Tại sao mèo thích ăn cá và chuột

Bài viết Tại sao mèo thích ăn cá và chuột thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao mèo thích ăn cá và chuột trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao mèo thích ăn cá và chuột”
Tại sao mèo thích ăn cá và chuột. Thế Giới Động Vật

Hình minh họa: Tại sao mèo thích ăn cá và chuột. Thế Giới Động Vật

(Nguồn ảnh: Internet)

Mèo thích bắt chuột về đêm và hơn nữa còn có sự “trang bị” rất đầy đủ cho sự bắt chuột này. Bộ râu mèo như ăngten của rađa, là bộ phận nhạy cảm nhất của mèo. Đặc biệt về ban đêm nó có thể dựa vào bộ râu để xác định độ to, nhỏ (của chướng ngại vật) sau đó xác định cơ thể của nó có thể chui qua được không. Khi mèo nằm ngủ nó luôn thích để tai phía dưới chi trước, áp mặt vào đất. Nếu như có động mèo lập tức choàng tỉnh bởi vì mặt đất truyền âm thanh nhanh hơn truyền trong không khí. Ai cũng cho rằng, mắt mèo có thể nhìn xuyên thấu màn đêm. Tuy nhiên, trong đêm tối, giơ năm ngón tay ra trước mặt cũng không nhìn thấy gì thì mèo vẫn phải dựa vào bộ râu và đôi tai để tăng thêm sức mạnh.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nên mua nồi áp suất?

Móng của mèo rất sắc, khi bắt được chuột, bộ móng của mèo co lại giữ con mồi còn chặt hơn kìm. Móng của mèo ở giữa có nhiều thịt rất dày, khi nó đi lại không hề phát ra âm thanh, rất tiện cho việc tấn công bất chợt lũ chuột.

“ở đâu có mèo, ở đó không có mùi tanh”. Đây là lời bình luận công bằng về một thói quen ăn uống của mèo.

Vậy tại sao mèo rất thích ăn thịt chuột và cá?

Thì ra mèo hoạt động về ban đêm, trong cơ thể của mèo có một chất cần thiết để tăng thị lực nhìn đêm, đó là ngưu hoàng toan (axit diaminethanosunfonic C2H7NO3S, tên thương mại là taurin). Nếu trong một thời gian dài cơ thể mèo không được bổ sung chất này thì khả năng nhìn đêm của mèo sẽ giảm sút, mà trong cá và trong cơ thể của chuột đều có một hàm lượng lớn ngưu hoàng toan. Mèo vì cần phải bổ sung ngưu hoàng toan nên thích ăn cá và chuột là vì thế.

Mèo ăn chuột còn có một nguyên nhân khách quan vì mèo là động vật họ linh miêu loại nhỏ và còn là loài thú ăn thịt có khả năng thị lực về đêm tương đối tốt mà loài chuột chủ yếu cũng hoạt động về đêm, bề ngoài của chuột rất thích hợp để mèo vồ bắt. Do đó ngẫu nhiên chuột trở thành món ăn ngon của họ nhà mèo.

Mọi Người Cũng Xem   Mơ thấy con gái mình chết là điềm lành hay dữ? Có thể đánh lô đề con gì?

Từ Khóa:

Tại sao mèo thích ăn cá và chuột || Thế Giới Động Vật || Khám phá thế giới


Sư tử và hổ, ai là kẻ mạnh hơn

image
Sư tử và hổ, ai là kẻ mạnh hơn

Nói đến sư tử, nhiều người gọi nó là “chúa sơn lâm”. Còn nói đến hổ, không ít người đều nhắc đến “sự biến hoá khôn lường của hổ”. Quả thật danh tiếng của hai loài này thật lớn. Do vậy nhiều người, đặc biệt là các em thiếu niên, nhi đồng xuất phát từ sự hiếCác câu hỏi về tại sao mèo thích bắt chuột


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mèo thích bắt chuột hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mèo thích bắt chuột ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mèo thích bắt chuột Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mèo thích bắt chuột rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mèo thích bắt chuột


Các hình ảnh về tại sao mèo thích bắt chuột đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Trẻ sơ sinh tăng cân như thế nào là đúng chuẩn? mebe1080

Tham khảo thêm thông tin về tại sao mèo thích bắt chuột tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin chi tiết về tại sao mèo thích bắt chuột từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment