Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

Bài viết Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?”

Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

Đáp án và giải thích chính xác câu hỏi trắc nghiệm “Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?” cùng với kiến thức lý thuyết liên quan là tài liệu hữu ích môn Địa lí 11 dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo.

Trắc nghiệm: Tại sao nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản

A. Diện tích đất nông nghiệp quá ít.

B. Nhật Bản ưu tiên phát triển thương mại, tài chính.

C. Nhật Bản tập trung ưu tiên phát triển công nghiệp.

D. Nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp có lợi thế hơn sản xuất.

Trả lời:

Đáp án đúng: A

Nông nghiệp giữ vị trí thứ yếu trong nền kinh tế, vì diện tích đất nông nghiệp nhỏ (chưa đầy 14% lãnh thổ) và ngày càng bị thu hẹp.

Mọi Người Cũng Xem   Hash (hàm băm) là gì và cách thức hoạt động như thế nào?

Bổ sung thêm kiến thức cùng Top lời giải thông qua bài mở rộng về Nhật Bản nhé!

Kiến thức tham khảo về Nhật Bản.

1. Vị trí địa lý, diện tích và địa hình Nhật Bản

Nhật Bản nằm ở phía Đông của châu Á, phía Tây của Thái Bình Dương. Nhật Bản gồm 4 đảo chính, Honshu, Hokkaido, Kyushuy và Shikoku, nhiều dãy đảo và khoảng 3.900 đảo nhỏ. Honshu chiếm trên 60% diện tích. Những quốc gia và lãnh thổ lân cận ở vùng biển Nhật Bản là Nga, Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc; ở vùng biển Đông Hải là Trung Quốc, Đài Loan; đi xa hơn về phía Nam là Philippines và quần đảo Bắc Mariana.

Tại sao nông nghiệp nông nghiệp chỉ giữ vai trò thứ yếu trong nền kinh tế Nhật Bản?

Tổng diện tích của Nhật Bản là 377.815 km², đứng thứ 60 trên thế giới về diện tích và chiếm chưa đầy 0,3% tổng diện tích đất toàn thế giới.

Về mặt địa hình, Nhật Bản có rất nhiều núi lửa trong đó núi cao nhất là núi Phú Sĩ có chiều cao 3776m – đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc. Nơi thấp nhất của Nhật Bản là Hachinohe mine (sâu 160m do nhân tạo) và hồ Hachirogata (sâu 4m).

2. Đặc điểm về khí hậu

Nhật Bản nằm trong vùng khí hậu ôn hòa có 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông rõ rệt. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản theo tour, mùa Xuân và mùa Thu là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nhật Bản, đây là hai mùa đẹp nhất trong năm, thu hút rất nhiều du khách đến Nhật Bản du lịch.

Vào mùa hạ (từ tháng 6 đến tháng 8), bạn sẽ thấy nhiệt độ, độ ẩm ở đây tương đối cao và lượng mưa khá nhiều nên đất nước Nhật Bản thường xuyên phải hứng chịu những thiên tai như bão lũ, sóng thần, động đất. Tuy nhiên, với công nghệ phát triển, những nhà trắc địa và nghiên cứu khí hậu Nhật Bản có thể dự báo và đo lường những tình huống thời tiết xấu để cảnh báo cho mọi người dân đất nước. Còn vào mùa đông (từ tháng 12 đến tháng 2), nước Nhật chìm đắm trong tuyết rơi và nhiệt độ có khi xuống -30°C.

Mọi Người Cũng Xem   All in one PC là gì và nó có tiện lợi hay không ?

3. Đơn vị hành chính

Nhật Bản có 10 thành phố lớn nhất là Tokyo, Hiroshima, Kyoto, Sapporo, Naha, Osaka, Nagoya, Fukuoka, Yokohama và Nikko.

Ngoài ra, Nhật Bản có 47 To – Dou – Fu – Ken (Đô – Đạo – Phủ – Huyện), trong đó có 1 đô (Tokyo), 1 đạo (Hokkaido), 2 phủ (Kyoto và Osaka) và 43 huyện.

4. Đặc điểm dân số

Dân số Nhật Bản ước tính khoảng 127,4 triệu người, phần lớn là đồng nhất về ngôn ngữ và văn hóa.Tộc người chủ yếu là người Yamato cùng với các nhóm dân tộc thiểu số như Ainu hay Ryukyuans.

Nhật Bản là một trong những nước có tuổi thọ dân số cao nhất thế giới, trung bình là 81,25 vào năm 2006. Tuy nhiên, dân số nước này đang lão hóa do hậu quả của sự bùng nổ dân số sau Thế chiến thứ hai.

5. Tổng quan về con người

Tính cách con người Nhật Bản hết sức đặc biệt, có lẽ nhờ tính cách này mà người Nhật đã biến đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, khí hậu khắc nghiệt của mình trở thành một cường quốc tiên tiến đứng thứ 3 trên thế giới. Có thể tóm tắt những tính cách đặc trưng đó như sau:

– Người Nhật có tính hiếu kỳ và nhạy cảm với các văn hóa nước ngoài, họ luôn chăm chỉ tìm tòi và học hỏi để bắt kịp trào lưu đó.

– Đối với người Nhật, địa vị gia thế, địa vị xã hội và thu nhập không quan trọng, quan trọng chính là trình độ học vấn.

– Họ sẵn sàng tiếp nhận những văn hóa hiện đại mới, nhưng vẫn luôn giữ được bản sắc dân tộc của mình.

– Tinh thần làm việc tập thể rất cao, không thể tìm thấy được ở bất kỳ quốc gia phương Đông nào khác. Trong công việc người Nhật thường gạt cái tôi của bản thân và đề cao cái chung. Họ có thể cạnh tranh gay gắt, song cũng có lúc bắt tay với nhau để đạt được mục đích chung.

Mọi Người Cũng Xem   Phân biệt Epoch - Batch size và Iterations

– Bản tính của người Nhật không thích đối kháng, đặc biệt là đối đầu cá nhân, họ luôn giữ gìn sự hòa hợp đến mức phớt lờ đi sự thật, đối với họ giữ gìn sự nhất trí, sự hòa bình, thể diện và uy tín là vấn đề cốt tử.

– Người Nhật có đức tính rất chăm chỉ và trung thành.Các câu hỏi về tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu


Các hình ảnh về tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về tại sao nền nông nghiệp nhật bản là thứ yếu từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment