Tại sao khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc?

Bài viết Tại sao khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc?”

 

Tại sao khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc?

 

Mỗi một thương hiệu thường lựa chọn một loại màu đặc trưng riêng. Màu của dầu nhớt sẽ phụ thuộc  vào một số nhân tố nhất định, như quy trình lọc dầu và loại dầu gốc, các phụ gia và dầu thô được sử dụng. Khi chúng ta lựa chọn mua dầu động cơ, dầu máy nén khí, dầu cầu hộp số, dầu thủy lực hay dầu bánh răng… thì yếu tố màu sắc đều không có ý nghĩa đặc biệt như chúng ta vẫn nghĩ.

 

Ví dụ như LIQUI MOLY MoS2 Leichtlauf 10W-40 chứa molypden disulfua, là một loại than chì giống như chất bôi trơn đặc có khả năng làm giảm ma sát trong động cơ và cho biết đặc tính bôi trơn khẩn cấp rất tốt. Molypden disulfua có màu than nên nó làm cho dầu nhớt thiên nhiên trở nên có màu sẫm. Màu sẫm này cho biết hiệu suất hoạt động cao của nhớt.

Mọi Người Cũng Xem   Chỉ số (index number) là gì ?

 

Vì vậy, việc đánh giá chất lượng của nhớt không chỉ dựa vào màu sắc. Dầu nhớt có màu sáng hơn không phải là tốt hơn hay tồi tệ hơn dầu nhớt có màu tối hơn. Một chiếc xe màu xanh dương không chạy nhanh hơn một chiếc xe màu đỏ – màu sắc không phải là vấn đề mà là những gì dưới mui xe.

 

dầu nhớt lại thay đổi màu sắc

 

Khi sử dụng một thời gian dầu nhớt lại thay đổi màu sắc là bởi vì:

 

Dầu có thể sẽ chuyển màu sẫm hơn sau khi được sử dụng bởi vì lúc do sự đốt cháy ở nhiệt độ cao dầu đã được sử dụng để làm sạch dộng cơ khỏi cặn bùn và cặn bẩn được tạo nên, giữ các phân tử này trong dầu để ngăn chặn chúng tích tụ trên bề mặt của động cơ, hay còn gọi là dầu có chứa một số các phân tử bị “nhốt”.

 

Màu sẫm đen của nhớt đã sử dụng được tạo ra từ các hạt bị mài mòn trong động cơ, ám khói và nhớt cặn sau khi nhớt bị đốt nóng. Ngoài ra, nhớt cũng lão hóa trong động cơ.

 

Thế nhưng bạn đừng nhầm lẫn màu sắc rất tối sẫm của loại nhớt mới với màu sẫm đặc trưng của nhớt đã sử dụng, chỉ nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng phân biệt được.

 

Việc thay dầu máy đúng lúc và đúng cách sẽ khiến cho bộ máy vận hành tốt hơn, những chiếc vòng bi, ví dụ như vòng bi NTN  cũng vận hành trơn tru hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Tinh dầu trầm hương dùng để làm gì?


Các câu hỏi về tại sao nhớt đen


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhớt đen hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhớt đen ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhớt đen Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhớt đen rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nhớt đen


Các hình ảnh về tại sao nhớt đen đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao nhớt đen tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về tại sao nhớt đen từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment