Tại sao người tiêu dùng phải chịu thuế giá trị gia tăng?

Bài viết Tại sao người tiêu dùng phải chịu thuế giá trị gia tăng? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại sao người tiêu dùng phải chịu thuế giá trị gia tăng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tại sao người tiêu dùng phải chịu thuế giá trị gia tăng?”

Theo Điều 2 Luật Thuế giá trị gia tăng, thuế giá trị gia tăng (VAT) là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.

VAT là một loại thuế gián thu, tiền thuế được cấu thành trong giá cả hàng hóa và dịch vụ, người tiêu dùng là người cuối cùng chịu thuế, người nộp thuế chỉ là người thay thế người tiêu dùng thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cho nhà nước. Thuế giá trị gia tăng có phạm vi tác động rộng, đánh vào hầu như tất cả hàng hóa dịch vụ trên thị trường.

Theo quy định tại khoản 1 Điều 15 Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ thì “khi bán hàng hóa, dịch vụ người bán phải lập hóa đơn”.

Mọi Người Cũng Xem   Thông tư 16/2018/TT-BYT về kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

Theo khoản 1 Điều 16 Nghị định này, chỉ không phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần, trừ trường hợp người mua yêu cầu nhận hóa đơn.

Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.Các câu hỏi về tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat


Các hình ảnh về tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao bạn nên tẩy tế bào chết cho da?

Tìm thêm tin tức về tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về tại sao người tiêu dùng phải đóng thuế vat từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment