Tại sao người già truyền dịch hay bị vỡ mạch máu?

Bài viết Tại sao người già truyền dịch hay bị vỡ mạch máu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao người già truyền dịch hay bị vỡ mạch máu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao người già truyền dịch hay bị vỡ mạch máu?”

Hỏi

Chào bác sĩ, người già bị vỡ mạch máu tay khi truyền dịch là tại sao ạ?

Hồ Kim Phượng (TP.HCM)

Trả lời

Chào bác, đối với những trường hợp người lớn tuổi hay bị vỡ mạch máu (tĩnh mạch) khi truyền dịch gây nên vết bầm tím hoặc chảy máu khó cầm. Người lớn tuổi thường có nhiều bệnh lý kèm theo và hệ tim mạch bắt đầu lão hóa dần. Các mạch máu (trong đó có tĩnh mạch) bị xơ cứng và giảm tính đàn hồi nên khi mình lấy ven truyền dịch hoặc lấy máu thì mạch máu không có tính đàn hồi (dễ vỡ ven) và vị trí tổn thương không được khít lại (dễ chảy máu sau khi truyền dịch hoặc lấy máu). Chúc bác và gia đình mạnh khỏe!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ – Khoa Khám bệnh & Nội khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Mọi Người Cũng Xem   Ruột phản âm khi thực hiện siêu âm thai 4D liệu có nguy hiểm?


Các câu hỏi về tại sao lấy máu bị vỡ ven


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lấy máu bị vỡ ven hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lấy máu bị vỡ ven ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lấy máu bị vỡ ven Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lấy máu bị vỡ ven rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lấy máu bị vỡ ven


Các hình ảnh về tại sao lấy máu bị vỡ ven đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao lấy máu bị vỡ ven tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tại sao lấy máu bị vỡ ven từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment