Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục ra sao?

Bài viết Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục ra sao? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục ra sao? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng? Khắc phục ra sao?”

Đối với những bạn mới mua sắm trên Lazada thì hình thức thanh toán khi nhận hàng là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng có khá nhiều trường hợp hình thức thanh toán này bị vô hiệu. Hay chính xác hơn là bị Lazada khóa đi. Và giờ bạn đang không biết tại sao Lazada lại không cho thanh toán khi nhận hàng? Và nếu bị khóa COD thì làm thế nào để mở lại? Bài viết này mình sẽ chia sẻ về vấn đề này và cách khắc phục tốt nhất cho bạn nhé.

Xem thêm:

Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng (COD)?

Thực sự thì có rất nhiều lý do dẫn tới việc Lazada không cho bạn thanh toán khi nhận hàng, nhưng chủ yếu là nguyên nhân do bạn. Dù là cố tình hay vô ý thì cũng là do bạn nên tính năng này mới bị khóa nhé. Dưới đây là những lý do đó:

 • Địa chỉ nhận hàng của bạn không nằm trong danh sách khu vực có hỗ trợ thanh toán khi nhận hàng. Thường thì nguyên nhân này hiện tại khá ít gặp!
 • Nhà bán hàng không cung cấp hình thức thanh toán khi nhận hàng đối với mặt hàng bạn muốn mua. Ví dụ như những thẻ cào điện thoại, E-Voucher, vé xem phim…
 • Tổng giá trị đơn hàng của bạn lớn hơn giới hạn cho phép thanh toán khi nhận hàng của Lazada. Theo mình nhớ không lầm thì giới hạn tối đa là 50 triệu, nếu vượt quá giới hạn này thì bạn cần thanh trả trước nhé.
 • Tài khoản của bạn bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng do có lịch sử giao hàng không thành công nhiều lần.
Mọi Người Cũng Xem   10 cách làm sạch da mặt bị mụn đơn giản ngay tại nhà

Tại sao Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng

Lưu ý:

 • Hệ thống Lazada sẽ thường xuyên kiểm tra lịch sử nhận hàng của bạn. Nếu bạn có lịch sử giao hàng không thanh công nhiều lần với hình thức thanh toán khi nhận hàng. Bạn có thể bị khóa tính năng thanh toán COD trong vòng 4 tháng
 • Sau thời gian bị khóa thì Lazada sẽ xem xét mở khóa tính năng COD cho bạn. Nhưng nếu bạn tiếp tục có lịch sử giao hàng không thành công thường xuyên thì bạn vẫn có thể bị khóa tiếp đấy.

Một số trường hợp COD vô hiệu chứ không phải bị khóa 

Không phải cứ không chọn được tức là bị khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng đâu bạn nhé. Có thể là nó chỉ bị vô hiệu vì một lý do nào đó mà thôi. Ngoài những trường hợp sản phẩm không hỗ trợ tình năng như thẻ cao hay e-voucher thì còn một vài trường hợp sau mà COD cũng bị vô hiệu:

 • Trong đơn hàng của bạn chỉ có 1 sản phẩm và sản phẩm đó không thể thanh toán COD. Sản phẩm đó không phải thẻ cào hay e-voucher. Đây là trường hợp shop không kích hoạt hình thức thanh toán COD cho sản phẩm của mình. Để giải quyết thì bạn có thể mua sản phẩm như vậy ở một Shop khác nhé.
 • Đơn hàng của bạn bao gồm nhiều sản phẩm nhưng trong đó có 1 sản phẩm không hỗ trợ COD. Như vậy bạn cũng không thanh toán được bằng COD. Trường hợp này bạn có thể bỏ bớt sản phẩm trong đơn hàng để dò xem sản phẩm nào gặp vấn đề. Khi xác định được sản phẩm không có COD thì loại bỏ và mua sản phẩm tương tự ở Shop khác là được.

Cách xử lý khi Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng

Lazada không cho thanh toán khi nhận hàng

Vâng! Bây giờ bạn đã biết được nguyên nhân vì sao tính năng thanh toán khi nhận hàng COD không khả dụng rồi. Vậy thì cách xử lý cũng rất dễ thôi, và chúng ta sẽ xử lý theo từng nguyên nhân cụ thể luôn nhé.

 • Trường hợp bạn đang ở khu vực địa lý không khả dụng COD. Vậy thì bạn chọn một địa chỉ nào đó gần bạn có khả dụng COD và khi nhận hàng bạn nhờ nhân viên giao hàng mang tới cho bạn. Bạn trả thêm một chút phí vận chuyển cho người ta. Điều kiện tiên quyết là khoảng cách từ điểm đó tới chỗ bạn ở thực tế không quá xa.
 • Khi mua thẻ cào điện thoại hay là e-voucher các thứ thì buộc bạn phải thanh toán trả trước rồi. Cái này không có phương pháp gì xử lý đâu.
 • Tổng giá trị đơn hàng của bạn vượt qua giới hạn thanh toán COD. Ví dụ giới hạn là 50 triệu nhưng đơn hàng của bạn bao gồm nhiều sản phẩm thì bạn chia nhỏ đơn ra thành nhiều đơn là được rồi. Trường hợp 1 sản phẩm mà trên 50 triệu thì bó tay, bạn phải thanh toán trả trước.
 • Khi tài khoản của bạn bị khóa tính năng thanh toán COD do có lịch sử giao hàng không thành công nhiều lần. Vậy có nghĩa là trong vòng 4 tháng bạn sẽ không thể thanh toán tiền mặt khi nhận hàng. Lúc này bạn có thể lựa chọn thanh toán trả trước bằng thẻ tín dụng, thẻ ATM hoặc các loại ví điện tử Lazada hỗ trợ. Hiện bạn có thể dùng ví Momo hoặc ZaloPay để mua hàng trên Lazada. Một cách khác là ban tạo một tài khoản Lazada mới và mua sắm nhưng tránh các nguyên nhân bị khóa COD ra nhé.
Mọi Người Cũng Xem   Tiền Thối Tiếng Anh Là Gì - Tiếng Anh Cho Nhân Viên Thu Ngân

Lưu ý cơ bản để tránh bị khóa COD trên Lazada 

Khi bị khóa tính năng thanh toán COD thì hầu hết không phải là cố ý không nhận hàng mà là quên nhận hàng hoặc không đủ điều kiện nhận hàng. Những điều này khiến cho đơn hàng giao không thành công và nhiều lần như thế là bị Lazada khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng thôi.

Đây là những lưu ý cơ bản để bạn tránh bị khóa tính năng COD nè:

 • Đảm bảo điền đúng tên mình, số điện thoại và địa chỉ khi bạn đặt hàng. Đây là điều quan trọng để nhân viên giao hàng có thể mang hàng tới cho bạn. Nếu bạn phát hiện đặt sai thì hủy đơn ngay và đặt lại nhé.
 • Kiểm tra trạng thái đơn hàng thường xuyên để biết kiện hàng của bạn đã tới đâu rồi. Khi trạng thái là “Đang giao hàng” thì bạn cần chú ý điện thoại của mình thường xuyên để tránh bỏ lỡ cuộc gọi của Shiper. Nếu thấy số lạ gọi nhỡ thì gọi lại ngay vì đó có thể là anh shiper nha.
 • Nếu bạn không ở nhà thì bạn có thể nhờ người thân nhận giúp. Hoặc nhờ bất cứ ai nhận cũng được, chỉ cần thanh toán đủ tiền là được. Điều này tránh khỏi giao hàng thất bại!
 • Cân nhắc kỹ trước khi đặt đặt hàng để tránh trường hợp hủy đơn bằng cách từ chối nhận hàng.
 • Sau khi đặt hàng thành công thì cần phải chuẩn bị đủ số tiền cần thanh toán trước khi nhận hàng nhé. Tới giờ nhận hàng mà không có tiền thì sao giao hàng được đúng không?
Mọi Người Cũng Xem   Con nuôi là gì ? Đăng ký nhận con nuôi như thế nào ? Điều kiện để người nước ngoài nhận con nuôi ?

Tóm lại, thanh toán khi nhận hàng là lựa chọn an toàn và được rất nhiều bạn mới mua sắm online lựa chọn. Nhưng có nhiều nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan dẫn tới việc bị Lazada khóa tính năng thanh toán khi nhận hàng. Bạn cần nhớ là tránh bị giao hàng thất bại thì bạn sẽ không bị khóa tính năng COD. Như vậy bạn có thể mua sắm thoải mái rồi. Chúc bạn mua sắm vui vẻ với Lazada!Các câu hỏi về tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng


Các hình ảnh về tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao lazada không có thanh toán khi nhận hàng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment