Tại sao laptop sạc không vào điện |Xử lý nhanh-hoatuoibattu.vn

Bài viết Tại sao laptop sạc không vào điện |Xử lý nhanh-hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao laptop sạc không vào điện |Xử lý nhanh-hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Xử lý nhanh-hoatuoibattu.vn”

Những vấn đề về lỗi laptop là vô tận, dường như chúng ta phải giải quyết chúng hàng ngày. Trong bài viết này, Acup sẽ hướng dẫn bạn về chủ đề Tại sao laptop sạc không vào |Xử lý nhanh. Hãy cùng theo dõi ngay dưới bài viết này nhé.

Laptop sạc không vào điện

Laptop sạc không vào – khắc phục đơn giản, nhanh chóng

1. Tại sao laptop sạc không vào

Laptop sạc không vào là tình trạng có thể xảy ra đối với bất kỳ laptop nào. Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải biết nguyên nhân. Từ đó đưa ra phương pháp sửa lỗi hợp lý và nhanh chóng nhất. Những nguyên nhân phổ biến thường gặp đó là:

– Dây sạc bị hư hỏng, khe cắm sạc dính nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến kết nối.

– Pin laptop quá cũ hoặc bị lỗi, hư hỏng.

– Laptop bị quá nhiệt khiến pin không thể sạc đầy.

– Lỗi cài đặt pin trên hệ điều hành khiến laptop không nhận sạc.

– Driver bị thiếu hoặc chưa được cập nhật.

Trên đây là một số nguyên nhân tiêu biểu khi laptop sạc không vào điện. 

Hiện tượng laptop sạc không vào:

Laptop không nhận sạc sẽ không có đèn báo. Thông thường laptop sẽ có đèn báo máy đang nhận sạc hay không, bạn quan sát thân máy. Hoặc bạn ấn nút nguồn mà máy không hề có hiện tượng gì xảy ra.

Laptop đang cắm sạc bị tắt ngang đột ngột. Sau đó không lên nữa. Dù cắm sạc máy không hề có hiện tượng gì.

Mọi Người Cũng Xem   "áp đặt" là gì? Nghĩa của từ áp đặt trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Để khắc phục những lỗi này, bạn có thể tham khảo những phương pháp sửa lỗi dưới đây.

2. Cách khắc phục laptop không vào điện

2.1. Laptop sạc không vàoKiểm tra nguồn điện và dây sạc ngay tức khắc

Bạn kiểm tra nguồn điệnbằng cách cắm đầu bút thử điện vào ổ cắm. Nếu đèn sáng nguyên nhân không phải do ổ điện. Nếu không bút thì dùng các thiết bị điện khác. Nếu vẫn hoạt động tốt thì có 2 nguyên nhân: Sạc laptop lỗi hoặc laptop vấn đề.

Laptop sạc không vào điện

Laptop không nhận sạc có thể do dây sạc bị hư hỏng, đứt mạch

Kiểm tra dây sạc có hư hỏng không bằng cách. Sử dụng tay vuốt dọc theo dây sạc. Nếu thấy vị trí nào lõm hay khác lạ. Có lẽ dây sạc của bạn đã bị đứt ngầm ảnh hưởng đến đường truyền. Khiến laptop cắm sạc không vào điện. Quan sát toàn bộ dây xem có vị trí nào bị xước hay hở không.

Tháo khớp nguồn và lắp lại thật chắc chắn. 

Kiểm tra trên khe cắm của laptop có bụi bẩn hay vật gì lạ bên trong hay không. Nếu có, hãy dùng chổi chuyên dụng quét sạch. Sau đó dùng khăn khô lau nhẹ cho hết bụi bẩn. Thử cắm lại sạc và kiểm tra.

Một các khác, khi dây sạc hoặc khe cắm đang bị lỗi về đường truyền. Khi cắm bạn sẽ có thể ngửi thấy mùi khét. Lúc này bạn cần tìm vị trí khét để nhận định xem lỗi thuộc về khe cắm hay dây sạc. 

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng sạc laptop không đủ công suất. Trong khi laptop của bạn cần dùng những bộ nguồn có dòng điện cao. Chính vì vậy, khi bạn dùng sạc có bộ nguồn thấp hơn, điện áp thấp hơn. Laptop cắm sạc không vào điện được. Nghiêm trọng hơn, có thể gây cháy nổ bộ sạc do chúng phải chịu dòng điện quá tải.

Nếu vẫn không phải do lỗi này bạn tiến hành:

Tháo pin ra và xài nguồn điện trực tiếp, ấn nút nguồn 5 giây. Thường cách này giúp 40% laptop hoạt động bình thường. 

2.2. Kiểm tra pin laptop khắc phục lỗi laptop cắm sạc không vào điện

Laptop sạc không vào điện

Tháo pin ra để kiểm tra xem lỗi laptop không nhận sạc có phải do pin hay không

Kiểm tra pin laptop bằng cách tháo pin ra. Sau đó, cắm sạc vào máy. Nếu máy nhận nguồn điện có 2 trường hợp xảy ra.

Mọi Người Cũng Xem   Cung và quãng là gì? - Học đàn ghi ta

Trường hợp 1: Pin tháo pin ra cắm điện trực tiếp sau đó gắn pin vào laptop hoạt động bình thường. Trường hợp này không có vấn đề gì do đảo trở nguồn điện, bạn không phải lo lắng.

Trường hợp 2: Pin tháo pin ra cắm điện trực tiếp thì được nhưng lắp pin vào mở máy không lên. Thì trường hợp này pin lỗi 99%. Lỗi chính là do pin laptop của bạn. Cần đưa pin đến những cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và khắc phục

2.3. Laptop sạc không vào do thiếu Driver cho laptop

Trường hợp này ít khi xảy ra, thường sẽ có hiện tượng lúc sạc lúc không bạn đợi máy lên thì tiến hành sửa lỗi laptop sạc không vào điện bằng cách cập nhật lại driver theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Trong cửa sổ Control Panel, nhấn chọn vào mục Device Manager > Batteries. 

Laptop sạc không vào điện

Truy cập vào Device Manager để kiểm tra lỗi laptop không sạc pin

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy các mục trong Batteries (nếu mục nào đang có dấu chấm than vàng, driver đó đang thiếu. Bạn truy cập vào trang chủ của hãng để cài đặt lại driver đó)

Laptop sạc không vào điện

Cập nhật driver các danh mục trong phần Batteries

Bước 4: Nhấn chuột phải vào từng mục chọn Properties > Driver > Update Driver. Sau đó khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi bạn vừa làm. 

Laptop sạc không vào điện

Chọn Update Driver để cập nhật driver pin trên máy tính

Kiểm tra xem laptop đã sạc vào chưa. Nếu vẫn chưa được hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery trong Batteries. Khởi động lại laptop và kiểm tra.

2.4. Kiểm tra các cài đặt trong windows: Laptop sạc không vào

Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng cách nhập từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

Laptop sạc không vào điện

Thay đổi các tùy chọn trong Power Options để sửa lỗi laptop không sạc pin

Bước 2: Chọn vào mục Power Options > Plan settings, để kiểm tra thiết lập pin laptop.

Vấn đề ở đây có thể do bạn thiết lập mức pin thấp ở một giá trị cao và tự động tắt máy khi pin xuống thấp. Hãy thay đổi tùy chọn và kiểm tra lại.

2.5. Laptop bị hư Jack nguồn

Laptop bị hư Jack nguồn thường xảy ra khi laptop đã sử dụng lâu ngày. Jack nguồn cắm vào, rút ra nhiều lần dẫn đến hư hỏng. Lỗi này bạn cần đưa đến trung tâm uy tín để được sửa chữa.

Mọi Người Cũng Xem   Xnxx Logo : Free Download, Borrow, and Streaming : Internet Archive

2.6. Laptop bị hư mainboard

Mainboard có nhiệm vụ điều khiển mọi hoạt động bên trong máy tính. Nếu mainboard bị hư hỏng, máy tính sẽ gặp nhiều lỗi. Trong đó có lỗi laptop không nhận sạc. Đối với lỗi này, bạn cần phải đưa laptop đi kiểm tra và sửa chữa.

>>>Xem ngay giá laptop workstation khác có giá tốt nhất trên thị trường

Tại sao laptop sạc không vào |Xử lý nhanh đã được Acup trình bày chi tiết ngay trên bài viết này. Hy vọng độc giả có thể thành công với những phương pháp trên đây. Đừng quên mang laptop đến cơ sở uy tín nếu bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết, kính chúc các bạn sẽ có sự lựa chọn hài lòng nhất. 

Acup.vn – Địa chỉ laptop uy tín hơn 10 năm kinh doanhCác câu hỏi về tại sao máy tính sạc không vào điện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy tính sạc không vào điện hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy tính sạc không vào điện ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính sạc không vào điện Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy tính sạc không vào điện rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy tính sạc không vào điện


Các hình ảnh về tại sao máy tính sạc không vào điện đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tại sao máy tính sạc không vào điện tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao máy tính sạc không vào điện từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment