Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia? – Cùng nhau học giáo lý

Bài viết Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia? – Cùng nhau học giáo lý thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia? – Cùng nhau học giáo lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia? – Cùng nhau học giáo lý”

349. Hỏi: Hội thánh có thái độ nào đối với những người đã ly dị lại tái hôn?

Thưa: Trung thành với Chúa, Hội thánh không thể công nhận hôn nhân của những người đã ly dị lại kết hôn theo luật dân sự. “Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình; và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình” (Mc 10.11-12). Ðối với họ, Hội thánh giữ một thái độ chăm sóc ân cần, mời gọi họ duy trì đời sống đức tin, cầu nguyện, thực hành các việc bác ái và chăm lo việc giáo dục con cái theo Kitô giáo. Nhưng bao lâu tình trạng như thế của họ kéo dài, vì rõ ràng trái với luật Chúa, họ không được xưng tội, rước lễ, cũng như đảm nhiệm một số trách nhiệm trong Hội thánh.

Mọi Người Cũng Xem   Những Điều Cần Biết Về Váng Đậu

350. Hỏi: Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia?

Thưa: Gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia vì gia đình biểu lộ và sống bản chất “hiệp thông và gia đình” của Hội thánh như gia đình của Thiên Chúa. Mọi thành viên trong gia đình, tùy theo vai trò riêng của mình, thực thi chức tư tế được lãnh nhận từ Bí tích Rửa tội, góp phần xây dựng gia đình thành một cộng đoàn ân sủng và cầu nguyện, một trường dạy các đức tính nhân bản và Kitô giáo, là nơi đầu tiên đức tin được loan truyền cho con cái.

(Trích Bản Toát Yếu Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo, bản dịch của HĐGM Việt Nam, 2011).

Post Views: 38
Facebook
Twitter
Email
Print


Các câu hỏi về tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Trung cấp chuyên nghiệp là gì? Phân biệt với trung cấp nghề?

Các Hình Ảnh Về tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia


Các hình ảnh về tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về tai sao noi gia đình la hội thánh tại gia từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment