Tại sao máy biến áp lại kêu và cách khắc phục

Bài viết Tại sao máy biến áp lại kêu và cách khắc phục thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao máy biến áp lại kêu và cách khắc phục trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao máy biến áp lại kêu và cách khắc phục”

tại sao máy biến áp kêu? Để có câu trả lời cho vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của bienapdonganh.vn nha

Một số khách hàng mua mua máy biến áp dùng được một thơi gian thì gặp tình trạng máy gây tiếng ồn. Vậy, tại sao máy biến áp kêu? Để có câu trả lời cho vấn đề trên, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của bienapdonganh.vn nha.

>>> Tin liên quan: Quy trình vận hành và sửa chữa máy biến áp

tại sao máy biến áp lại kêu

Nguyên nhân máy biến áp kêu

Tiếng ồn của máy biến áp thường là do hiện tượng từ giảo xảy ra bên trong các máy biến áp gây ra. Từ giảo (magnetostriction) là hiện tượng hình dạng, kích thước của các vật từ bị thay đổi dưới tác dụng của từ trường ngoài (từ giảo thuận) hoặc ngược lại, tính chất từ của vật từ bị thay đổi khi có sự thay đổi về hình dạng và kích thước (từ giảo nghịch).

Mọi Người Cũng Xem   Bộ tranh Ngư Tiều Canh Mục Hợp Tuổi Sửu MNV-TSM23

Bên trong máy biến áp, lõi thép được làm dưới dạng các tấm được dát mỏng cũng chịu sự giãn nở và sự co ngót do việc thay đổi của từ thông. Sự giãn nở và co ngót này sẽ xảy ra hai lần trong một chu kỳ xoay chiều. Tần số riêng của tiếng ồn hoặc độ rung động là gấp đôi tần số nguồn cung cấp. Do đó, một nguồn điện có tần số 50Hz sẽ gây ra tiếng ồn hoặc độ rung động có tần số riêng là 100Hz. Ngoài tần số riêng, cũng có các hài mà tần số của chúng là các bội lẻ của tần số riêng như là hài bậc 3, hài bậc 5,v.v.

tại sao máy biến áp lại kêu

Cách khắc phục

Vì lõi của máy biến áp được làm từ các tấm thép dát mỏng và các tấm này trải qua sự giãn nở và sự co ngót không đều khi đặt vào từ thông. Do đó, chúng cọ xát với nhau gây ra tiếng kêu o o hay ù ù riêng biệt. Các lực tuần hoàn không đổi đã sinh ra trong lõi của máy biến áp gây nên sự rung động vốn được chuyển đến các bộ phận khác nhau của thân máy biến áp.

Các bạn có thể giảm tiếng ồn bằng việc gắn các miếng đệm hay bộ chống rung hoặc lắp vách ngăn cách âm ở buồng máy biến áp.

Trên đây là nguyên nhân và hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy biến áp kêu khi hoạt động. Bạn đọc hãy áp dụng nếu máy biến áp của mình gặp trường hợp như vậy nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Dầu thủy lực là gì - Công dụng và cách lựa chọn dầu phù hợp

>>> Tham khảo thêm: Máy biến áp Đông AnhCác câu hỏi về tại sao máy biến áp lại kêu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy biến áp lại kêu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy biến áp lại kêu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy biến áp lại kêu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy biến áp lại kêu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy biến áp lại kêu


Các hình ảnh về tại sao máy biến áp lại kêu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao máy biến áp lại kêu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về tại sao máy biến áp lại kêu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment