Tại sao mèo đực bỏ nhà đi và bao lâu mới trở về? | Pet Mart

Bài viết Tại sao mèo đực bỏ nhà đi và bao lâu mới trở về? | Pet Mart thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao mèo đực bỏ nhà đi và bao lâu mới trở về? | Pet Mart trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Pet Mart”

Khi đến tuổi trưởng thành, mèo đực bỏ nhà đi nhiều hơn. Cũng có trường hợp mèo già bỏ đi hoặc mèo sắp chết bỏ đi. Vậy khi chúng bỏ đi như vậy có quay trở về nhà nữa hay không? Phải làm thế nào để biết mèo có ý định bỏ nhà đi?

1. Nguyên nhân mèo đực bỏ nhà đi
2. Mèo đực, mèo già bỏ đi có biết đường về không?
3. Tại sao mèo sắp chết bỏ nhà đi?
4. Phải làm sao khi mèo sắp chết bỏ đi?
5. Làm thế nào để mèo không bỏ nhà đi
5.1. Chăm sóc, yêu thương mèo nhiều hơn
5.2. Một số phương pháp ngăn mèo đực bỏ nhà đi

Mèo cũng như con người vậy. Ngày còn bé thì ở nhà, đến tuổi trưởng thành thì lại muốn ra đi cho dù gia đình vẫn chăm sóc rất đầy đủ. Tuy nhiên, nhận thức của loài mèo không giống như con người. Bài viết này, Pet Mart sẽ tổng hợp một số nguyên nhân vì sao mèo đực bỏ nhà đi. Nắm rõ được điều này, bạn sẽ dễ dàng có phương pháp phòng tránh hơn.

Nguyên nhân mèo đực bỏ nhà đi

 • Mèo đực bỏ nhà đi khi chưa triệt sản: Mèo đực bỏ nhà đi xu hướng nhiều hơn mèo cái. Vì chúng muốn tìm bạn tình để giao phối.
 • Mèo già bỏ đi: Khi nhà bạn có vật nuôi mới, thành viên mới. Hoặc một sự thay đổi mới nào đó trong gia đình làm chúng cảm thấy khó chịu.
 • Mèo đực bỏ nhà đi vì tò mò: Chúng ta thường nghe câu thành ngữ “Sự tò mò giết chết con mèo”. Mèo được bỏ đi vì rất tò mò. Và có thể chúng ra khỏi nhà để khám phá thế giới bên ngoài. Để tiếp xúc với những con mèo khác và sau đó bị lạc, quên mất đường về. Hoặc nhập hội với những con mèo hoang.
 • Nhiều con mèo đực bỏ nhà đi khi không được quan tâm: Mèo đực bỏ nhà đi đi khi chúng bị bỏ rơi hoặc bị ngược đãi.
 • Mèo đực bỏ nhà đi do thức ăn kém hấp dẫn: Có thể chúng không thích thức ăn cho mèo mà bạn chuẩn bị nữa. Và sẽ tự đi kiếm ăn hoặc đến ăn chung với mèo của nhà hàng xóm.
 • Mèo già bỏ đi do bị bệnh: Những chú mèo già bỏ đi khi chúng bị trầm cảm. Ví dụ như mèo đực sau khi triệt sản rất dễ cảm thấy buồn vì sự thay đổi lớn này. Hoặc mèo đực bỏ nhà đi khi bị căng thẳng, lo lắng (ví dụ như bị chó, mèo hoang đe doạ, đuổi bắt).
 • Mèo đực bỏ nhà đi khi chúng già: Nhiều con lại muốn ra đi để tìm sự bình yên và cân bằng tinh thần. Đặc biệt là khi chúng lớn tuổi.
 • Mèo sắp chết bỏ đi: Một số chú mèo bỏ đi trước khi chúng chết. Đặc biệt là những chú mèo cảnh nuôi trong nhà như mèo Anh lông ngắn, mèo Xiêm, Ba Tư…
Mọi Người Cũng Xem   Đồng hồ lặn là gì? Lịch sử đồng hồ lặn và các mẫu đồng hồ lặn phổ biến nhất

Mèo đực, mèo già bỏ đi có biết đường về không?

Mặc dù bạn đã chăm sóc mèo cưng chu đáo nhưng vẫn còn rất nhiều lý do khác khiến mèo già bỏ đi. Những người yêu mèo và hiểu rõ về chúng thường đùa với nhau rằng: “Bạn mang mèo về nhà và nghĩ rằng chúng thuộc về bạn. Nhưng sự thật là mèo sẽ chọn người mà nó muốn ở cùng”.

Để giữ mèo ở lại suốt cuộc đời, bạn phải bỏ nhiều công sức tìm hiểu tâm lý cũng như chăm sóc mèo thật tốt. Và cho chúng nhiều yêu thương như chính đứa con của mình.

Những chú mèo đực bỏ nhà đi, mèo già bỏ đi rồi thì không ai có thể đoán biết trước được rằng chúng có trở về nữa hay không. Đã có những chú mèo bị đi lạc và sống lang thang. Một số lại bị kẻ xấu bắt đi. Những chú mèo quay trở lại thường rất ít.

Tại sao mèo sắp chết bỏ nhà đi?

Bạn lo lắng vì chú mèo già bỏ đi vài ngày trước. Bạn đã không ngừng tìm kiếm nó. Và cuối cùng tìm thấy nó đã chết trong điều kiện ổn định. Mọi thứ sẽ thật không dễ dàng khi mà bạn còn chưa có cơ hội để nói lời tạm biệt. Tại sao chú mèo sắp chết bỏ đi như vậy?

Nhà tư vấn tâm lý trước sự ra đi của thú cưng, bác sĩ thú y cho biết mèo sắp chết bỏ đi là một hành vi bình thường. Nếu bạn đang nuôi một chú mèo bạn nên tìm hiểu về chúng nhiều hơn.

Mèo sắp chết bỏ đi có thể do bản thân cảm thấy không khỏe, chúng đã rất già rồi.Chúng muốn được một mình và yên nghỉ. Không như con người, mèo không biết trước hay hiểu về cái chết như chúng ta. Vì vậy chúng không sợ hãi điều có thể xảy ra.

Đương nhiên bạn vẫn cảm thấy mất mát khi mèo già bỏ đi. Mặc dù bạn không biết rằng chú mèo đã ra đi mãi mãi. Việc mèo bỏ đi để chết một mình được khắc họa rõ từ quá khứ tiến hóa của chúng. Vì trong thế giới hoang dã có nhiều loài động vật ăn thịt lớn hơn mà mèo muốn trốn khỏi chúng. Điều quan trọng là không phải do bạn mà chú mèo của bạn có hành vi như vậy vào lúc cuối đời của nó.

Mọi Người Cũng Xem   8 lý do khiến bạn dễ bị muỗi đốt - YouMed

Phải làm sao khi mèo sắp chết bỏ đi?

Khi chú mèo sắp chết bỏ đi, bạn sẽ không biết trước đó đã là lần cuối cùng bạn được vui đùa, vuốt ve chúng. Khi không có cơ hội để nói lời chào tạm biệt với người mà chúng ta yêu thương trước khi họ ra đi thường khiến chúng ta rất đau khổ.

Ban đầu, nỗi mất mát của bạn là mơ hồ vì chú mèo đã mất tích. Và khi tìm thấy chú mèo của bạn, mọi cảm xúc trở nên thật rõ ràng. Hãy viết một bức thư cho chú mèo của bạn. Viết vào đó những điều bạn muốn nói với người bạn nhỏ ấy. Và bây giờ hãy đọc bức thư đó lên như là lời nói tạm biệt với chú mèo yêu quý của bạn.

Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với ai đó người mà cũng đã trải qua nỗi đau đó như bạn. Quyên góp cho các quỹ từ thiện hỗ trợ loài mèo hay làm một cuốn sổ lưu bút. Hoặc trồng cây cũng có thể là cách để bạn nhớ lại những kỉ niệm và nói lời tạm biệt với chú mèo của mình.

Nhớ rằng, chúng ta đều có những cách riêng để đối diện với những mất mát và nỗi đau. Và đó giống như một quy luật tự nhiên. Không nên quá chìm đắm trong nỗi nhớ nhung mà quên đi mọi thứ xung quanh.

Làm thế nào để mèo không bỏ nhà đi

Chăm sóc, yêu thương mèo nhiều hơn

Khi mèo trưởng thành hoặc tới tuổi động dục, nếu không cho mèo sinh sản tốt nhất nên đưa chúng tới gặp bác sĩ thú y để triệt sản. Việc triệt sản cho mèo sẽ giúp chúng ổn định tinh thần không bỏ nhà đi tìm mèo cái nữa. Tỷ lệ mèo đực bỏ nhà đi ít hơn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên yêu thương và chăm sóc mèo cưng. Không nên để chúng cảm thấy cô đơn và buồn bã. Có thể mua đồ chơi cho mèo, nhà cây – cat tree, những món ăn ngon cho chúng chơi đùa. Hãy để chúng cảm nhận được rằng, bạn chính là người chủ mà chúng muốn ở bên cạnh suốt cả cuộc đời.

Riêng đối với những chú mèo già bỏ đi hoặc mèo sắp chết bỏ đi, bạn cần chú ý hơn với những biểu hiện của chúng. Khi về già chúng có thể cảm thấy mệt mỏi và có những dấu hiệu bất thường. Mèo lười ăn, bỏ ăn, ít vận động, thích ở một mình… Những lúc như vậy, hãy ở bên cạnh chúng thường xuyên hơn. Trò chuyện với chúng mỗi ngày để chúng cẩm thấy được yêu thương và an toàn.

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ Conductivity - Từ điển Anh

Một số phương pháp ngăn mèo đực bỏ nhà đi

Nếu lo lắng chuyện mèo đực bỏ nhà đi, mèo già bỏ đi khi sắp chết bạn có thể thử những cách sau để đảm bảo chúng vẫn ở gần mình:

 • Giữ mèo con trong nhà cho đến khi chúng được tiêm ngừa và triệt sản hoàn toàn.
 • Gắn Microchip cho những chú mèo, sử dụng vòng cổ cho mèo và bảng tên phòng khi mèo đực bỏ nhà đi.
 • Hướng dẫn, huấn luyện làm quen với những người bạn mới để chúng sống hòa thuân với nhau. Đối xử công bằng và không thiên vị tình cảm với chúng.
 • Không cho mèo tự ý ra ngoài vào ban đêm. Mèo đực bỏ nhà đi khi kiếm tìm bạn tình vào buổi tối sẽ không thể kiểm soát được.
 • Chú ý đến hàng xóm xung quanh, họ có nuôi nhiều mèo không? Nếu có, hãy rào chắn cẩn thận vườn nhà để đảm bảo mèo nhà không thể chui ra được và mèo lạ không thể chui vào được.
 • Đặt khay cát vệ sinh trong nhà. Tránh mèo đực bỏ nhà đi khi ra ngoài đi vệ sinh.
 • Thay đổi thức ăn cho mèo để tránh sự nhàm chán. Có thể trộn thức ăn khô và thức ăn ướt lại với nhau.

Trên đây là toàn bộ lý do khiến mèo đực bỏ nhà đi, cách xử lý mèo già và mèo sắp chết bỏ đi. Hy vọng sau khi nắm bắt được những thông tin này, bạn sẽ biết cách yêu thương và bảo vệ mèo cưng nhiều hơn. Đảm bảo chúng sẽ luôn khỏe mạnh và không rời bỏ bạn.Các câu hỏi về tại sao mèo bỏ nhà đi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mèo bỏ nhà đi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mèo bỏ nhà đi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mèo bỏ nhà đi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mèo bỏ nhà đi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mèo bỏ nhà đi


Các hình ảnh về tại sao mèo bỏ nhà đi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tại sao mèo bỏ nhà đi tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về tại sao mèo bỏ nhà đi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment