Tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn khi đến cửa hàng?

Bài viết Tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn khi đến cửa hàng? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn khi đến cửa hàng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn khi đến cửa hàng?”

Bạn vui lòng chờ trong giây lát…

Dương Hoàng Khang 21/05/17 64 bình luận

online-shopping

Trong tháng 5 này, có rất nhiều smartphone được giảm giá, và điều đáng chú ý ở chỗ chiếc smartphone này chỉ được giảm giá khi mua online. Tại sao gần đây các hệ thống bán lẻ lại giảm giá cho smartphone khi mua online? Có phải họ đang chú trọng đến việc mua hàng qua mạng không?

1. Cái lợi của mua online và lý do tại sao mua online có giá rẻ hơn

Lợi ích đầu tiên của mua hàng online là sẽ nhanh chóng hơn, thanh toán tiện lợi hơn và đơn giản cho khách hàng. Bạn không cần phải đi đến cửa hàng bán lẻ và chọn cho mình một chiếc smartphone tốn đến cả tiếng đồng hồ thay vì lên website bấm vài nút chỉ trong vài phút là hoàn thành.

Người Việt Nam chúng ta vốn còn xa lạ với các hình thức mua online này, chúng ta chỉ mua online với các món hàng như đồ may mặc, phụ kiện điện thoại, mỹ phẩm,… nói chung là hàng không đắt tiền.

Còn đối với tủ lạnh, tivi, smartphone,… những món hàng đắt tiền thì chúng ta vẫn còn ngần ngại, một phần vì sợ hàng không ưng ý, hoặc là cửa hàng đưa mình đồ không chất lượng, ra lựa sẽ tốt hơn và muôn vàn lý do sợ khác.

hướng đi tương lai của tgdd

Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn khi mua online?

Nhưng đến với các hệ thống bán lẻ đã có uy tín như Thế Giới Di Động thì việc bán một món hàng không đạt chất lượng cho khách qua hình thức mua online là một việc rất khó xảy ra, nếu không muốn nói là không bao giờ. Người dùng hiểu vấn đề này nhưng vẫn còn một “bức tường” sợ sệt không rõ là gì đang ngăn cách.

Hiểu được vấn đề này, Thế Giới Di Động đã quyết định đập vỡ “bức tường” này bằng cách tung nhiều khuyến mãi giảm giá cực sốc đến người tiêu dùng, như giảm hơn 1 triệu đối với nhiều smartphone nếu mua online. Hoặc cam kết đem đến tận nhà để khách xem hàng trước, nếu không ưng bạn có quyền không mua món hàng.

2. Mua online có tác động như thế nào đến ngành bán lẻ ở Việt Nam?

Mua online còn có cái lợi lớn đối với chi phí đầu tư cho một hệ thống vì nếu bán online thành công, họ sẽ giảm được số cửa hàng, giảm thiểu nhân viên, cũng như chi phí vận hành cửa hàng mà vẫn giúp doanh thu tăng trưởng. vì khách hàng họ đã được tư vấn trên web và mua online nhanh chóng.

Cái lợi thứ hai là đối tượng khách hàng của họ sẽ bao quát hơn vì chỉ cần nơi nào có Internet thì nơi đó có khách hàng. Mặc dù Thế Giới Di Động đã “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên cả nước, song vẫn còn những nơi mà khi khách hàng đặt mua online sẽ thuận tiện hơn nhiều.

vuivui_800x451

Thế Giới Di Động đã chính thức “tiến đánh” vào Thương mại điện tử với Vuivui.com/captionnews]

Hơn nữa, mua online sẽ giúp kích cầu mua sắm mạnh mẽ. Vì khi bán hàng online, các chi phí về mặt bằng, nhân viên,… đã được các hệ thống cắt giảm đến mức tối đa.

Qua đó mang lại cho người dùng một sản phẩm với giá rẻ hơn nhưng chất lượng vẫn tương đương với việc ra cửa hàng mua sắm. Từ đó người dùng sẽ mua được món đồ mình thích và kích cầu thị trường mua sắm.

Xét về mặt kĩ thuật, mua hàng online sẽ giúp ngành bán lẻ ngày càng được công nghệ thông tin hoá. Quy trình quản lí hàng hoá, mua bán, giao nhận sẽ được nâng cao chất lượng hơn rất nhiều.

3. Những bước đi tiếp theo

Với nhiều lợi ích như vậy trong tương lai, các cửa hàng bán lẻ sẽ phải hi sinh cái lợi nhuận trước mắt mà tung ra thêm nhiều đợt khuyến mãi cho khách hàng trong tương lai nhằm kích thích nhu cầu mua online của khách hàng.

Chính vì những lí do đó mà ông Nguyễn Đức Tài, CEO của Thế Giới Di Động, đã chia sẻ rằng: Theo ước tính, quy mô thị trường bán lẻ online đang chiếm khoảng 5% trong tổng ngành bán lẻ. Kỳ vọng vài năm tới sẽ lên đến 20% và Thế Giới Di Động không muốn nằm ngoài cuộc chơi này.

CEO Nguyễn Đức Tài và Vuivui.com

Anh Nguyễn Đức Tài tại sự kiện ra mắt vuivui.com, một thành viên của Tập đoàn Thế Giới Di Động

Và hiện tại Tập Đoàn Thế Giới Di Động hiện đã vận hành trang thương mại điện tử Vuivui.com. Một nơi không chỉ bán mỗi smartphone hay laptop mà còn là cả một trung tâm thương mại trên mạng với nhiều mặt hàng khác nhau.

Kết hợp với các chương trình để khuyến khích người dùng mua hàng online trên Thegioididong.com hay Dienmayxanh.com cho thấy được những bước đi tiếp theo của Tập đoàn này trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.

Nghe sơ qua, ta có thể thấy tương lai của Thế Giới Di Động sẽ trở thành một Amazon hay Alibaba trong ngành bán lẻ. Và tất nhiên để thành công được trong lĩnh vực thương mại điện tử, yếu tố khách hàng chính là yếu tố quan trọng nhất.

Chỉ cần phá bỏ được tâm lí ngại mua hàng online, tạo sự tin tưởng cho khách hàng khi đặt mua các sản phẩm công nghệ có giá trị lớn qua mạng, các hệ thống bán lẻ sẽ chuyển hướng kinh doanh thành công từ offline (ra tận cửa hàng để mua) sang online trong thời gian tới.

5. Góc nhìn thị trường

Nhận định thương mại điện tử Việt Nam 2020

Đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) chia sẻ trên Bizweb

Phát triển là nguyên tắc bất biến của xã hội hiện nay, ai không phát triển sẽ bị tụt hậu về sau. Tấm gương dễ dàng thấy là sự thất bại của 2 ông vương ngành điện thoại là Nokia và BlackBerry vì không chịu thay đổi và phát triển trong mảng công nghệ.

Để thành công hơn trong ngành bán lẻ ở trong nước và nước ngoài, việc đẩy mạnh mua online là một việc tất yếu mà bất cứ hãng nào cũng phải làm nếu không muốn tụt hậu về sau. Chúng ta cũng có thể thấy sự lợi hại của Internet, mọi thứ dần được đơn giản hóa một cách tối đa nhưng vẫn giữ được hiệu quả tối ưu. 

Sau tất cả, từ góc nhìn người dùng khách hàng vẫn là người được hưởng lợi lớn nhất đến từ việc mua online. Với sự phát triển của mạng xã hội. Nếu các hệ thống bán lẻ không minh bạch, giao hàng kém chất lượng cho người dùng khi mua online, chỉ cần đưa sự việc lên mạng, lập tức người dùng sẽ tẩy chay ngay.

Chính vì vậy, nếu bán hàng online, các hệ thống lớn sẽ phải kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn hàng hơn nữa. Và bạn có sẵn sàng nhận lợi ích của việc mua online chưa? Hãy comment ý kiến của bạn cho mình biết về mua online nhé!

Xem thêm các điện thoại đang giảm giá khi mua online tại Thế Giới Di Động trong tháng 5/2017:

Biên tập bởi Nguyễn Nhật
Không hài lòng bài viết

75.897 lượt xemCác câu hỏi về tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Quy trình 5S là gì? Ứng dụng thực tế trong doanh nghiệp | ITD Vietnam

Các Hình Ảnh Về tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn


Các hình ảnh về tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về tại sao mua điện thoại online lại rẻ hơn từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment