Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Bài viết Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu”

Video về Vì sao nhiều phụ nữ Indonesia đeo khăn trùm đầu?

Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Ngày càng có nhiều phụ nữ Indonesia mang khăn trùm Hồi giáo so với trước đây, BBC đến tìm hiểu về hiện tượng này.Bạn đang xem: Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầuIndonesia là một trong những quốc gia đi đầu về thời trang cho phụ nữ Hồi giáo, nhưng điều này cũng gây va chạm với những quan điểm cho rằng khăn trùm đầu chỉ nên dùng để bảo vệ cho sự kín đáo của phụ nữ.Phụ nữ trẻ Indonesia khởi nghiệp thành công với thời trang Hồi giáo | VTV.VNTrong loạt chương trình 100 Phụ nữ, BBC trò chuyện với một nữ nghệ sỹ chơi guitar dòng nhạc heavy metal, một doanh nhân và là nhà thiết kế thời trang, và một nhân vật nổi tiếng trên Instagram với thời trang mũ trùm đầu.Nhưng một nữ diễn viên lại chia sẻ mối lo ngại về việc phụ nữ Indonesia đang dần mất đi sự lựa chọn của riêng mình.Mặc một tấm màn che: Lý do tôn giáo, văn hóa, chính trị, thời trangHijab là một tấm màn che của một số phụ nữ Hồi giáo ở các nước Hồi giáo, nơi tôn giáo chính là Hồi giáo, nhưng cũng ở cộng đồng Hồi giáo, các quốc gia nơi người Hồi giáo là dân tộc thiểu số. Mặc hay không đeo khăn trùm đầu là một phần tôn giáo, văn hóa một phần, tuyên bố chính trị từng phần, thậm chí là một phần thời trang, và phần lớn thời gian đó là sự lựa chọn cá nhân của một người phụ nữ dựa trên giao điểm của cả bốn người.Bí mật dưới tấm khăn trùm đầu của phụ nữ Hồi giáo - VnExpress Du lịchMặc một tấm màn che hijab đã từng được thực hành bởi phụ nữ Kitô giáo, Do Thái và Hồi giáo, nhưng ngày nay nó chủ yếu liên kết với người Hồi giáo, và nó là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của một người là một người Hồi giáo.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Các loại Hijab

Các hijab chỉ là một loại mạng che mặt được sử dụng bởi phụ nữ Hồi giáo ngày nay và trong quá khứ. Có rất nhiều loại mạng che mặt khác nhau, tùy thuộc vào phong tục, giải thích về văn học, sắc tộc, vị trí địa lý và hệ thống chính trị. Đây là những loại phổ biến nhất, mặc dù loại hiếm nhất là burqa.Vì sao nhiều phụ nữ Indonesia đeo khăn trùm đầu? - BBC News Tiếng Việt
 • Hijab là một headscarf bao gồm đầu và cổ trên nhưng lộ mặt
 • Các niqab (dành chủ yếu ở các nước vùng Vịnh Ba Tư) bao gồm khuôn mặt và đầu nhưng lộ ra đôi mắt
 • Các burqa (chủ yếu ở Pashtun Afghanistan), bao gồm toàn bộ cơ thể, với mở mắt móc
 • Các chador (chủ yếu là ở Iran): một chiếc áo khoác màu đen hoặc tối, bao gồm đầu và toàn bộ cơ thể và được tổ chức tại chỗ với bàn tay của một người
 • Các shamwar qamis , trang phục truyền thống của đàn ông và phụ nữ Nam Á, bất kể tôn giáo, áo dài đến đầu gối và quần
RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:
 • Tiêu chuẩn Halal và thức ăn của đạo Hồi Giáo – TraceVerified
 • Tại sao nguời Hồi giáo không ăn thịt lợn?
 • Tại sao gia đình Kitô hữu được gọi là Hội thánh tại gia? – Cùng nhau học giáo lý

