Tại sao nên đầu tư chứng khoán? – Blog Đầu Tư Tài Chính Chuyên Nghiệp – hoatuoibattu.vn

Bài viết Tại sao nên đầu tư chứng khoán? – Blog Đầu Tư Tài Chính Chuyên Nghiệp – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao nên đầu tư chứng khoán? – Blog Đầu Tư Tài Chính Chuyên Nghiệp – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao nên đầu tư chứng khoán? – Blog Đầu Tư Tài Chính Chuyên Nghiệp – hoatuoibattu.vn”

Đầu tư chứng khoán là gì? tại sao nên đầu tư chứng khoán hay làm cách nào có thể kiếm được tiền trong thị trường chứng khoán quá có nhiều thứ mới mẻ vậy? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của bất kỳ ai khi mới tham gia vào TTCK

Dẫn chứng thực tế và dễ thấy nhất là:

Sự tham gia của nhà đầu tư mới (nhà đầu tư F0) vào thị trường chứng khoán Việt Nam với hơn 300.000 tài khoản mở mới (Tham khảo: Báo vnexpress) tính đến hết 2020.

Đã rất nhiều người kiếm được rất nhiều tiền trong năm 2020 dù kinh tế khó khăn. Thậm chí, nhiều người còn nhân hai, nhân ba tài khoản.

Vâng, đây là một trong những lí do khiến cho việc đầu tư vào thị trường chứng khoán là rất quan trọng. Nhưng thực tế lí do “tại sao nên đầu tư vào chứng khoán Việt Nam” bạn có thực sự hiểu rõ hết. Hãy cùng Phương tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Lợi ích của việc đầu tư vào cổ phiếu là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi đầu tư vào cổ phiếu. Chín cái lớn là:

 • Tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao hơn các lựa chọn thay thế như: gửi tiết kiệm ngân hàng, vàng và trái phiếu.
 • Khả năng bảo vệ tài sản của bạn khỏi lạm phát, vì lợi nhuận thu được thường cao hơn đáng kể tỷ lệ lạm phát.
 • Khả năng kiếm thu nhập thụ động thường xuyên từ cổ tức và sự tăng trưởng theo thời gian của cổ phiếu sẽ giúp tài sản bạn gia tăng mà bạn không phải làm gì- ngoài việc thường xuyên theo dõi, nghiên cứu về cổ phiếu đó.
 • Khả năng sở hữu những sản phẩm hoặc dịch vụ của cổ phiếu của doanh nghiệp bạn đang nắm giữ.

  Ví dụ: Có rất nhiều doanh nghiệp thường xuyên tặng có sản phẩm hoặc ưu đãi cho cổ đông của mình như: AGG (Tập đoàn Bất động sản An Gia) có ưu đãi giảm tiền mua nhà thuộc các dự án của An Gia cho cổ đông đang nắm giữ cổ phiếu AGG.

 • Việc dễ dàng mua và bán, khiến cổ phiếu trở thành một khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn so với các lựa chọn khác như bất động sản.
 • Khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư trên nhiều ngành khác nhau.
 • Khả năng bắt đầu với số vốn nhỏ, không phân biệt bất kỳ tầng cấp nào, ngành nghề nào được tham gia đầu tư.
 • Tận dụng được thời gian của chính doanh nghiệp đó. Sẽ rất khó để bạn có thể tự kinh doanh mà có lợi nhuận ngay lập tức và tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức nên đầu tư cổ phiếu chính là ta đang tận dụng thời gian của người khác.
 • Khả năng cắt lỗ dễ dàng và không chịu hậu quả đằng sau đó quá nhiều: Năm 2019, Phương tay phải đầu tư chứng khoán, tay trái thì kinh doanh mỹ phẩm và sau 1 năm việc kinh doanh không được thuận lợi, Phương muốn dừng lại nhưng sự thật thì phải xử lý rất nhiều việc sau đó ( tiếp tục bán đẩy hàng tồn kho, thanh toán các khoản nợ, thanh lý tài sản cổ định, báo cáo thuế, giải thế công ty…) làm ảnh hưởng đến thời gian, công sức của Phương khá nhiều dù mình quyết định stop từ sớm. Nhưng với chứng khoán, khi bạn sai bạn có thể cắt lỗ và làm lại dễ dàng hơn nhiều so với tự kinh doanh.
Mọi Người Cũng Xem   Tôi nên trả bao nhiêu cho tài xế Uber của mình?

Lý do gì để không đầu tư vào cổ phiếu?


Cổ phiếu không phải không có nhược điểm của chúng – trong đó lớn nhất là sự biến động giá cổ phiếu

Trung bình, thị trường chứng khoán giảm 10% so với mức cao của nó khoảng 6 tháng một lần, 20% trong khoảng bốn năm một lần và hơn 30% ít nhất một lần một thập kỷ. Thậm chí có trường hợp giảm 50% khi bước vào giai đoạn khủng hoảng hay một sự kiện bất ngờ không thể đoán trước được xảy ra gây sự náo loạn trong thị trường và làm giảm cực mạnh trong thời gian ngắn (Ví dụ: Đợt dịch Covid-19 xảy ra vào tháng 3/2020 làm VN-index giảm gần 50% so với đỉnh trong năm).

Đầu tư vào cổ phiếu không dành cho tất cả mọi người. Mọi người hãy xem xét những lý do hợp lệ để không nên đầu tư cổ phiếu:

 • Nếu bạn là người “KHÔNG CHỊU RỦI RO”, bạn không muốn mất tiền thì đầu tư cổ phiếu không hợp với tính cách của bạn.
 • Bạn cần tiền trong vòng ba tuần đến 6 tháng tới để trả trước cho một căn nhà hoặc một kế hoạch nào đó mà vốn nhàn rỗi của bạn chỉ để được trong thời gian rất ngắn.
 • Bạn đã nghỉ hưu hoặc sắp nghỉ hưu và cần một nguồn thu nhập cố định nhiều hơn tiềm năng tăng giá vốn do cổ phiếu mang lại.
 • Vốn vay: Sẽ cực kỳ rủi ro nếu bạn mang tiền vay để cầu mong sự giàu có trong thị trường chứng khoán.
 • Bạn không có đủ quỹ khẩn cấp. Có đủ tiền mặt để trang trải chi phí khẩn cấp có thể khiến bạn buộc phải BÁN cổ phiếu vào lúc bạn túng quẫn nhất dẫn đến sai lầm trong đầu tư.
Mọi Người Cũng Xem   Thắng cố là gì? Cách nấu thắng cố của bà con dân tộc vùng cao - ALONGWALKER

Tại sao bạn nên bắt đầu đầu tư cổ phiếu càng sớm càng tốt?


Mặc dù có một số lý do hợp lệ để không mua cổ phiếu, nhưng tiềm năng tăng giá lớn hơn rủi ro đối với hầu hết mọi người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng điều quan trọng hơn thời điểm thị trường là thời gian của nhà đầu tư sống trên thị trường. Cho dù trong ngắn hạn bạn mua đúng ngay đỉnh ngắn hạn của cổ phiếu thì về mặt dài hạn, doanh nghiệp làm ăn tốt thì bạn sẽ vẫn kiếm được lợi nhuận từ cổ phiếu đó.

Ví dụ: Nếu bạn lỡ mua HPG tại giá 29 (giá sau khi chia cổ tức) vào 2018, sau đó HPG có đợt sụt giảm gần 2 năm và rơi giảm sâu nhất là hơn 50%. Nhưng nếu bạn vẫn kiên trì giữ thì đến hết 2020 bạn vẫn có tỷ suất sinh lợi cao hơn nhiều với lãi suất ngân hàng đó là 43%.

Cổ phiếu có xu hướng phục hồi sau các đợt điều chỉnh – giảm hơn 10% – trong vài tháng. Trong 1 năm, trung bình sẽ có 2-3 đợt sụt giảm mạnh từ 10%-15%. Do đó, nhà đầu tư tham gia thị trường chỉ vài tháng là cực kỳ rủi ro, những ai tham gia càng lâu thì xác suất thua lỗ càng thấp.

Điều quan trọng không kém đối với thời điểm tham gia thị trường là chọn đúng cổ phiếu để mua.

Có câu nói khá hay như này: “Sẽ không có nhiều vấn đề nếu bạn đang đầu tư vào những công ty vĩ đại”. Một thiểu số cổ phiếu chiếm phần lớn lợi nhuận chung của thị trường. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết bạn nên mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời ngay khi có thể hơn là chờ đợi một mức giá tốt hơn có thể không bao giờ đến.

Mọi Người Cũng Xem   Phân tích Khám phá Dữ liệu

Lãi suất kép là một trong những ý tưởng mà bắt buộc bạn phải nên đầu tư càng sớm càng tốt. Đọc thêm: Lãi kép- kỳ quan thứu 8 của thế giới

Đối với hầu hết mọi người, thời điểm để mua cổ phiếu là ngay bây giờ


Những người có tiền mà họ không cần trong vài năm nên cân nhắc đầu tư vào cổ phiếu để tạo ra lợi nhuận cao nhất. Chờ đợi để đầu tư số tiền đó có nhiều khả năng tác động tiêu cực đến lợi nhuận của nhà đầu tư hơn là tích cực, đó là lý do tại sao thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu của một công ty lớn hầu như luôn luôn là ngay bây giờ.

Đọc thêm: Cách đầu tư chứng khoán dành cho người mới năm 2021

Bài viết ngắn hôm nay Phương đã chia sẻ với các bạn được những câu hỏi mà sẽ rất nhiều bạn đang đắn đo suy nghĩ tại sao mình lại nên đầu tư vào chứng khoán ngay bây giờ.

Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn và bắt đầu quá trình tìm hiểu cơ hội đầu tư chứng khoán trong năm 2021 này nhé!Các câu hỏi về tại sao nên đầu tư


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên đầu tư hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên đầu tư ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên đầu tư Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên đầu tư rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nên đầu tư


Các hình ảnh về tại sao nên đầu tư đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tại sao nên đầu tư tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về tại sao nên đầu tư từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment