Tại sao người Mỹ luôn ủng hộ Israel?

Bài viết Tại sao người Mỹ luôn ủng hộ Israel? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao người Mỹ luôn ủng hộ Israel? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao người Mỹ luôn ủng hộ Israel?”
Tại sao người Mỹ luôn ủng hộ Israel?

VOV.VN – Người châu Âu và người Mỹ đang có cái nhìn vô cùng khác nhau về cuộc chiến của Israel chống lại phong trào Hamas tại Dải Gaza.

Tại châu Âu, hành động giết hại thường dân Palestine của Israel đã gây nên một làn sóng phẫn nộ khủng khiếp đến mức người biểu tình không chỉ giương cao khẩu hiệu chống chủ nghĩa Zion (Chủ nghĩa phục quốc Do Thái) mà còn chống lại cả người Do Thái. Thậm chí, đã xuất hiện những cuộc tấn công trả đũa nhằm vào người Do Thái và các giáo đường Do Thái. 

 

(ảnh minh họa: IPS Right Web)

Ngày càng nhiều người châu Âu nhận thấy sự vô lương tâm của Israel qua các vụ phóng tên lửa giết chết hàng trăm trẻ em Palestine. Một biên tập viên của The Guardian đã nhận xét hành động này của Israel là “trường hợp đặc biệt của sự ghê tởm”.

Mọi Người Cũng Xem   Sát Phá Tham tổng luận

Nước Mỹ thì ngược lại, họ luôn thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ với Israel. Tư tưởng hẫu thuận cho đất nước Do Thái luôn chiếm áp đảo trong chính giới Mỹ. Không chỉ người Mỹ gốc Do Thái, rất nhiều người Mỹ được nghe câu chuyện về một quốc gia Israel của những người nhập cư chạy trốn khỏi những kẻ đàn áp được hình thành trên miền Đất Thánh.

Người Mỹ vẫn thường phân định đúng sai rạch ròi. Đối với cuộc chiến tại Dải Gaza lần thứ 3 trong vòng 6 năm, họ giữ vững quan điểm rằng đây là một cuộc xung đột mà một nhà nước Do Thái dân chủ bị tấn công và đáp trả lại những tên khủng bố Hồi Giáo. “Sự ghê tởm” của người Mỹ được dành cho lực lượng Hamas.

Trong con mắt của người châu Âu, quan điểm về cuộc chiến Gaza của người Mỹ hoàn toàn sai lệch và cảm tính vì những nguyên nhân liên quan đến văn hóa và chính trị. Ở Mỹ, việc tuyên truyền về những hành động giết hại hàng trăm trẻ em Palestine của người Israel là điều hết sức khó khăn. Họ thường truyền tai nhau những câu chuyện về việc triển khai mạnh mẽ các nhà tù của lực lượng Hamas hay việc người Israel luôn giành sự ưu tiên những người Palestine ôn hòa trong vấn đề mở rộng khu định cư của họ ở Bờ Tây và hứa hẹn với họ về một vùng đất nằm giữa Địa Trung Hải và sông Jordan.

Tuy nhiên, tình hình ở Mỹ đã có chút thay đổi. Nhiều người đã chứng kiến hình ảnh hàng triệu người Palestine bị áp bức và phải sống trong cảnh tủi nhục dưới sự cai trị của Israel. Nhiều thành viên trong Quốc hội Mỹ đã đưa ra ý kiến phản đối các hành động ủng hộ Israel của Mỹ. Họ cho rằng sự ủng hộ đối với quốc gia Do Thái này không phục vụ lợi ích lâu dài của Mỹ và yêu cầu Mỹ cần có vị trí trung gian hơn nhằm đạt được hòa bình tại khu vực này.

Mọi Người Cũng Xem   mustang

Trên các mạng xã hội Facebook, Twitter, giới trẻ Mỹ liên tục chia sẻ những hình ảnh về nỗi đau khổ của người Palestine. Trong cuộc khảo sát gần đây của trung tâm nghiên cứu Pew, 53% số người Mỹ trên 65 tuổi đổ lỗi cho lực lượng Hamas đã gây nên cuộc chiến này trong khi chỉ có 15% cho rằng lỗi đó thuộc về người Israel. Đối với những người Mỹ trong độ tuổi 18-29, có tới 29% cho rằng người Israel phải chịu trách nhiệm cho những hậu quả của cuộc xung đột và chỉ có 21% người được hỏi đổ lỗi cho phong trào Hamas.

Như vậy, người Mỹ, dù chỉ là một số ít đã có nhận thức khác về cuộc xung đột đẫm máu tại Dải Gaza. Khi sự ủng hộ của người Mỹ đối với Israel bị giảm sút hơn nữa, chính sách của Mỹ tại khu vực Dải Gaza liệu có thay đổi và các cuộc đàm phán giữa các bên về một thỏa thuận hòa bình có thể tiến triển được hay không. Đó là câu hỏi mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng khó mà có được câu trả lời chính xác./.Các câu hỏi về tại sao mỹ luôn bảo vệ israel


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mỹ luôn bảo vệ israel hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mỹ luôn bảo vệ israel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ luôn bảo vệ israel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ luôn bảo vệ israel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vacuum Pump Là Gì - Bơm Chân Không (Dry Running Vacuum Pumps)

Các Hình Ảnh Về tại sao mỹ luôn bảo vệ israel


Các hình ảnh về tại sao mỹ luôn bảo vệ israel đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về tại sao mỹ luôn bảo vệ israel tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về tại sao mỹ luôn bảo vệ israel từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment