Tại Sao Mona Lisa Không Có Lông Mày Đậm Hơn? Nàng Mona Lisa Không Xinh Đẹp Như… Ta Tưởng

Bài viết Tại Sao Mona Lisa Không Có Lông Mày Đậm Hơn? Nàng Mona Lisa Không Xinh Đẹp Như… Ta Tưởng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại Sao Mona Lisa Không Có Lông Mày Đậm Hơn? Nàng Mona Lisa Không Xinh Đẹp Như… Ta Tưởng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại Sao Mona Lisa Không Có Lông Mày Đậm Hơn? Nàng Mona Lisa Không Xinh Đẹp Như… Ta Tưởng”

Về bức tranh nàng Mona Lisa

Tranh nàng Mona Lisa là bức tranh chân dung của một người phụ nữ Italia thời kỳ Phục Hưng. Tranh được vẽ trên gỗ bạch dương bằng chất liệu mực sơn dầu. Và tác giả vẽ bức tranh là họa sĩ thiên tài Leonardo da Vinci (Lê-ô-na-đô Đờ Vanh-xi). Nếu chỉ đơn thuần là vậy thì bức tranh sẽ không có gì đáng nói.

Bạn đang xem: tại sao mona lisa không có lông mày

*
Hãng tranh Mona Lisa

Ngoài trình độ kỹ thuật vẽ đỉnh cao tới mức có thể nhìn xa gần ra những hình ảnh khác nhau. Thì bức tranh còn nhiều điểm độc đáo và ly kỳ. Bức tranh Mona lisa này có thể nói là bức họa gây tranh cãi nhất của Leonardo Da Vinci. Cũng là bức vẽ gây tranh cãi nhất mọi thời đại. Chúng ta cùng tìm hiểu những điểm đặc biệt đó là gì, mà khiến tranh Mona Lisa có giá đắt nhất trên trái đất.

Không chắc chắn Mona Lisa là ai

Mặc dù người mẫu theo truyền thông đã được xác định là Lisa del Giocondo. Có người gọi đây là bức chân dung Lisa Gherardini, vợ của Francesco del Giocondo. Nhưng không có bằng chứng xác thực từ lâu nên đã khởi nguồn nhiều giả thuyết. Thậm chí có giả thuyết cho rằng rằng Leonardo da Vinci vẽ từ chính chân dung của mình.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên nhân nào dẫn đến ống xả ô tô có giọt nhỏ nước?

Không rõ nàng Mona Lisa trong tranh cười hay khóc!

Thật vậy, nụ cười của Mona Lisa trông vô cùng bí hiểm. Đã thế, nếu nhìn từ xa thì chắc chắn là Mona Lisa đang cười. Còn lại gần thì lại thấy nàng buồn rầu. Với bàn tay thần thánh, với chất liệu vẽ cổ điển, danh họa có thể tạo ra một hiệu ứng hình ảnh quá đỗi vượt tầm thời gian.

Dù ngắm hình ảnh Mona Lisa bao lâu, cũng không thể đánh giá được tâm trạng thật sự của nàng ta. Nếu nhìn đôi mắt thoạt có vẻ “giống như vui”. Nhưng nhìn bộ mặt, khóe miệng thì có vẻ rất nghiêm nghị đến lạ kỳ.

Và thế là một cuộc khẩu chiến nhiều thế kỷ, phải nói là gần nửa thiên niên kỷ về việc Mona Lisa cười hay khóc. Và cũng chẳng ai biết sự thật. Nó gây cảm hứng nghiên cứu cho nhiều nhà nghệ thuật lẫn nhà khoa học, kỹ thuật phân tích. Thậm chí các nhà tâm lý học cũng bị thu hút.

Bí ẩn về lông mày của Mona Lisa

Cho đến tận bây giờ, người ta vẫn chưa lý giải được vì sao Mona Lisa trong bức tranh không có lông mày. Điều này khá kỳ quặc vì nó không phải nét văn hóa của thời kỳ đó, cũng như đến tận ngày nay.

Mật mã trong mắt Mona Lisa

Bí hiểm hơn nữa là các mật mã trong mắt nàng Mona Lisa được phát hiện. Vào khoảng năm 2010, bằng kỹ thuật scan cao cấp với nhiều bộ lọc màu. Người ta phát hiện ra một số ký tự trong mắt và vai của nàng Mona Lisa.

Theo công bố, ở mắt phải của Mona Lisa có ký tự LV, rất có thể đó là tên viết tắt của Leonardo da Vinci. Hoặc cũng có thể là Lisa – Vinci.

Xem thêm: Tổng Hợp Địa Chỉ Lớp Học Võ Wushu Ở Đâu, Đột Nhập Lớp Học Võ Của Hoa Khôi Wushu Mai Phương

Còn mắt trái cũng có ký tự nhưng chưa xác định được đó là chữ CE hay CB, hoặc GE, GB. Bức tranh này đã gần 500 năm tuổi rồi nên không còn sắc nét nữa. Ở vòm mắt có số 72, hoặc L và số 2. Theo phân tích thì đó là số 72 trên 1 chiếc cầu, mà người ta xác định được đó là cầu ở ngôi làng Bobbio bắc qua sông Trebbia gần khu vực Placentia, Italy.

Mọi Người Cũng Xem   Ăn phô mai con bò cười đúng cách: Các mẹ đã biết chưa?

Danh họa Leonardo Da Vince là một người rất bí hiểm, ông thường dùng mật mã trong tác phẩm để gửi đi thông điệp. Ông ấy rất coi trọng bức họa này, những năm cuối đời họa sĩ đi đâu cũng mang bức tranh theo. Có thể thông điệp trong bức tranh là về tình yêu gửi cho nàng Mona Lisa hoặc một ai đó.

Tổng hợp lại các dữ liệu trên. Có thể chữ ở mắt trái Mona Lisa là họ tên của người mà Leonardo Da Vinci đã yêu. Mắt bên phải là LV, chính là họ tên của ông. Có thể chuyện tình, hoặc tình đơn phương thời trai trẻ của ông đã xuất hiện gắn với cây cầu nói trên. Năm 1472 là lúc Leonardo Da Vinci tròn 20 tuổi. Con số 72 có thể là kỷ niệm gì đó về tình yêu. Như vậy, thông qua tranh nàng Mona Lisa, ông lại bày tỏ tình yêu với một người mà ông thương nhớ trong quá khứ.

Cuộc tranh trãi về bức tranh “Nàng Mona Lisa cũ”

*
Hai bức tranh Mona Lisa song sinh

Đã từng dấy lên cuộc kiện tụng, tranh cãi về bức tranh Mona Lisa thứ 2 (nhìn sáng hơn). Trong đó, các chuyên gia phân tích kỹ thuật cho thấy 2 bức tranh có cùng tỉ lệ, cách vẽ, và niên đại. Hay có thể nói, bức tranh Mona Lisa thứ 2 đã được vẽ vào cùng thời Leonardo da Vinci. Và được vẽ với kỹ thuật vẽ y hệt của ông. Người ta gọi đó là bức tranh Mona Lisa cũ. Tức là nó có trước cả bức vẽ Mona Lisa chính thức.

Nếu nhìn kỹ bức “Mona Lisa cũ” thì có vẻ nàng Mona Lisa trẻ hơn, trán rộng hơn, da sáng hơn. Còn lại hầu như không có sự khác biệt. Bức tranh này cũng đã được trưng bày công khai.

Tỉ lệ vàng (hoàn hảo) theo dãy số Fibonacci

Nếu bạn đã biết về tỉ lệ Fibonacci là một tỉ lệ hoàn hảo trong thế giới tự nhiên. Nó là cách để tạo ra mọi loài vật mà chúng ta thấy. Giống như một “hàm” quy định của một bộ máy vi tính để tạo ra thế giới của chúng ta. Và khi nhìn những vật thể tuân theo tỉ lệ Fibonacci sẽ thấy nó đẹp (một cách rất bản năng).

Mọi Người Cũng Xem   Bác sĩ trả lời: Ăn rồi xét nghiệm máu được không?

Tranh Mona Lisa cũng được vẽ theo thiết kế hoàn hảo nhờ tỉ lệ vàng Fibonacci. Đây quả thực cho thấy sự cầu kỳ và đa tài của danh họa người Ý.

*
Tỉ lệ vàng Fibonacci trong tranh Mona Lisa

Về thương hiệu tranh Monalisa

Cũng vì Mona Lisa là biểu tượng của nghệ thuật hội họa. Nên hãng tranh Mona Lisa đã lấy tên bức tranh là cảm hứng để đặt tên cho thương hiệu. Với hi vọng mang linh hồn của nghệ thuật vào mỗi bức tranh thêu, tranh gắn đá của hãng.

Và cũng chính vì theo tôn chỉ nghệ thuật cao nhất. Nên hãng tranh Mona Lisa chủ yếu là tranh chữ thập thêu kín. Chất lượng cả tranh thêu chữ thập và tranh đính đá đều là loại tốt nhất thị trường.Các câu hỏi về tại sao mona lisa không có lông mày


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mona lisa không có lông mày hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mona lisa không có lông mày ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mona lisa không có lông mày Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mona lisa không có lông mày rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mona lisa không có lông mày


Các hình ảnh về tại sao mona lisa không có lông mày đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao mona lisa không có lông mày tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về tại sao mona lisa không có lông mày từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment