Tại sao máy giặt Electrolux 7kg không vắt được? Tính năng mới của máy giặt 2017?

Bài viết Tại sao máy giặt Electrolux 7kg không vắt được? Tính năng mới của máy giặt 2017? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao máy giặt Electrolux 7kg không vắt được? Tính năng mới của máy giặt 2017? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao máy giặt Electrolux 7kg không vắt được? Tính năng mới của máy giặt 2017?”

Cập nhật : 25-08-2017, 9:48 am – Lượt xem : 2544

Đinh ninh máy giặt đã giặt xong nhưng khi kiểm tra lại thấy còn nguyên nước vì máy giặt Electrolux 7kg không vắt. Đừng lo lắng vì đây là một lỗi rất hay gặp ở máy giặt. Điện Máy ABC sẽ hướng dẫn bạn nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này.

Xem thêm: 

+ Tại sao nên mua máy giặt electrolux cửa trước 7kg? Giá bao nhiêu?

+ Giá máy giặt Electrolux 7kg cửa ngang 2017? Tìm hiểu tính năng khóa trẻ em?

+Báo giá máy giặt Electrolux cửa ngang 2017? cấu tạo tính năng của máy?

1. Các nguyên nhân khiến máy giặt không vắt không xả

Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng ngăn máy giặt Electrolux 7kg vắt hoặc xả. Bạn hãy thử kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

máy giặt Electrolux 7kg không vắt

Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả. Cách xử lý là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

Máy giặt không xả nước nếu không có nước chảy vào. Kiểm tra các đường ống xem có bị tắc nghẽn làm nước không lưu thoát không. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố làm cho nó thông thẳng trở lại. Bằng không, bạn có thể thay đường ống khác.

Mọi Người Cũng Xem   7 cách xử lý lỗi laptop sạc pin không vào đơn giản mà bạn nên biết - hoatuoibattu.vn

Nếu đường ống nước ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ cần phải được thay thế. Công tắc này dùng để nối liền mạch điện khi bạn đóng cửa hoặc đóng nắp máy. Nó có thể bị lỏng, bị gẫy hoặc bị kẹt do đất cát dính vào. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi thay thế bất kỳ bộ phận nào.

Nếu tất cả các bước trên vẫn chưa làm cho máy giặt Electrolux xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Hãy sử dụng dụng cụ để lắp tấm linh kiện bạn đã tháo ra ở lưng máy và đẩy máy giặt vào chỗ cũ.

Một khả năng khác làm máy giặt không xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

2. Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux 7kg không vắt

– Kê máy giặt Electrolux nơi thoáng mát, ít bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt tránh côn trùng làm tổ.

– Thường xuyên vệ sinh bơm bằng cách nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy, tháo nắp ra và vệ sinh lưới lọc bẩn.

– Trường hợp mạch đã bị nổ, hoặc bơm máy giặt bị chết cần được thay thế linh kiện chính hãng. Bạn liên hệ trung tâm dịch vụ sửa chữa và bảo hành máy giặt Electroluxtại  hoặc liên hệ với các cơ sở gần nhất.

3. Mốt số Lỗi khác thường gặp khi sử dụng máy giặ Electrolux

máy giặt Electrolux 7kg không vắt

 Không hoạt động

Đôi khi chiếc máy giặt Electrolux 7kg có thể không khởi động, thường là do vấn đề nguồn cấp điện. Bạn hãy kiểm tra dây điện có được cắm vào ổ không. Nếu dây điện ổn mà máy giặt vẫn không khởi động, bộ ngắt mạch có thể bị hỏng hoặc cầu chì bị đứt.

Mọi Người Cũng Xem   Chip Sandy Bridge thế hệ 2 là gì? - Công Ty Cổ Phần Thế Giới Số TLD

Khi máy giặt có nguồn điện cung cấp mà vẫn không hoạt động thì có thể do vòi nước không bật hoặc mở.

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

Cuối cùng, hãy kiểm tra cửa máy giặt có đóng đúng không bởi vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không phù hợp.

Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Đôi khi sau chu trình vắt bạn có thể để ý thấy mẻ giặt trong máy giặt Electrolux 7kg của mình vẫn còn quá ướt. Nếu bạn cho quá nhiều hoặc quá ít đồ giặt, máy giặt có thể không vắt thích hợp và không loại bỏ nước dư thừa khỏi đồ giặt. Mẻ giặt không cân bằng cũng có thể gây ra vấn đề tương tự cho nên bạn cần sắp xếp lại mẻ giặt trong máy để máy quay phù hợp.

Nếu nước từ chu trình vắt không thể thoát lồng giặt, đồ giặt của bạn cũng sẽ rất ướt. Trường hợp này, bạn nên kiểm tra các dường ống dẫn, thoát nước có bị tắc nghẽn bởi cặn hay không và làm thẳng đường ống nếu cần thiết.

Rung và ồn

Do đặt máy không cân (hoặc thêm chân đế và đặt không cân máy). Ngoài ra còn các nguyên nhân như động cơ có tuổi thọ cũ hoặc các máy đời cũ không được trang bị bộ giảm rung hoặc kém hiệu quả, đối trọng cân bằng, động cơ ba pha biến tần.

Một thủ phạm khác gây rung lắc mạnh và gây ồn trong khi vắt hay sấy là do bạn bỏ quá ít quần áo vào lồng giặt. Khi cho quá ít quần áo sẽ dễ xảy ra hiện tượng quần áo bị dồn về một phía của lồng giặt làm cho lồng giặt mất cân đối gây ra rung lắc mạnh bất thường.

Cách khắc phục hiện tượng này trước hết là bạn hãy chọn một vị trí đặt máy giặt phù hợp: đặt máy cố định trên bề mặt phẳng (không nhất thiết phải có chân đế nếu sàn nhà phẳng), bề mặt sàn cần phải khô ráo tránh vỏ máy và các chi tiết bị rỉ sét.

Ngoài ra cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, mặt lưng và hai bên cách tường ít nhất 10cm, tránh gián, chuột làm tổ, cắn dây điện. Chú ý không đặt máy giặt gần nơi nấu nướng vì hơi dầu mỡ dễ làm máy giặt bị rỉ sét đồng thời đảm bảo đường ống nước vào và ra thuận lợi trong việc lắp đặt hay kiểm tra sửa chữa khi cần.

Mọi Người Cũng Xem   Nang cơ năng buồng trứng có nguy hiểm không? làm sao để nhận biết?

Khi giặt cần chú ý cân đối lượng quần áo mỗi mẻ giặt không quá nhiều và không quá ít (thông thường khi bỏ quần áo khô vào chiếm khoảng 4/5 chiều cao lồng giặt là hợp lý).

Xem thêm:

+ Top 3 máy giặt giá rẻ? Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa ngang 8kg 2017?

+ Ở đâu bán máy giặt Electrolux 9kg uy tín chính hãng giá rẻ tại Hà Nội?

+ Báo giá? Cách mở cửa máy giặt Electrolux cửa ngang nhanh đúng cách?

+ Top 2 máy giặt bán chạy 2017? Cách sửa máy giặt Electrolux cửa ngang tại nhà?

+Nên sửa máy giặt Electrolux ở đâu tại Hà Nội? 21 lỗi máy giặt thường gặp phải?

+ Máy giặt Electrolux 7kg giá bao nhiêu tiền? Ưu điểm của máy giặt Electrolux?

+ 2017 Giá của máy giặt Electrolux là bao nhiêu? có nên mua không?Các câu hỏi về tại sao máy giặt electrolux không vắt được


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao máy giặt electrolux không vắt được hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao máy giặt electrolux không vắt được ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao máy giặt electrolux không vắt được Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao máy giặt electrolux không vắt được rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao máy giặt electrolux không vắt được


Các hình ảnh về tại sao máy giặt electrolux không vắt được đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao máy giặt electrolux không vắt được tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về tại sao máy giặt electrolux không vắt được từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment