Tại sao hàng online giá rẻ hơn? 6 lí do không phải ai cũng biết

Bài viết Tại sao hàng online giá rẻ hơn? 6 lí do không phải ai cũng biết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao hàng online giá rẻ hơn? 6 lí do không phải ai cũng biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao hàng online giá rẻ hơn? 6 lí do không phải ai cũng biết”

Mua hàng trực tuyến đang dần phổ biến hơn trong thời đại công nghệ thông tin phát triển hiện nay. Tuy nhiên không ít người còn có những lo ngại khi mua hàng trực tuyến, bởi giá của các sản phẩm rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại cửa hàng. Đặc biệt là đối với ngành hàng như điện tử, điện lạnh, điện gia dụng hay sản phẩm dành cho mẹ và bé thường có giá rẻ hơn rõ rệt. Thậm chí có thời điểm còn rẻ hơn cả với giá vốn nhập vào của các đại lí bán trực tiếp. Vậy tại sao hàng online giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp  tại cửa  hàng  như vậy? Lừa đảo? Hàng giả hàng nhái? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng Blog Giảm Giá khám phá 6  sự thật lí giải tại sao hàng online giá rẻ hơn.

1. Chi phí xây dựng mặt bằng bán hàng.

Đây là một lí do làm nên sự khác biệt lớn nhất giữa giá của các mặt hàng được trưng bày tại cửa hàng và các mặt hàng online. Chi phí xây dựng mặt bằng bán hàng bao gồm chi phí mua mặt bằng, xây dựng cửa hàng hay thuê và trang trí cửa hàng.

Không mất chi phí mặt bằng là lý do tại sao hàng online giá rẻ hơn

Không mất chi phí mặt bằng là lý do tại sao hàng online giá rẻ hơn

Để cạnh tranh cần có một vị trí bán hàng tốt, thu hút được khách hàng thì các nhà bán hàng thường phải bỏ ra một khoản vốn đầu tư rất lớn. Tuy nhiên đối với bán hàng online thì người bán chỉ cần có 1 website bán hàng giao diện bắt mắt, một trang fanpage trên facebook hoặc đơn giản là đăng kí làm thương nhân thành viên của các siêu thị trực tuyến như Lazada.vn, Tiki.vn,…website đã có họ lo. Với khoản chi phí được “rút gọn” hơn rất nhiều lần như vậy, chúng ta cũng có thể phần nào hiểu được tại sao hàng online giá rẻ hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Nhịp tim lúc thai nhi 17 tuần bao nhiêu là bình thường?

2. Chi phí thuê nhân viên tiếp thị, bán hàng.

Đi kèm với chi phí thuê mặt bằng thì người bán hàng còn cần trả thêm một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê nhân viên tiếp thị và bán hàng. Và một lần nữa khách hàng sẽ bị tính luôn phần chi phí này trên từng sản phẩm mà mình mua. Đây là lí do thứ 2 trả lời cho câu hỏi: Tại sao hàng online giá rẻ hơn?
Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên bán hàng, tiếp thị là lí do tại sao hàng online giá rẻ hơn
Bên cạnh đó, khách hàng được khuyến mãi thêm 1 lợi ích nhỏ khi mua hàng online là có thời gian tìm hiểu kĩ về sản phẩm và không bị làm phiền bởi các nhân viên tiếp thị tranh giành khách hàng.

3. Không cần bỏ ra một khoản tiền để chi trả cho các sản phẩm trưng bày.

Khi có cửa hàng thì người bán cần trưng bày hầu hết các mặt hàng để khách hàng có thể chiêm ngưỡng. Các sản phẩm trưng bày này thường sẽ không được khách hàng lựa chọn để mang về nhà vì tâm lí hàng trưng bày không còn nguyên mới, đã qua dùng thử. Chưa kể đến  một số khách hàng vô ý khi dùng thử hay xem sản phẩm không có ý thức làm rơi vỡ, sứt mẻ, làm hư hỏng sản phẩm mà các nhân viên không hề hay biết để đòi bồi thường. Và đương nhiên chi phí này cũng sẽ được các nhà kinh doanh tính luôn vào giá thành sản phẩm. Đây là nguyên nhân thứ 3 cho ta biết lí do tại sao hàng online giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại của hàng.

Đối với bán hàng online chúng ta chỉ cần đăng tải hình ảnh hay chi tiết hơn là 1 clip đập hộp, dùng thử là đã giải quyết được các vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, người mua hàng online thường lo ngại khi không được tận tay “sờ, nắn” sản phẩm nên có tâm lý không an tâm. Mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này là các bạn có thể ra trung tâm điện máy để cầm trên tay sản phẩm, sau đó đặt hàng trực tuyến để hưởng mức giá tốt hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Chiếc hộp của Pandora và câu chuyện bản tính chấp nhận đau thương

4. Hàng nhập trực tiếp tại nhà sản xuất với số lượng lớn.

Bán hàng trực tiếp tại cửa hàng là bạn chỉ phục vụ được các khách hàng trong 1 khu vực nhất định, khách vãng lai thường chiếm tỉ lệ không nhiều. Vì vậy lượng hàng hóa bạn sẽ không thể nhập nhiều rồi lưu kho để bán cả năm được dẫn đến  mức giá nhập hàng không được ưu đãi như khi nhập số lượng nhiều.
image
Khi bán hàng trực tuyến, người bán có thể tiếp cận được với khách hàng trên cả nước, doanh số sẽ cao hơn và còn có cơ hội nhập hàng số lượng nhiều với mức giá ưu đãi.

5. Được tài trợ bởi các chương trình giảm giá nhằm mục đích quảng cáo.

Khi bán hàng online các nhà bán hàng thường được hưởng các chương trình trợ giá của nhà sản xuất nhằm mục đích quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mới. Hoặc khách hàng cũng có thể được hưởng các chương trình giảm giá từ chính nhà bán hàng nhằm mục đích quảng cáo, cạnh tranh. Bởi vì lí do này, mua hàng online có giá tốt hơn so với mua hàng trực tiếp tại cửa hàng.
Có thể bạn quan tâm:

6. Các chi phí phát sinh khác

Các chủ cửa hàng truyền thống còn cần một khoản tiền không nhỏ để chi trả cho các chi phí kèm theo như tiền điện, nước, thuê bảo vệ cửa hàng, bảo vệ kho, chi phí tu sửa, trang trí và nâng cấp mặt bằng định kì, thuế,…Một lần nữa người mua hàng lại phải gián tiếp chi trả các chi phí này qua từng sản phẩm.
Chính vì các lí do trên đây, người bán hàng sẽ bán hàng online giá rẻ hơn với mục đích cạnh tranh thu hút khách hàng, ưu tiên số lượng để thu lời. Vậy tại sao chúng ta không thử mua hàng online để trải nghiệm những ưu đãi này?
Hi vọng rằng bài viết này đã giúp các bạn có cái nhìn tốt hơn về mua hàng online, không còn nghi ngờ về chất lượng khi yêu thích một sản phẩm chính hãng giá rẻ. Bên cạnh đó, để trở thành người mua hàng thông thái, chúng ta cần tìm hiểu thêm về cách mua sắm thông minh để hạn chế rủi ro khi mua hàng online giá rẻ.

Mọi Người Cũng Xem   Kế toán giá thành là gì


Các câu hỏi về tại sao mua online rẻ hơn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mua online rẻ hơn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mua online rẻ hơn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mua online rẻ hơn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mua online rẻ hơn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mua online rẻ hơn


Các hình ảnh về tại sao mua online rẻ hơn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao mua online rẻ hơn tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao mua online rẻ hơn từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment