Tại sao nên du học Mỹ? 4 giá trị giúp bạn phát triển toàn diện – EduPath

Bài viết Tại sao nên du học Mỹ? 4 giá trị giúp bạn phát triển toàn diện – EduPath thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao nên du học Mỹ? 4 giá trị giúp bạn phát triển toàn diện – EduPath trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao nên du học Mỹ? 4 giá trị giúp bạn phát triển toàn diện – EduPath”

Tại sao nên du học Mỹ? Du học Mỹ giúp các học sinh, sinh viên học được gì?

Với hàng loạt các thắc mắc cho chủ đề có nên đi du học hay không?

Bạn thường mơ hồ không biết được những lợi ích hoặc khó khăn mình sẽ trải nghiệm là như thế nào trên con đường du học.

Nhắc đến nền giáo dục bậc nhất thế giới hiện nay không đâu khác là Mỹ, với phương pháp hiện đại, tân tiến, luôn hướng đến sự tự do và phát triển.

Nguyễn Thị Thanh Thảo, du học sinh EduPath chia sẻ:

Du học Mỹ chỉ là ước mơ em không thể chạm tới cho đến khi em nhận được cuộc điện thoại từ Edupath. Tuổi 18, em thật sự không hề hối tiếc với quyết định xách balo lên và đến nơi xứ người. Ở đây em được giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, được tiếp xúc với nền văn minh bậc nhất thế giới. Cảm ơn Edupath đã giúp đỡ em trên con đường chinh phục ước mơ

Rất nhiều cảm nhận, đánh giá chân thật từ du học sinh đến phụ huynh nghĩ gì về du học nói chung được tổng hợp tại:

Hành trình tham gia học bổng du học công lập Mỹ của du học sinh EduPath

Trước tiên, chọn đi du học là một quyết định nhằm phát triển tương lai và chắc chắn bạn cũng biết một tấm bằng Đại Học hay tốt nghiệp THPT tại Mỹ là giá trị đến mức nào.

Bạn nghĩ việc du học tại Mỹ là quá xa xỉ với chi phí cao như một rào cản trước mắt, Bạn nghĩ việc đi du học chỉ dành cho những gia đình có điều kiện?

Không hẳn là như vậy, hiện nay việc du học Mỹ đang dần trở nên dễ dàng và phổ biến hơn.

Theo thống kê trong năm 2019, có đến hơn 20.000 học sinh, sinh viên đang công tác và học tập tại Mỹ.

Biểu đồ thống kê du học sinh Việt Nam tại Mỹ
Nguồn: Open Door.

Mỹ đang dần mở cửa chào đón du học sinh ở khắp thế giới nhằm phát triển giao lưu đa văn hoá và luôn có những chính sách tốt cho các học sinh / sinh viên du học.

Phổ biến thường là du học sinh bậc Trung học và Đại học, để bạn nắm rõ hơn:

Mọi Người Cũng Xem   Móng tay bị gợn sóng tiết lộ những điều gì về sức khỏe?

Tại sao nói du học Mỹ là chọn lựa tuyệt vời?

 • Bạn được trải nghiệm nền giáo dục tốt nhất thế giới từ kiến thức đến giáo dục.
 • Nền giáo dục đa dạng lựa chọn từ bậc THPT đến Đại học & sau Đại học.
 • Chương trình hướng đến tinh thần tự giác của học sinh, sinh viên nắm vững lý thuyết và thành thạo kỹ năng.
 • Môi trường 100% tiếng Anh, trao đổi giao lưu nhiều nền văn hoá đa ngôn ngữ.
 • Tự do chọn trường, từ thể thao, văn hoá đến các hoạt động ngoại khoá.
 • Linh động được thời gian học tập, quyết định môn, số lượng và giờ học tuỳ thuộc vào sự sắp xếp của bạn.
 • Tấm bằng tốt nghiệp được công nhận và ưu ái trên toàn thế giới.
 • Nhận được nhiều học bổng và nguồn tài trợ tốt giúp tiết kiệm chi phí du học

Bên cạnh đó, những khó khăn bạn phải chấp nhận

 • Chi phí cao
 • Sống xa gia đình
 • Thay đổi khí hậu, môi trường, thời tiết trong thời gian đầu.
 • Một số vấn đề về giao tiếp với người bản xứ

Chính phủ Mỹ có một ngân sách khổng lồ cho ngành giáo dục, luôn hướng đến sự tôn trọng và tự do chọn lựa của học sinh, sinh viên.

Hỗ trợ phát triển với phương pháp học thuật không rập khuôn, bởi vì bó buộc là hạn chế tư duy nên mỗi cá nhân được đáp ứng đăng ký theo khả năng và sở thích.

Với sỉ số lớp thấp từ 10-20 học sinh, bạn sẽ cảm thấy dễ thích nghi hơn với môi trường học tập cũng như cuộc sống du học.

Mỗi giáo viên đều nhận thức được việc mình không phải là trung tâm mà xoay quanh người học để giúp các học sinh, sinh viên có những trải nghiệm tốt kích thích phát triển những điều mới mẻ.

Tập trung nâng cao kỹ năng làm việc nhóm với quyền chọn lựa không ràng buộc bạn phải đứng về phía của ai.

Điều đặc biệt trong nên giáo dục là các giảng viên đều đối xử công bằng với mọi học sinh, nhằm khuyến khích lẫn nhau trong đội nhóm để giúp đỡ, cùng nhau tiến bộ.

Đối với các bậc học thấp bạn sẽ không phải trải qua các kỳ thi áp lực, và sẽ luôn được hỗ trợ làm tiền đề để bạn tự phát triển bản thân.

Cơ hội khi đi du học Mỹ

Nhờ phương pháp đào tạo luôn hướng đến người học, xây dựng hệ thống tư duy tự phát triển, với tinh thần tự học giúp các em bộc lộ hết khả năng cần thiết của mình.

Bên cạnh việc học, ở mỗi trường còn tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên nâng cao hơn về kỹ năng bằng những cơ hội làm trợ giảng hoặc nghiên cứu.

Mọi Người Cũng Xem   Cách giữ tóc duỗi khi ngủ để luôn thẳng mượt, óng ả

Những công việc này vừa mang đến nguồn thu nhập trang trãi việc học, vừa giúp bạn thích nghi môi trường một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn, mang lại cho bạn kiến thức quý giá trong suốt quá trình học.

Các trường học đều có liên kết chặt chẽ đối với các đơn vị tuyển dụng nên sinh viên không thiếu cơ hội thực hành những gì đã học được ở giảng đường.

Nhờ đó, sinh viên có dịp thu nhặt vô số kinh nghiệm quý báu vì được cọ xát với thực tiễn trong quá trình thực tập.

Với đa dạng các ngành nghề nên bạn có thể hoàn toàn chọn lựa theo sở thích, bạn có thể chuyển từ trường này sang trường khác tạo nhiều cơ hội để bạn được trải nghiệm nhiều môi trường khác nhau.

Tại trường luôn khuyến sinh viên học tập áp dụng các kỹ thuật hiện đại, thông qua các chương trình đào tạo thực hành và trang bị các thiết bị hỗ trợ cho việc học hiệu quả nhất.

Ngoài ra bạn có thể ở lại Mỹ 1 năm làm việc trong chuyên ngành theo dạng visa F1 chỉ cần xin giấy phép OTP tại trường.

Một điều mà bạn có thể yên tâm là người dân bản xứ nơi đây luôn sẵn sàng chấp nhận và cư xử hào hiệp với các du học sinh dù bạn đến ở bất kỳ quốc gia nào.

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá nền văn hoá đa sắc màu cùng người dân bản xứ, điều này cũng giải thích được tên gọi “Hợp chủng quốc Hoa Kỳ” miền đất tập hợp rất nhiều dân tộc trên thế giới.

Ngoài việc học tập bạn còn được học chung với nhiều bạn bè quốc tế, kết nối với nhiều nền văn hóa khác nhau trên toàn thế giới.

Ngoài mục tiêu điểm số học tập khả quan, nhà trường còn muốn trao cho sinh viên cơ hội trải nghiệm đời sống thực tế của một du học sinh tại Mỹ vì đó sẽ là quãng thời gian khó quên nhất trong cuộc đời của mỗi người.

Bên cạnh việc học còn kết hợp xen kẽ với các hoạt động ngoại khóa nhằm kết nối văn hoá.

Những người bạn từ thời sinh viên thường trở thành tri kỷ và những kinh nghiệm học hỏi được từ bạn bè quốc tế sẽ là bài học vô giá không gì có thể đánh đổi.

Ngoài kiến thức chuyên ngành, những ngày tháng sống xa quê hương giữa một môi trường năng động vốn nhiều ưu điểm nhưng cũng lắm gian nan và thử thách sẽ giúp những “cậu ấm, cô chiêu” ngày nào trưởng thành hơn, bản thân tự hình thành kỹ năng tồn tại và phát triển vững vàng hơn.

Các du học sinh đậu visa du học Mỹ tại EduPath
Các du học sinh đậu visa du học Mỹ tại EduPath

Câu hỏi tại sao nên đi du học mỹ của bạn chắc hẳn đã được giải đáp.

Mọi Người Cũng Xem   //xem chuyen nganh strHtml=Đề mục sai; document.getElementById(firstHeading).innerHTML=strHtml;

Bên cạnh những mặt tích cực vẫn sẽ luôn có sự lo lắng về các khoản chi phí và thay đổi môi trường sống, khí hậu, văn hoá…

Những khó khăn sẽ luôn được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Cộng đồng người Việt rất lớn, tạo điều kiện gặp gỡ và đảm bảo sự an toàn của bạn, giúp bạn không còn cảm thấy cô đơn nơi xứ người.

Tại mỗi trường học đều có dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, có phòng sinh viên, hoà nhập vào môi trường văn hoá mới, giới thiệu định hướng toàn diện, giải quyết thắc mắc về visa, tài chính , chỗ ở.

Ngoài ra nhà trường còn hỗ trợ tạo điều kiện cho những sinh viên có thành tích học tập tốt dành học bổng cao từ 50-100% chi phí.

Vậy nên bạn cần chuẩn bị một tinh thần thật tốt để bắt đầu một hành trình thú vị đầy thử thách này.

Và thành quả bạn nhận được là xứng đáng với tấm bằng tốt nghiệp tại Mỹ như một giấy thông hành được công nhận toàn thế giới.

EduPath cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại sao nên du học Mỹ.

Kết nối với EduPath để nhận thêm nhiều thông tin chuẩn xác về du học. Cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích về du học của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các nội dung liên quan:

Bài viết liên quanCác câu hỏi về tại sao nên đi du học mỹ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên đi du học mỹ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên đi du học mỹ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên đi du học mỹ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên đi du học mỹ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nên đi du học mỹ


Các hình ảnh về tại sao nên đi du học mỹ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về tại sao nên đi du học mỹ tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao nên đi du học mỹ từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment