Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?

Bài viết Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?”

Người Hồi giáo chỉ ăn, sử dụng những gì được chứng thực Halal theo luật Shariah, đây là yêu cầu bắt buộc phải có từ rất lâu của người Hồi giáo. Vì thế, nền công nghiệp Halal rất rộng lớn.

Thị trường hồi giáo thực sự là 1 mỏ vàng mà doanh nghiệp Việt chưa khai thác? Dân số Hồi giáo hiện khoảng 1,8 tỷ người trên 112 quốc gia, chiếm 25% dân số thế giới. Tỷ lệ tăng dân số hàng năm là 2,9%, trong khi tỷ lệ tăng dân số trung bình của thế giới là 2,3%. Hàng năm, thế giới chi tiêu khoảng 442 tỷ USD cho việc mua thực phẩm, trong đó Hồi giáo tiêu thụ 150 tỷ USD cho thực phẩm

Halal là vật chất hoặc hành động được chấp nhận hoặc hợp lệ theo luật Shariah (luật của người Hồi giáo) Sản phẩm Halal (được Chứng nhận Halal Là sản phẩm được xác nhận không có các thành phần haram  (bị cấm) và đảm bảo sự “TINH KHIẾT” trong suốt quá trình sản xuất

Mọi Người Cũng Xem   Chương Trình Cisco Eap-Fast Module Là Gì ?

Thịt lợn là một Haram. Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?

Không chỉ trong kinh Koran của đạo Hồi mà ngay cả Bible của Kito hữu cũng cấm việc ăn hay chế biến thực phẩm từ thịt lợn.

“Trong những điều đã đuợc khải thị (truyền dạy), ta không thấy luật cấm ăn mọi thứ, ngoại trừ xác chết, máu tuơi hoặc thịt heo, bởi vì đó là vật ô uế; hay thực phẩm không đúng qui trình, hay đã bị cúng tế cho ai khác ngoài Allah”

– Và thịt lợn, vì nó có móng nhưng không không thuộc loài nhai lại, nó là vật ô uế. Vì thế không đuợc ăn thịt chúng, hay chạm vào xác chết của chúng.

Chúa trời ban luật cấm với tất cả những thứ có hại đối với con nguời ( như ruợu, bia, thuốc lá, và ngay cả thịt lợn).

–          Thịt lợn là nguyên nhân gây ra hơn 70 loại bệnh khác nhau, trong đó phổ biến nhất là các loại giun trong duờng ruột. Nguy hiểm nhất phải kể đến bệnh Taenia solium, mà là trong thuật ngữ gọi là sán dây.

–          Hệ tiêu hoá của heo so với những loại gia súc khác đuợc xem là khá nhanh (chỉ mất 4 tiếng để tiêu hoá trong khi bò mất tới 24 tiếng), vì thế quá trình bài tiết độc tố từ thứ ăn của heo cũng ngắn và kém hiệu quả hơn rất nhiều. Thêm vào đó, heo không có bất kì tuyến mồ hôi nào, đây là lí do khiến các mầm bệnh lưu trữ và phát triển trong các mô mỡ, máu và thịt của chúng. Heo cũng là động vật ăn tạp và chúng quen sống trong môi truờng bùn đất, bẩn thỉu. Điều này khiến thịt heo kém vệ sinh hơn các động vật khác rất nhiều.

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao cơ thể người có thể tiêu hóa được tinh bột nhưng lại không tiêu hóa được xenlulôzơ?

–          Lí do cuối cùng thuộc về bản năng tình dục của loài heo. Đây là loài động vật duy nhất có xu huớng trao đổi bạn tình như một thuộc tính cố hữu. Xét về mặt đạo đưc thì hành động này không thể chấp nhận trong đạo Hồi. Đạo Hồi tin rằng một phần tính cách của bạn sẽ bị ảnh huởng xấu nếu bạn sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ thịt lợn.

Theo Dr. Zakir Naik 

Chat luong Viet, Chất lượng ViệtCác câu hỏi về tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn


Các hình ảnh về tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Khác biệt giữa Cửa hàng bách hoá và Cửa hàng tiện lợi

Xem thêm thông tin về tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về tại sao người hồi giáo không ăn thịt lợn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment