Tại sao nấu chè đậu đen bị cứng ? Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi

Bài viết Tại sao nấu chè đậu đen bị cứng ? Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao nấu chè đậu đen bị cứng ? Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao nấu chè đậu đen bị cứng ? Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi”

Chè đỗ đen là món ăn vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam, tuy nhiên, món lại ăn đơn giản này lại là “thử thách” không nhỏ với các bà nội trợ? Có khá nhiều người thắc mắc rằng tại sao nấu chè đậu đen bị cứng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này và mách bạn cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng.

Công dụng của chè đậu đen

Chè đỗ đen là món ăn khoái khẩu của rất người, bởi món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có rất nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Các lợi ích của chè đỗ đen được biết đến như sau:

công dụng của chè đậu đen

Chè đỗ đen mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thanh nhiệt, giải độc

Trong chè đỗ đen có chứa đến 170% lượng khoáng chất molypden, đây là khoáng chất có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá protein và chất béo bên trong cơ thể. 

Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Hệ tiêu hoá của bạn sẽ khoẻ mạnh hơn rất nhiều nếu thường xuyên ăn chè đậu đen. Ngoài ra, chè đậu đen có tác dụng ngăn ngừa bệnh táo bón, các bệnh liên quan đến đường ruột như: khó tiêu, rối loạn tiêu hoá,… 

Mọi Người Cũng Xem   Chưa ly hôn mà có con với người khác có làm giấy khai sinh cho con được không?

Tốt cho người mắc bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường phải kiêng khem rất nhiều trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên, với chè đậu đen, người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể ăn uống một cách thoải mái. Bởi ăn chè đậu đen rất tốt cho quá trình chuyển hóa glucose trong cơ thể. Người mắc bệnh tiểu đường khi ăn chè đậu đen nên cho ít đường hoặc không cho đường thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe. 

Phòng ngừa bệnh tim mạch

Trong chè đậu đen có chứa hàm lượng lớn chất xơ, folate, magie có tác dụng làm giảm homocysteine – loại acid amino có hại cho hệ tiêu hoá và quá trình chuyển hoá chất dinh dưỡng. Ăn chè đậu đen là một trong những cách hiệu quả để loại bỏ acid có hại này, giảm nguy cơ bị đột quỵ và các bệnh tim mạch. 

Làm đẹp da

Trong chè đậu đen có chứa hợp chất anthocyanins có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, giảm cholesterol, tăng sức bền thành mạch máu,… Đồng thời, có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả. 

tại sao nấu chè đậu đen bị cứng và cách khắc phục

Chè đỗ đen bị cứng là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do bạn chưa lựa chọn được những hạt đậu đen ngon, đảm bảo. Để khắc phục điều này, bạn cần biết cách chọn hạt đậu ngon, đen, da bóng, tránh những hạt lòng trắng, bị sâu, lép. 

Tại sao nấu chè đỗ đen bị cứng

Lựa chọn hạt đậu đen ngon để nấu chè không bị sượng

Một trong những nguyên nhân khiến nấu chè đỗ đen bị bị cứng đó là để hạt quá lâu mới sử dụng. Bạn không nên mua quá nhiều đậu đen trong một lần và bảo quản trong thời gian dài. Vì khi đó, hạt đậu có thể bị mốc, bị sâu, không đảm bảo chất dinh dưỡng mà ngược lại còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, nên sử dụng hạt đậu đen trong thời gian ngắn để đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng cho món ăn.

Mọi Người Cũng Xem   2/6 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

Bên cạnh đó, một số thói quen khiến chè đỗ đen bị sượng, cứng đó là nấu chè ngay sau khi vừa rửa sạch đậu. Cách làm này khiến cho việc nấu chè mất thời gian hơn và hạt đậu có thể không được mềm như mong muốn. Thay vào đó, bạn nên ngâm hạt đậu đen 2 – 4 tiếng trước khi đem vào nồi nấu. Khi nấu, chỉ cần cho thêm vài hạt muối để làm tăng hương vị cho món ăn này, đảm bảo chè đậu đen sẽ mềm, ngon bùi và tiết kiệm thời gian nấu hơn. 

Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để chè đỗ đen thơm ngon, không bị cứng, Bạn có thể chọn cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện, nồi áp suất hoặc nồi thông thường. Nguyên liệu:

Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen

  • 250g hạt đậu đen: rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm trong nước lạnh từ 2 – 4 tiếng để hạt đỗ nở ra, khi nấu sẽ mềm hơn.
  • 5g bột năng
  •  20g đường cát
  • 50ml nước cốt dừa
  • 5ml tinh chất vani
  • 100g đường thốt nốt
  • 600ml nước lọc

Cách thực hiện

Bước 1: Cho đậu đen đã ngâm cùng nước lọc vào trong một chiếc nồi sạch

Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng

Cách nấu chè đậu đen ngon bùi, không bị sượng

Bước 2: Bật bếp ở mức lửa trung binh để ninh đậu đen kỹ hơn, mềm hơn. Trong khi nấu nên thỉnh thoảng đảo đều để tất cả hạt đậu đều chính và không dính vào đáy nồi. 

Bước 3: Sau khi ninh hạt đậu đen trong khoảng 1 tiếng đồng hồ thì cho đường thốt nốt và hương vani đã chuẩn bị vào nồi, khuấy đều cùng với đậu đen. Nấu chè thêm nửa tiếng nữa để chè ngấm đều thì tắt bếp.

Bước 4: Làm nước cốt dừa: lấy một nồi nhỏ, cho nước cốt dừa cùng đường vào hoà tan và nấu trong lửa nhỏ. Tiếp theo, bạn bột năng pha loãng với nước lọc rồi cho vào nồi nấu chung với nước cốt dừa. Sau đó, đun đến khi nước cốt dừa sánh lại, bạn nêm nếm gia vị sao cho có độ ngọt vừa đủ thì tắt bếp.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao tôn lợp mái nhà có hình gợn sóng?

Bước 5: Múc chè đậu đen ra bát, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

Cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng

Nấu chè đỗ đen ngon tại nhà

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè đậu đen thơm ngon, ngọt bùi mà không bị cứng. Hy vọng qua những chia sẻ của maygiattham.com bạn đã biết tại sao nấu chè đỗ đen không bị cứng và cách nấu chè đỗ đen ngon bùi, không bị sượng, bạn sẽ thành công khi nấu món ăn này trong những lần tới. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN



Các câu hỏi về tại sao nấu chè đậu đen bị cứng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nấu chè đậu đen bị cứng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nấu chè đậu đen bị cứng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nấu chè đậu đen bị cứng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nấu chè đậu đen bị cứng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nấu chè đậu đen bị cứng


Các hình ảnh về tại sao nấu chè đậu đen bị cứng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao nấu chè đậu đen bị cứng tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về tại sao nấu chè đậu đen bị cứng từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment