành Marketing

2. Đa dạng

Marketing là một nghề rất đa dạng vì nó bao gồm nhiều nhiệm vụ, lĩnh vực cụ thể khác nhau, chẳng hạn như tiếp thị mạng xã hội, quảng cáo, nội dung blog, SEO, SEM, email, thương hiệu, tiếp thị liên kết và nhiều hơn thế. Bạn có thể có năng lực thực hiện nhiều phần công việc trong các mảng khác nhau hoặc tập trung vào một mảng, miễn sao làm tốt công việc và hỗ trợ tối đa cho các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Ngay trong quá trình đào tạo, bạn nên chú ý đến các chương trình mới và tìm hiểu về các phần mềm tự động hóa tiếp thị.

Đọc thêm: Digital Marketing – Ngành khoa học về chinh phục khách hàng

3. Thăng tiến nhanh

Marketing tạo ra rất nhiều cơ hội thăng tiến cho nhân sự trong ngành này. Hầu hết mọi người đều bắt đầu với tư cách là cộng tác viên, nhân viên Marketing, trợ lý và sau đó trở thành trưởng nhóm hoặc trưởng phòng. Điều duy nhất bạn cần làm là giữ được đam mê với nghề nghiệp, chăm chỉ, tham gia đóng góp nhiều hơn vào các dự án, chiến lược. Thành tích của bạn sẽ được định lượng và giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn.

4. Nhiều cơ hội kết nối

Như đã trình bày ở trên, mỗi doanh nghiệp và tổ chức đều cần kết hợp chiến lược tiếp thị vào các hoạt động chung. Bởi vì điều này, các chuyên gia Marketing có cơ hội làm việc với những người từ nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về hoạt động tiếp thị mà còn giúp bạn tiếp xúc với nhiều người tài năng, có ảnh hưởng khác, cho phép bạn xây dựng mạng lưới quan hệ có giá trị để phát triển chuyên nghiệp trong tương lai.

III. Học và xin việc làm ngành Marketing có khó không?

Ngành marketing thú vị và cung cấp nhiều cơ hội nên thu hút nhiều người gia nhập, thậm chí các bạn trẻ sẵn sàng cạnh tranh “sứt đầu mẻ trán” để thi vào và làm việc trong lĩnh vực này. Trên thực tế, thi các chuyên ngành marketing không quá khó nhưng học thì không đơn giản. Các kiến thức trên lý thuyết được cung cấp, giảng dạy chỉ là một phần rất nhỏ. Để trở nên nổi bật và xuất sắc thì bạn phải luôn chủ động tham gia các dự án thực tế, vận dụng khả năng sáng tạo để tìm ra ý tưởng mới, phát triển khả năng phân tích, cập nhật xu hướng, v.v. Đây cũng là những điểm mạnh để bạn trở nên nổi bật khi tạo CV xin việc ngành marketing nói chung và chuyên viên marketing nói riêng.

Mọi Người Cũng Xem   3 cách khắc phục lỗi không mở được file Powerpoint hiệu quả

CV xin việc chuyên viên marketing

Tai sao chon nganh Marketing de hoc va lam viec

Tìm việc làm ngành Marketing khó hay dễ?

Có một thực tế là nhân lực ngành marketing có nhiều người học và làm trái ngành. Những người này có thể tự tích lũy kinh nghiệm nhưng ít nhiều sẽ bị nghi ngờ về khả năng vì thiếu kiến thức chuyên ngành. Bên cạnh đó, marketing cũng phải đối mặt với cạnh tranh khốc liệt nên nếu muốn phát triển trong ngành này thì bạn phải không ngừng sáng tạo và thích nghi. Điều này phần nào tạo ra áp lực lớn.
Ngành marketing ngày càng hot, thu hút nhiều nhân tài và có tốc độ tăng trưởng không ngừng đã phần nào chứng minh sức hấp dẫn và vai trò quan trọng của nó trong kinh doanh. Nếu bạn muốn thử thách bản thân trong một môi trường năng động, cạnh tranh và xu hướng, hãy bắt đầu bằng cách học và làm việc trong lĩnh vực tiếp thị.
Ngoài ra nếu các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm ngành marketing, tìm việc làm nhân viên tiếp thị, quảng cáo, truyền thông, tìm việc làm nhân viên telemarketing… Hãy cùng tham khảo thêm nhiều hơn nữa những thông tin việc làm được cập nhật chi tiết trên JOBOKO.com. Rất nhiều việc làm hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được công việc như mong đợi.

Công việc trong ngành marketing: Triển vọng, mức lương

Ngành Marketing đã phát triển theo cấp số nhân trong những năm qua và đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến cách mọi người tương tác với nhau như một xã hội toàn cầu hóa. Với những cơ hội mới để thăng tiến nhanh, một con đường sự nghiệp trong ngành Marketing là lựa chọn hấp dẫn và thú vị với nhiều người.

Công việc trong ngành marketing: Triển vọng, mức lươngCác câu hỏi về tại sao nên học marketing


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên học marketing hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên học marketing ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên học marketing Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên học marketing rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nên học marketing


Các hình ảnh về tại sao nên học marketing đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao nên học marketing tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về tại sao nên học marketing từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment