Tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

Bài viết Tại sao laptop mới mua mà chạy chậm thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao laptop mới mua mà chạy chậm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao laptop mới mua mà chạy chậm”

Trong thời gian gần đây, laptop mới mua thường bắt buộc sử dụng Windows 10. Nhưng Windows 10 chỉ sử dụng tốt đối với máy được trang bị ổ cứng SSD. Vì vậy, có nhiều người dùng hay thắc mắc tại sao laptop mới mua mà chạy chậm? Nên ở bài viết này, hệ thống sửa chữa laptop Techcare sẽ hướng dẫn xử lý tình trạng laptop bị chậm. Hãy tham khảo ngay ở bên dưới nhé!

Tham khảo: 
Máy tính bị lag giật win7
Nâng cấp máy tính hết bao nhiêu tiền
Hướng dẫn cách làm cho máy tính chạy nhanh hơn

Lý do tại sao laptop mới mua mà chạy chậm

– Do bàn phím laptop bị chập, dính phím.

– Hệ điều hành Windows bị virus, nhiều file rác khiến cho máy chạy chậm.

– Ổ cứng HDD kém cũng dễ xảy ra tình trạng laptop chạy chậm.

Cách xử lý khi laptop mới mua mà chạy chậm

Laptop chạy chậm khi khởi động

Khi laptop có biểu hiện dính phím: Trước tiên, các bạn hãy tháo bàn phím laptop. Nếu sau khi bạn tháo phím laptop ra mà máy hoạt động tốt. Như vậy là đã đến lúc bạn cần phải thay bàn phím laptop.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao viết BÚT CHÌ lại là thói quen thành công | Phạm Thành Long

Nhưng đối với trường hợp bàn phím laptop không bị lỗi. Bạn hãy tiến hành kiểm tra sức khỏe ổ cứng laptop (HDD).

Khi sức khỏe ổ cứng laptop vẫn tốt, bạn nên cài lại windows. Nhưng sức khỏe ổ cứng laptop kém, hãy thay ổ cứng laptop khác rồi tiến hành cài lại windows để khắc phục lỗi.

Laptop chạy chậm trong quá trình sử dụng

Với các lý do tại sao laptop mới mua mà chạy chậm như trên. Khi gặp phải trường hợp này, bạn muốn vào windows thì hãy sử dụng tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Delete để có thể mở Task Maneger lên.

Đối với từng phiên bản windows, sẽ có giao diện Task Maneger khác nhau. Riêng đối với hệ điều hành windows 8, 8.1, 10 sẽ có thêm cột Disk (như hình bên dưới).

Ở đây, các bạn nên quan tâm đến 3 cột: CPU, Memory và Disk.

– Nếu ở 3 cột CPU, Memory và Disk không có bất kì cột nào full 100% mà laptop chạy chậm. Lúc này, bạn phải kiểm tra lại windows và nhiệt độ hiện tại của laptop. Đồng thời, kiểm tra xem bàn phím laptop có bị dính phím hay không?

– Nhưng nếu 3 cột CPU, Memory và Disk bất kỳ, có một cột Full 100% vẫn khiến laptop chạy chậm.

+ Đầu tiên, bạn tiến hành kiểm tra sức khỏe của ổ cứng (HDD). Nếu vẫn đang hoạt động tốt thì thực hiện cài lại windows để kiểm chứng.

Mọi Người Cũng Xem   6 điều bạn nên làm nếu mua vé số hoài không trúng

+ Sau khi đã cài windows với tình trạng full 100% nhưng 1 trong 3 cột trên vẫn chưa hết. Bạn hãy nâng cấp laptop hoặc do laptop đã bị lỗi phần cứng (Mainboard).

Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào chương trình laptop đang hoạt động. Dựa vào đó, ta có thể đánh giá tình trạng laptop chạy chậm.

Nếu laptop không hoạt động gì mà vẫn có cột Full 100% thì có nghĩa là laptop đang có vấn đề.

Nếu laptop hoạt động chương trình nặng Full 100% và thông số đã giảm xuống rõ rệt. Tức là cấu hình máy không đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

Giải pháp khắc phục: Full 100% cột nào hãy nâng cấp cột đó.

– Full 100% CPU: Tiến hành nâng cấp CPU (Cách này chỉ áp dụng đối với những dòng laptop CPU rời.

– Full 100% RAM: Nâng bộ nhớ RAM lên thêm 2GB, 4GB, 8GB….

– Full Disk 100%: Trường hợp này chỉ gặp đối với windows 8,8.1,10 và hay gây ra lỗi laptop chạy chậm. Nhiều lúc máy mới mua về nhưng vẫn có tình trạng này xảy ra.

Đó là lý giải về thắc mắc tại sao laptop mới mua mà chạy chậm mà hệ thống bán laptop cũ xách tay Techcare muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu laptop của bạn không may gặp phải tình trạng này. Bạn hãy áp dụng ngay để khắc phục nhé! Hoặc bạn có thể mang laptop đến tại các cơ sở của hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng để được khắc phục nhanh chóng.

Cách chỉnh màu màn hình laptop Win 10

18 Tháng Bảy, 2020 by Hòa Hiệp

Phần mềm chỉnh sửa Video cho Youtuber

17 Tháng Tám, 2020 by Hòa Hiệp

Bao Lâu Thì Nên Vệ sinh laptop, Thay keo tản nhiệt cho laptop

8 Tháng Mười Một, 2017 by Hòa Hiệp


Các câu hỏi về tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Bảng lương là gì?

Các Hình Ảnh Về tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm


Các hình ảnh về tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về tại sao máy dell mới mua lại chạy chậm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment