Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu – Hoatuoibattu.vn

Bài viết Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu – Hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu – Hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu – Hoatuoibattu.vn”
Tên tuổi về “vua muối Bạc Liêu, đại điền chủ Trần Trinh Trạch” và con trai Trần Trinh Huy được dân gian sùng gọi với tên hiệu“công tử Bạc Liêu” đã ko còn xa lạ gì với nhiều người. Bởi lẽ, hai nhân vật này đã được sách báo và thơ ca gọi tên quá nhiều vì những câu chuyện để đời ko bao giờ phai. Vậy đó là những câu chuyện nào? Hãy cùng Hoatuoibattu.vn về Bạc Liêu thăm quan nhà công tử Bạc Liêu để khám phá những bí mật đằng sau ko ngờ tới.

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Công tử Bạc Liêu – những câu chuyện chưa kể

Cậu bé chăn trâu và câu chuyện trở thành đại điền chủ giàu sở hữu nhất Nam Kỳ

Trước lúc nói tới công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, tiên phong phải nói tới tiên tổ, là ông Trần Trinh Trạch ( 1872 – 1942 ), một cậu bé chăn trâu bần cố nông, từ hai bàn trắng tay trở thành một đại điền chủ sang giàu bật nhật Nam Kỳ lúc giờ đây .Thuở đó, những vùng đất sắp sông, sắp biển như Gò Công, Mỹ Tho, Rạch Giá, Hà Tiên được khai khẩn từ rất sớm, trước cả thời nhà Nguyễn. Riêng vùng đất Cà Mau, Bạc Liêu mãi tới lúc thực dân Pháp xâm chiếm nước ta mới khởi đầu đưa dân tới khai khẩn. Trong một lần chính quyền sở tại thực dân triển khai chủ trương đưa dân từ miệt Gò Công tới Bạc Liêu khai phá tại đất Loại Dầy, cha mẹ ông Trần Trinh Trạch đã xuất hiện trong đoàn người này. Tuy nhiên vì đông con, hầu hết còn nhỏ, nên bố mẹ ông Trạch ko khai khẩn được nhiều ruộng.Lại thêm điều nghiệt ngã, năm đó trong vùng Open dịch bệnh, con đứa nào cũng mắc bệnh, làm bao nhiêu ruộng rẫy bố mẹ ông vừa khai khẩn được phải đi cầm đồ để cứu chữa những con. Thế là từ đó bố mẹ ông Trạch trở thành bần sở hữu nông, ko mảnh đất cắm dùi .

Đái ra quần vì được bá hộ cho đi học trường Tây

Năm lên 6 tuổi, cậu bé Trạch đã phải đi ở mướn, chăn trâu thuê cho nhà ông bá hộ trong vùng. Ngày qua ngày, những chén cơm thừa, manh áo rách nát của con chủ thải ra là những thứ được xem như thù lao. Sau 2 năm chăn trâu, một việt vô tình đã làm thay cuộc sống cậu bé Trạch lúc chính quyền sở tại thực dân buộc những mái ấm gia đình bá hộ ở Nam Kỳ phải cho con đi học trường Pháp trong kế hoạch “ khai hóa ” vùng đất chúng vừa chiếm đóng ( năm 1881 ) .Chuyện là vào một buổi sáng, lúc cậu bé vừa Open chuồng trâu, tháo dây vàm, định dắt trâu ra đồng như mọi lúc thì ông bá hộ ngăn lại nói : “ Thôi khỏi, mày buộc trâu vô chuồng lại đi, rồi lên nhà trên ông dạy việc ”. Cậu bé Trạch ngần ngại làm theo, nghĩ rằng mình đã làm điều gì sai quấy nên chủ mới ko cho giữ trâu, kêu lên quở quang hay bị đuổi cũng nên .Nhà Công Tử Bạc Liêu ở đâu | Tất cả truyền kỳ về ông | Khám phá A-ZCột trâu xong, cậu bước rỏn rẻn lên nhà trên, nơi sang trọng và quý phái mà 2 năm qua chưa từng nghĩ tới sẽ được đứng ngó huống chi được vào. Cậu vừa vào, ổng bá hộ liền đưa ngay bộ quần áo mới và nói : “ Đây là bộ quần áo may cho mày, đi thay đồ đi ! ”. Thấy bộ đồ trắng tinh như đồ của những con ông bá hộ mặc hằng ngày, cậu bé Trạch quá bất thần đứng chết trân. Ông bá hộ nói : “ Từ nay mày khỏi chăn trâu, mà đi học thay cậu Hai ! ” .Vừa nghe xong, cậu bé Trạch ko chỉ đứng chết chân, mà đái ra quần lúc nào ko hay. Từ nhỏ tới to cậu chỉ biết ở mướn, chăn trâu, một chữ bẻ đôi cũng ko đọc được nói chi tới việc đi học. Cậu bé Trạch quỳ xuống lạy ông bá hộ, rồi vừa khóc, vừa nói : “ Ông thương con cho con coi trâu, con ko học được đâu ông ơi ! ” .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Thời đó nhiều người phong phú ở Nam Kỳ tuy buộc phải hợp tác với chính quyền sở tại thực dân, nhưng rất ghét Pháp. Họ ko muốn cho con đi học trường Pháp, mà ở nhà mời thầy đồ tới dạy học chữ Nho. Để ứng phó với chính quyền sở tại, ông bá hộ ở Loại Dầy mới nghĩ ra chuyện bắt đứa nhỏ ở mướn, chăn trâu đi học thế. Dù sợ tới đái ra quần, nhưng cậu bé Trạch rồi cũng phải tới trường theo ý chủ .Ngày hôm sau, cậu bé Trạch được gia nhân chở bằng ghe đi tới trường quận cách đó mấy chục cây số để đi học, sau lúc bị ông bá hộ dọa : “ Mày học mà ko xong, tao đuổi việc, chết đói đó con ”. Cứ tưởng đi học ngày một, ngày hai rồi về, người nào dè ông bá hộ bắt cậu bé Trạch học hoài rồi ở nội trú luôn ngoài trường quận. Nhưng may thay, chỉ sau mấy ngày vừa học vừa run, cậu bé Trạch đã sớm biểu lộ mình là đứa bé “ sáng ý ”, học giỏi, được những thầy khen ngợi, ông bá hộ cũng lấy làm hài lòng .
Mọi Người Cũng Xem   10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Bần cố nông nhưng sở hữu tài thiên bẩm

Chỉ sau hai, ba năm đèn sách. Cậu bé Trạch đã biết nói tiếng Tây, học được nhiều thứ hay ho văn minh, tân tiến. Chính từ điều này đã mở ra một trang mới cho cậu bé bần cố nông để hơn 10 năm sau đó, cậu đã trở thành một điền chủ giàu nhất Nam Kỳ mà vượt bậc là những dốc mốc cuộc sống của ông .Tốt nghiệp tiểu học trường Tây với tác dụng nổi trội Trần Trinh Trạch trở thành một trong số ít người giỏi cả chữ quốc ngữ và chữ Tây trong làng. Nhờ vậy mà ông được gọi ra làm thư ký làng. Từ việc làm “ biện làng ”, thầy ký Trạch được rút lên làm thư ký trên Q., rồi rút lên tỉnh làm ở phòng ban thu thuế điền đất .*

Chân dung vợ chồng đại điển chủ Trần Trinh Trạch – Vua muối Bạc Liêu

Hơn 1 năm sau, kể từ ngày làm thư ký trên tỉnh, vì tính siêng năng, chịu thương chịu khó, nhiệt tình nên ông Trần Trinh Trạch được ông Phan Văn Phân bì – một bá hộ phong phú, chiếm hữu hàng nghìn hecta đất. Ông Trạch được bá hộ Phân bì dàn xếp cho gặp đứa con gái thứ tư là Phan Thị Mùi ( vợ ông sau này ), hai người nên duyên, ông Trạch trở thành con rể của bá hộ Phân bì.

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Từ đó, ông Phân bì kêu ông Trạch nghỉ làm ở tỉnh vì lương ko bao nhiêu mà còn mang tiếng làm cho Tây. Để giúp hai con làm ăn, ông Phân bì cho hai vợ chồng ông Trạch mấy sở đất canh tác. Chỉ sau mấy mùa trúng lúa, hai vợ chồng ông Trạch phất lên nhanh gọn .Nhờ sở hữu hút chữ nghĩa, từng thao tác nhà nước, nay lại sở hữu chút vốn trong tay, ông Trần Trinh Trạch ĐK đấu thầu và đã trúng thầu quản trị sở cầm đồ ( Mont de Piété ) của nhà nước. Thời đó chính quyền sở tại thuộc địa ko cho tư nhân mở tiệm cầm đồ, mà nhà nước giữ độc quyền, nhờ vậy mà một mình thầy ký Trạch nắm độc quyền hoạt động tiêu khiển cầm đồ ở tỉnh Bạc Liêu .Trúng thầu quản trị sở cầm đồ, từ kinh nghiệm tay nghề và mối quan hệ quen biết trong những năm đi làm thầy ký cho Tây, ông Trạch lại trúng thầu quản trị hãng rượu Bình Tây, độc quyền phân phối rượu ở Bạc Liêu. Một sự kiện quan yếu đã làm cho vợ chồng ông Trạch sang giàu, vượt ra ngoài khoanh vùng phạm vi của một làng, một quận .

Quá trình thâu tóm hàng nghìn hecta đất

Lúc đã nắm trong tay hai quyền quản trị sở cầm đồ và quản trị hãng rượu Bình Tây. Ông Trần Trinh Trạch đã sở hữu những thông minh độc đáo rất hay trong việc vay tiền Chà Sết-ty trên Hồ Chí Minh về cho quần chúng ở Bạc Liêu vay lại để kiếm lời. Cụ thể, ông vay tiền tài nhà nước ở TP HCM với lãi suất vay thấp, đem về Bạc Liêu cho tá điền vay lại “ ba phân lời ” lấy chênh lệch .Trong lúc vợ chồng ông Trạch ngày càng ăn nên làm ra, thì những đứa con còn lại của ông bá hộ Phân bì ( anh chị em vợ của thầy ký Trạch ) lại mê cờ bạc, rượu chè, lâm vào nợ nần, phải bán dần đất để ăn chơi tiếp. Họ ko bán cho người ngoài, mỗi lúc sở hữu chuyện cần tiền là họ chạy tới vợ chồng thầy ký Trạch. Cứ vậy, hàng nghìn hecta ruộng ông bá hộ Phân bì chia cho cả chục đứa con tuần tự vào tay của vợ chồng đứa con thứ tư.Khách sạn Công Tử, Cong Tu Bac Lieu Hotel, Khách sạn Công Tử Bạc Liêu, khach san cong tu bac lieuChưa giới hạn lại ở những gì đã sở hữu. Ông Trần Trinh Trạch liên tục tóm gọn thêm đất đai trong vùng, bằng cả tìm và bán sòng phẳng và ép buộc những người yếu thế. Cứ thế, ngày này qua tháng nọ, đất đai của mái ấm gia đình Trần Trinh Trạch cứ nới rộng mãi và dần trở thành người chiếm hữu ruộng rẫy nhiều nhất ở Lục Tỉnh thời bấy giờ. Tiêu điểm là vào thập niên 1930 – 1940, ông Trần Trinh Trạch đã chiếm hữu tổng số sắp 200.000 hecta ruộng trồng lúa và làm muối ở Bạc Liêu và vùng phụ cận .RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM: Gia sàn ông Trần Trình Trạch ngày đó giàu tới nỗi mà nếu sở hữu người nào đề xuất ông đem cơ ngơi của mình để đổi lấy vùng đất mà thời nay là nước Nước Singapore sang giàu, chắc như đinh ông sẽ phủ nhận phủ nhận. Bởi lẽ, diện tích quy hoạnh đất mà ông Trạch chiếm hữu vào lúc cực thịnh rộng gấp 3 lần nước Nước Singapore giờ đây .Quá nhiều tiền, quá nhiều đất, ông Trần Trinh Trạch cho xây ngôi nhà đẹp nhất miền Tây lúc đó ( giờ là khách sạn Công tử Bạc Liêu, thuộc Cty Du lịch Bạc Liêu ), ít người nào sánh lại. Đặc trưng, ngôi nhà do kỹ sư người Pháp phong cách thiết kế và trọn vẹn kiến thiết xây dựng bằng vật tư nhập từ Pháp sang, những đồ trang trí bên trong ngôi nhà được nhập cảng từ Ý và Hoa Kỳ.Toàn bộ những đồ sứ, đồ gỗ lại được đưa từ Trung Quốc sang. Từ đó tới nay, sắp một thế kỷ qua, căn nhà sắp như vẫn giữ được những nét cơ bản của nó .
Mọi Người Cũng Xem   Anime ONE PIECE lùi lịch ra tập mới sau khi studio Toei bị tấn công mạng
Đại điền chủ Trần Trinh Trạch – vua muối Bạc Liêu

Cha là người giàu sở hữu nhất Nam Kỳ, con là tay ăn chơi hàng đầu Sài Gòn

Tên tuổi về dòng tộc Trần Trinh sẽ được khép lại thời của ông Trần Trinh Trạch nếu như con trai thứ ba của ông là Trần Trinh Huy ko làm những việc chấn động Nam Kỳ thời bấy giờ. Với thể nói rằng, ông Trần Trinh Trạch cả đời chí thú làm ăn, gia tài chất thành núi cũng chưa một lần sử dụng số tiền khủng để sử dụng vào việc ko sở hữu mục tiêu chính đáng. Nhưng tới thời con ông, Trần Trinh Huy thì mọi thứ đã khác .Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy ( do ông Trạch nói tên Quy ko sang nên đổi thành tên Quy ) sinh ngày 22 tháng 6 năm 1900, là con bà vợ đầu của ông Trần Trinh Trạch, tức bà Phan Thị Muồi .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Cùng với tên gọi Trần Trinh Huy, ông còn mang nhiều tên khác như Ba Huy, Hội đồng Ba ( cách gọi của tá điền, thực sự thì Ba Huy ko là thành viên trong hội đồng nào ), Hắc công tử ( do nước da ngăm đen và để phân biệt với Bạch công tử ). Trong đó, biệt danh “ Hắc công tử ” này là cách để phân biệt với “ Bạch công tử ”, một người hoàn toàn sở hữu thể gọi là sánh tầm ăn chơi với Trần Trinh Huy.Đó là Lê Công Phước, con trai thứ tư của Đốc phủ Lê Công Sủng người làng Điều Hòa, tổng Thuận Trị, Q. Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho ( nay là tỉnh Tiền Giang ). Và cũng chính hai biệt danh Hắc, Bạch công tử này đã tạo nên câu truyện “ đốt tiền Dương Đông soi tìm mẫu hoa tai cho cô Bảy Phùng Há ” .*

Chân dung công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy và vợ Phan Thị Muồi

Bà Phan Thị Muồi sở hữu ba người con là Trần Trinh Đinh, Trần Trinh Huy và Trần Trinh Khương. Trong ba người con thì Ba Huy sở hữu năng lực vượt bậc hơn nhưng lại rộ tính ăn chơi nên ông bà Trạch quyết định hành động cho ba Huy sang Pháp du học thay vì lên TP HCM học trường Tây .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Mục đích cho ba Huy sang Pháp du học là thà để cho con bụng chữ còn tốt hơn mấy trăm mẫu đất. Nhưng thay vì học hỏi tri thức và kỹ năng khoa học như cha mẹ kỳ vọng, cậu Huy lại chỉ thích học những thú ăn chơi ở phương Tây như lái phi cơ, tài xế, nhảy đầm, tango …Sau 5 năm du học trở lại với thành tích chưa tốt nghiệp trường Pháp nhưng cậu ba Huy đã thạo những kỹ năng và tri thức kể trên. Ngày đón cậu ba Huy, ông Trạch lên hãng xe ở đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi ở Hồ Chí Minh sắm xe mới. Lúc vào hãng xe, người Tây thấy một ông già nhà quê mặc áo bà ba, tay cầm quạt mo, đi giày mồm ếch nên họ tỏ vẻ khinh khỉnh .Đáp trả lại điều đó, ông Hội đồng Trạch đã ra lệnh cho người đồng hành mình chọn chiếc xe tốt nhất, đắt nhất và cho ông ngồi thử vào để xem sở hữu êm ko, chạy thích ko. Lúc hài lòng, ông mở mo cau ra đếm cả cọc tiền làm những người bán xe mắt tròn, mắt dẹt. Tìm xe xong, ông ra Bến nhà Rồng đón cậu con trai đi Tây trở lại .Trên phố về, ba Huy tự tay chạy chiếc xe đi với tốc độ 100 km trên giờ làm người ngồi trên xe người nào cũng run. Cha mẹ gặng hỏi con về những bằng ĐH cậu đã đạt được là bằng kỹ sư hay bằng trạng sư. Cậu Ba cười khoái chí khoe ra những sách vở học lái phi cơ, học tài xế, nhảy đầm, tango .RẤT NHIỀU BẠN QUAN TÂM:

Trằm trồ trước những thú vui của công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy

Về quê chưa được bao lâu, ba Huy đã làm nhiều người ngạc nhiên với những nụ cười của mình .Chuyện kể, ông hội đồng Trạch ủy quyền Ba Huy trông coi việc điền sản. Thay vì Ba Huy chính thức ra đồng thì ông mướn ngây một người Pháp tên Henry giỏi quản trị về Bạc Liêu quản lý việc làm ăn của mái ấm gia đình, còn ông thì tập trung chuyên sâu vào những thú vui chơi khác .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Loại ngông của Ba Huy trong việc này là cho người quản trị được lợi 10 % trên tổng số lợi thu được hàng năm. Số tiền này rất hậu hĩnh mà ông Henri làm cho người khác, do đó mà Henri đã làm mướn cho Ba Huy suốt hàng chục năm, mãi tới tháng 4 năm 1975 mới về nước .Tuy nhiên, sở hữu đôi lần Ba Huy cũng xuống thăm sở điền, coi tình hình sao. Ông ko như người thường mà hay mặc veston đi xe tương đối mà tiêu điểm là chiếc Ford Vedette, còn đi chơi ông sở hữu chiếc Peugeot thể thao, loại xe lúc đó cả miền Nam chỉ sở hữu hai chiếc, chiếc kia là của Vua Bảo Đại. Ko chỉ siêu xe, mà Ba Huy còn sắm cả ca nô để lướt sóng trên những sông rạch miền Tây vốn chỉ toàn xuồng chèo tay. Kinh khủng hơn là sắm cả phi cơ riêng .Công tử Bạc Liêu không như giai thoại | Báo Dân tríSự kiện sắm phi cơ này gây chấn động dư luận lúc một lần Ba Huy tự lái phi cơ đi thăm điền sở ở tỉnh Rạch Giá. Ko biết sao, Ba Huy hứng chí bay ra biển Hà Tiên hóng mát rồi lạc sang tận nước Xiêm và phải đáp nguy cấp vì phi cơ hết xăng. Ngay tức thì, Ba Huy bị Nhà nước Xiêm tạm giữ và phạt về tội xâm nhập chủ quyền lãnh thổ trái phép số tiền tương tự 200 nghìn giạ lúa .
Mọi Người Cũng Xem   10 Cách Khắc Phục Laptop Bị Chậm, Đơ Lag - Win 7, Win 10 Hiệu Quả
Sự ngông nghênh trong cách ăn chơi này của Ba Huy hoàn toàn sở hữu thể để người ta sánh ông với vua Bảo Đại vào thập niên 1930 – 1940, là hễ Vua Bảo Đại sở hữu thứ gì thì Ba Huy phải sắm cho bằng được thứ đó .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Ko những vậy, mẫu mà làm nên khét tiếng “ Công tử Bạc Liêu ” và Hắc Công Tử chính là cuộc chơi ngông với Bạch Công Tử Lê Công Phước, con trai thứ tư của Đốc phủ Lê Công Sủng người làng Điều Hòa, tổng Thuận Trị, Q. Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho ( nay là tỉnh Tiền Giang ) trong việc “ đốt tiền Dương Đông soi tìm mẫu hoa tai và nấu trứng lúc theo đuổi cô Bảy Phùng Há ”. Ko biết chuyện thực hư đó thế nào, nhưng sự này đã gắn liền với công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy trong sắp 100 năm qua .Thú chơi ngông của ông còn được nhiều người cho rằng, chính Ba Huy là người tiên phong tổ chức triển khai hội chợ và hội thi “ Hoa hậu miệt đồng ” ở đồng bằng sông Cửu Long .Tuy rất sang giàu và đầy quyền thế, nhưng Ba Huy được xem là người rất linh hoạt, ko cổ hủ, cực đoan như nhiều điền chủ khác và rất trọng lời hứa. Điều này biểu lộ qua với người chỉ huy cao nhất của Tỉnh ủy Bạc Liêu là giảm tô, ko hợp tác với Pháp, gửi vải vóc thuốc thang cho kháng chiến và thực thi đúng tương tự. Đặc trưng là ủng hộ Việt Minh một lúc 13.000 giạ lúa .

Đáng nể với tính hào hoa, đa tình

Ko chỉ là người sở hữu những nụ cười khác người mà công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy rất hào hoa và đa tình. Ko như tiên tổ và những người anh, người em của ông. Trần Trinh Huy sở hữu tới bốn người vợ và rất nhiều nhân tình .Theo ghi chép trong cuốn “Công Tử Bạc Liêu”: Vợ đầu của Trần Trinh Huy là một người phụ nữ Pháp, ông cưới bà nay lúc du học ở Pari. Lúc ông học xong, bà này ko theo ông về mà ở lại Pháp. Bà thứ hai là Ngô Thị Đen ở Bạc Liêu, bà này ở với ông và sinh được người con gái là cô Hai Lưỡng.Từ năm 1945, Trần Trinh Huy lên TP HCM ở hẳn. Khoảng thời hạn sống ở Hồ Chí Minh, ông lấy bà vợ thứ ba tên là Nguyễn Thị Hai ; bà này sinh được ba người con tên Thảo, Nhơn, và Đức. Trong ba người con này, sở hữu ông Trần Trinh Đức đang thao tác tại “ Công tử Bạc Liêu ”. Công việc chính của ông là viết sách về cha mình sau đó đem bán cho khách du lịch để mọi người hoàn toàn sở hữu thể hiểu hơn về cha và mái ấm gia đình ông .Nhà Công Tử Bạc Liêu Và giai thoại về “Hắc công tử” – ĐỒNG HƯƠNG BẠC LIÊU CÀ MAUKhoảng 23 năm sau ( năm 1968 ), lúc tuổi đã về già, với đời sống thư thả trên phố Nguyễn Du, TP HCM. Mỗi sáng đứng trên lầu nhìn xuống, ông thấy một cô gái gánh nước đi qua đẹp quá. Hỏi thăm thì được biết cô gái đó là con ông già làm nghề sửa xe đạp điện. Ba Huy tới nhà ông già xin “ đổi ” căn nhà đó lấy cô gái. Ông già và cô gái sau lúc tranh luận chấp thuận đồng ý. Và đó là người vợ sau cuối của ông, kém ông tới 50 tuổi.Bà sống chung thủy với ông tới ngày ông qua đời. Họ sở hữu ba con trai và một con gái tên Hoàn, Toàn, Trinh và Nữ .Bốn người vợ của ông giờ đã mất hết, con thì còn được vài người nhưng ko biết xiêu bạt ở đâu, chỉ còn mỗi ông Trần Trinh Đức là về lại căn nhà xưa, vừa bán sách do chính tay ông viết và làm Hướng Dẫn Viên Du Lịch du lịch.Người xưa sở hữu câu rất hay, “ Ko người nào giàu ba họ, ko người nào khó ba đời ”, bao nhiêu gia tài thời ông Trần Trinh Trạch gầy dựng được, hai đời sau đã phá ko con cháu gì. Để nay, người khổ sở, kẻ lầm than .

Bạn đang xem bài viết: Tại Sao Nhà Công Tử Bạc Liêu Bị Tịch Thu, Nhà Công Tử Bạc Liêu

Các câu hỏi về tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu

tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu

tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu

Các hình ảnh về tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu​ đang được Hoatuoibattu.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về nhà công tử bạc liêu bị tịch thu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng TạiNguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/KEY:tại sao nhà công tử bạc liêu bị tịch thu nhà công tử bạc liêu bị tịch thu tại sao tịch thu nhà công tử bạc liêu nước lau sàn đuổi muỗi công tử bạc liêu bao nhiêu tuổi việc làm bạc liêu nhà đất bạc liêu trần trinh trạch tịch thu tài sản công tử bạc liêu nhà công tử bạc liêu wiki

Related Posts

About The Author

Add Comment