Lịch sử cổ đại

Từ hijab là tiền Hồi giáo, từ hjb gốc tiếng Ả Rập , có nghĩa là để màn hình, để tách biệt, để ẩn khỏi tầm nhìn, để làm cho vô hình.Trong các ngôn ngữ Ả Rập hiện đại, từ này đề cập đến một loạt các trang phục phù hợp của phụ nữ, nhưng không ai trong số họ bao gồm một mặt che.Che đậy và tách biệt phụ nữ là nhiều, lớn hơn nhiều so với nền văn minh Hồi giáo, vốn đã bắt đầu vào thế kỷ thứ 7 của CE. Dựa trên hình ảnh của phụ nữ đeo mạng che mặt, thực tế có thể lên đến khoảng 3.000 TCN.
Mọi Người Cũng Xem   Chiều dài tự nhiên của lò xo?
Tại sao phụ nữ Indonesia trùm đầu?Tài liệu tham khảo đầu tiên còn tồn tại để che đậy và phân biệt phụ nữ là từ thế kỷ 13 TCN. Những phụ nữ và vợ lẽ kết hôn của A-sy-ri cùng với những người tình của họ ở nơi công cộng phải đeo mạng che mặt; nô lệ và gái mại dâm bị cấm đeo khăn che mặt. Những cô gái chưa lập gia đình trở nên che đậy khi họ kết hôn, tấm màn che trở thành biểu tượng được quy định có nghĩa là “cô ấy là vợ tôi”.Mặc một chiếc khăn choàng hoặc tấm màn che trên đầu của nó là phổ biến trong văn hóa thời đại đồ đồng và thời kỳ đồ sắt ở Địa Trung Hải – nó dường như đôi khi được sử dụng trong các dân tộc của vành Địa Trung Hải từ Hy Lạp và La Mã đến người Ba Tư. Những người phụ nữ cao cấp bị tách biệt, mặc một chiếc khăn choàng có thể được vẽ trên đầu họ như một chiếc mũ trùm đầu, và phủ kín tóc của họ trước công chúng.Người Ai Cập và người Do Thái khoảng thế kỷ thứ 3 TCN đã bắt đầu một phong tục tương tự của sự tách biệt và mạng che mặt. Những phụ nữ Do Thái kết hôn được trông đợi sẽ che mái tóc của họ, được coi là dấu hiệu của vẻ đẹp và tài sản riêng thuộc về chồng và không được chia sẻ công khai.

Lịch sử Hồi giáo

Mặc dù Kinh Qur’an không nói rõ ràng phụ nữ nên bị che giấu hoặc tách biệt khỏi sự tham gia trong đời sống công cộng, truyền thống truyền miệng nói rằng thực hành ban đầu chỉ dành cho các bà vợ của nhà tiên tri Muhammad .Ông yêu cầu các bà vợ phải đeo mặt nạ để đặt chúng ra xa nhau, để chỉ ra tình trạng đặc biệt của họ, và để cung cấp cho họ một số khoảng cách xã hội và tâm lý từ những người đến thăm ông ở những ngôi nhà khác nhau của ông.Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầuVeiling trở thành một thực tế phổ biến ở Đế chế Hồi giáo khoảng 150 năm sau cái chết của Muhammad. Trong các tầng lớp giàu có, các bà vợ, vợ lẽ, và nô lệ được giữ trong nhà trong các khu riêng biệt với các hộ gia đình khác có thể đến thăm. Điều đó chỉ khả thi trong các gia đình có khả năng đối xử với phụ nữ là tài sản: hầu hết các gia đình đều cần lao động của phụ nữ như là một phần của nhiệm vụ trong nước và làm việc.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Có luật gì không?

Trong xã hội hiện đại, buộc phải đeo một tấm màn che là một hiện tượng hiếm và gần đây. Cho đến năm 1979, Ả Rập Xê Út là quốc gia đa số Hồi giáo duy nhất yêu cầu phụ nữ phải che đậy khi ra ngoài công cộng — và luật đó bao gồm cả phụ nữ bản xứ và người nước ngoài bất kể tôn giáo của họ là gì.RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:
 • Tại sao người Do Thái thông minh?
 • Tại sao người giàu sang, kẻ nghèo hèn? – Phật giáo Sông Cầu
 • Nam Mô A Di Đà Phật ý Nghĩa Là Gì? Cách Niệm Phật đúng – ĐÁ NON NƯỚC ĐÀ NẴNG
Ngày nay, tình trạng che đậy được áp dụng một cách hợp pháp đối với phụ nữ chỉ ở bốn quốc gia: Ả Rập Xê Út, Iran, Sudan và Aceh của Indonesia.Sành điệu với thời trang Hồi giáo - BBC News Tiếng ViệtỞ Iran, hijab được áp dụng cho phụ nữ sau cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979 khi Ayatollah Khomeini lên nắm quyền. Trớ trêu thay, điều đó đã xảy ra một phần vì Shah của Iran đã thiết lập các quy tắc, ngoại trừ những phụ nữ đeo mạng che mặt khi nhận được một công việc giáo dục hoặc chính phủ.Một phần quan trọng của cuộc nổi dậy là phụ nữ Iran bao gồm cả những người không đeo tấm màn che chắn phản đối trên đường phố, đòi quyền được mặc bộ chador. Nhưng khi Ayatollah lên nắm quyền, những người phụ nữ thấy rằng họ đã không có quyền lựa chọn, mà đúng hơn là buộc phải đeo nó. Hôm nay, phụ nữ bị bắt hoặc bị che đậy không đúng cách ở Iran bị phạt tiền hoặc bị phạt.

Áp bức

Ở Afghanistan, các xã hội dân tộc Pashtun đã mặc một cách tùy ý một burqa bao phủ toàn bộ cơ thể của người phụ nữ và đứng đầu với một mở móc hoặc lưới cho đôi mắt. Trong thời kỳ tiền Hồi giáo, burqa là chế độ ăn mặc của phụ nữ đáng kính của bất kỳ tầng lớp xã hội nào. Nhưng khi Taliban tiếp quản vào những năm 1990, việc sử dụng nó trở nên phổ biến và được áp đặt.
Mọi Người Cũng Xem   [hoatuoibattu.vn] Cách check mã MD5 file download ghost, game... bằng FFSJ
Trớ trêu thay, ở những nước không phải là đa số người Hồi giáo, việc lựa chọn mặc hijab thường rất khó khăn hoặc nguy hiểm, bởi vì đa số dân cư coi trang phục Hồi giáo là mối đe dọa. Phụ nữ đã bị phân biệt đối xử, chế nhạo và tấn công ở các nước cộng đồng để đeo khăn trùm đầu có lẽ thường xuyên hơn sau đó họ không mặc nó ở đa số các nước Hồi giáo.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Ai sẽ sợ mạng che mặt và ở độ tuổi nào?

Độ tuổi mà phụ nữ bắt đầu đeo tấm màn che thay đổi theo văn hóa. Trong một số xã hội, đeo một tấm màn che được giới hạn cho phụ nữ đã lập gia đình; ở những người khác, các cô gái bắt đầu mặc tấm màn che sau tuổi dậy thì, như là một phần của một nghi thức thông qua cho thấy họ bây giờ đã trưởng thành. Một số bắt đầu khá trẻ. Một số phụ nữ ngừng đeo khăn trùm đầu sau khi họ mãn kinh, trong khi những người khác tiếp tục mặc áo choàng trong suốt cuộc đời của họ.Vì sao nhiều phụ nữ Indonesia đeo khăn trùm đầu? - YouTubeCó rất nhiều kiểu màn che. Một số phụ nữ hoặc văn hóa của họ thích màu tối hơn; những người khác mặc đầy đủ các màu sắc, tươi sáng, hoa văn hoặc thêu. Một số mạng che mặt chỉ đơn giản là chiếc khăn choàng cổ được buộc quanh cổ và vai trên; đầu kia của quang phổ veil là lớp phủ toàn thân màu đen và mờ đục, ngay cả với găng tay để che tay và vớ dày để che mắt cá chân.Nhưng ở hầu hết các quốc gia Hồi giáo, phụ nữ có quyền tự do pháp lý để chọn có che đậy hay không và thời trang mà họ chọn để mặc. Tuy nhiên, ở những quốc gia đó và ở cộng đồng, có áp lực xã hội bên trong và không có cộng đồng Hồi giáo để phù hợp với bất kỳ tiêu chuẩn nào mà gia đình hoặc nhóm tôn giáo cụ thể đã đặt ra.Tất nhiên, phụ nữ không nhất thiết phải tiếp tục phục tùng thụ động theo luật pháp của chính phủ hoặc áp lực xã hội gián tiếp, cho dù họ buộc phải mặc hoặc buộc phải không đeo khăn trùm đầu.

Cơ sở tôn giáo để che mặt

Ba văn bản tôn giáo chính của Hồi giáo thảo luận về sự che đậy: Kinh Qur’an, hoàn thành vào giữa thế kỷ thứ bảy CE và những bình luận của nó (được gọi là tafsir ); hadith , một tập hợp đa lượng các báo cáo nhân chứng ngắn gọn về những câu nói và việc làm của Thiên Sứ Muhammad và những người theo ông; và luật pháp Hồi giáo, được thành lập để dịch Luật của Thiên Chúa ( Sharia ) vì nó được đóng khung trong Kinh Qur’an, và hadith như một hệ thống pháp lý thực tế cho cộng đồng.Thổ Nhĩ Kỳ cho phép phụ nữ Hồi giáo đeo khăn trùm đầu | baotintuc.vnRẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:
 • Tại sao môi trường lại bị ô nhiễm?
 • Tại sao ở các bình chia độ thường có ghi 20 độ C?
 • Tại sao thời Đinh – Tiền Lê các nhà sư lại được trọng dụng?
Nhưng không ai trong số những văn bản này có thể tìm thấy ngôn ngữ cụ thể nói rằng phụ nữ nên được che đậy và làm thế nào. Trong hầu hết các ứng dụng của từ trong Kinh Qur’an, ví dụ, hijab có nghĩa là “tách”, tương tự như khái niệm Indo-Ba Tư của purdah . Một câu phổ biến nhất liên quan đến che đậy là “câu của hijab”, 33:53. Trong câu này, hijab đề cập đến một bức màn phân chia giữa đàn ông và các bà vợ của vị tiên tri:
Và khi bạn hỏi vợ mình đối với bất kỳ đối tượng nào, hãy hỏi họ từ phía sau bức màn (khăn trùm đầu); đó là sạch hơn cho cả trái tim của bạn và cho họ. (Kinh Qur’an 33:53, được dịch bởi Arthur Arberry, ở Sahar Amer)

Tại sao phụ nữ Hồi giáo đeo tấm màn che

 • Một số phụ nữ mặc khăn trùm đầu như một thực hành văn hóa đặc trưng cho tôn giáo Hồi giáo và một cách để kết nối lại sâu sắc với phụ nữ văn hóa và tôn giáo của họ.
 • Một số người Hồi giáo người Mỹ gốc Phi chấp nhận nó như là một dấu hiệu của sự tự khẳng định sau khi các thế hệ tổ tiên của họ bị buộc phải tiết lộ và được tiếp xúc trên khối đấu giá như nô lệ.
 • Một số chỉ đơn giản là muốn được xác định là người Hồi giáo.
 • Một số người nói rằng hijab mang lại cho họ cảm giác tự do, giải thoát khỏi việc phải chọn quần áo hoặc phải đối phó với một ngày tóc xấu.
 • Một số lựa chọn để làm điều đó bởi vì gia đình, bạn bè và cộng đồng của họ làm điều đó, để khẳng định ý thức thuộc về họ
 • Một số cô gái chấp nhận nó để cho thấy rằng họ là người lớn và sẽ được thực hiện nghiêm túc
Mọi Người Cũng Xem   5 tự học tiếng Anh giao tiếp thành công - Step Up English

Tại sao phụ nữ Hồi giáo không đeo tấm màn che

 • Một số lựa chọn để ngăn chặn veiling sau khi tham gia với các kinh điển và công nhận nó không rõ ràng yêu cầu rằng họ mặc một
 • Một số lựa chọn để ngừng mặc nó bởi vì quy tắc khiêm tốn của Kinh Qur’an nói “không thu hút sự chú ý đến chính mình” và đeo màn che trong cộng đồng người ngoài
 • Một số lý do họ có thể khiêm tốn mà không có hijab.
 • Một số phụ nữ Hồi giáo hiện đại tin rằng hijab là một phân tâm từ các vấn đề nghiêm trọng như nghèo đói, bạo lực gia đình, giáo dục, đàn áp của chính phủ và chế độ gia trưởng
> Nguồn:
 • > Abdul Razak, Rafidah, Rohaiza Rokis, và Bazlin Darina Ahmad Tajudin. “Giải thích Hijab ở Trung Đông: Thảo luận chính sách và những tác động xã hội đối với phụ nữ.” Al-Burhan: Tạp chí Qur’An và nghiên cứu Sunnah .1 (2018): 38–51. In.
 • > Abu-Lughod, Lila. “Phụ nữ Hồi giáo có thực sự cần tiết kiệm không? Những phản ánh nhân học về thuyết tương đối văn hóa và những người khác”. American Anthropologist 104.3 (2002): 783–90. In.
 • > Amer, Sahar. Veiling là gì? Nền văn minh Hồi giáo và mạng Hồi giáo. Eds. Ernst, Carl W. và Bruce B. Lawrence. Chapel Hill: Đại học Bắc Carolina, 2014. In.
 • > Arar, Khalid và Tamar Shapira. “Hijab và Hiệu trưởng: Sự tương tác giữa các hệ thống tín ngưỡng, quản lý giáo dục và giới tính giữa phụ nữ Hồi giáo Ả Rập ở Israel.” Giới tính và Giáo dục 28.7 (2016): 851–66. In.
 • > Trò chuyện, Bình minh. “The Burqa Face Cover: Một khía cạnh của trang phục ở Đông Nam Arabia.” Ngôn ngữ ăn mặc ở Trung Đông . Eds. Ingham, Bruce và Nancy Lindisfarne-Tapper. London: Routledge, 1995. 127–48. In.
 • Đọc, Jen’nan Ghazal, và John P. Bartkowski. “Veil hay không che mặt?”: Nghiên cứu tình huống đàm phán danh tính giữa phụ nữ Hồi giáo ở Austin, Texas. ” Giới tính & Xã hội 14.3 (2000): 395–417. In.
 • > Selod, Saher. “Quyền công dân bị từ chối: Sự chủng tộc của những người đàn ông và phụ nữ Mỹ gốc Hồi giáo sau ngày 9/11.” Xã hội học quan trọng 41,1 (2015): 77–95. In.
 • > Strabac, Zan, et al. “Đeo mạng che mặt: Hijab, Hồi giáo và trình độ công việc như là yếu tố quyết định thái độ xã hội đối với phụ nữ nhập cư ở Na Uy.” Nghiên cứu về chủng tộc và chủng tộc 39.15 (2016): 2665–82. In.
 • > Williams, Rhys H., và Gira Vashi. “Hijab và phụ nữ Hồi giáo Mỹ: Tạo không gian cho các bản tự trị.” Xã hội học tôn giáo 68,3 (2007): 269–87. In.

Bạn đang xem bài viết: Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Các câu hỏi về tại sao người indonesia trùm đầu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu

Các hình ảnh về Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về Tại sao người Indonesia lại đeo khăn trùm đầu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/KEY:Tại sao người Indonesia số táo Tại sao phụ nữ Hồi giáo không cho đàn ông thấy tóc Khi nào phụ nữ Indonesia bộ khăn trùm đầu Người Indonesia sao phải đội khăn Phụ nữ Indonesia có tóc không Phụ nữ Indonesia Nếu thấy tóc của người Hồi giáo thì sao Con gái Indonesia tại sao người indonesia trùm đầu

Related Posts

About The Author

Add Comment