Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn Và Chính Xác, Cách Bấm Đầu Dây Rj45 Theo Chuẩn

Bài viết Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn Và Chính Xác, Cách Bấm Đầu Dây Rj45 Theo Chuẩn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn Và Chính Xác, Cách Bấm Đầu Dây Rj45 Theo Chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn Và Chính Xác, Cách Bấm Đầu Dây Rj45 Theo Chuẩn”
Làm quen với kỹ thuật bấm dây cáp mạng sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp khác nhau như dây mạng bị đứt, mới mua nhưng chưa bấm … hãy chuẩn bị kìm bấm, hạt mạng và dây cáp mạng và tham khảo cách bấm cáp mạng 8 màu dưới đây, bạn đã có cho mình một dây dẫn mạng từ modem tới máy tính, laptop.

Bạn đang xem: tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn

Cách bấm dây mạng chuẩn chính xác nhất năm 2020

Làm quen với kỹ thuật bấm dây cáp mạng sẽ giúp ích cho bạn trong những trường hợp khác nhau như dây mạng bị đứt, mới mua nhưng chưa bấm … hãy chuẩn bị kìm bấm, hạt mạng và dây cáp mạng và tham khảo cách bấm cáp mạng 8 màu dưới đây, bạn đã có cho mình một dây dẫn mạng từ modem tới máy tính, laptop.

Bấm dây cáp mạng là một trong những kỹ thuật bắt buộc người học kỹ thuật máy tính phải biết, bơi vì trong nhiều trường hợp đột xuất như dây mạng bị đứt, bị lỏng phải dùng dây mới, cũng như phải cắt bỏ đoạn bị đứt để nối lại …

*

Nếu như dùng laptop, chúng ta có thể nối mạng internet bằng cách bắt wifi, tuy nhiên, nhiều trường hợp latop bị lỗi không bắt được wifi, hoặc bị đổi mật khẩu wifi và bạn không nhớ, lúc này bạn phải sử dụng tới dây mạng.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao Lê Lợi chọn Lam Sơn làm căn cứ khởi nghĩa? - Dương Minh Tuấn

Bạn đã biết cách bấm dây mạng, cáp mạng cho máy tính chưa? Việc làm này giúp bạn có thể kết nối mạng internet cho máy tính. Bài viết dưới đây SIMBA sẽ hướng dẫn các bạn cách bấm dây mạng.

Cách bấm dây mạng chuẩn, nhanh nhất

CHUẨN BỊ:

– 1 kìm bấm cáp Jack.– 1 hộp đầu cáp RJ45.- Đoạn dây cáp mạng (độ dài tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn)

Hiện nay có hai chuẩn bấm cáp là T568A nối 2 máy vi tính với nhau và T568B nối máy vi tính với hub hai chuẩn bấm cáp này gồm :

Bấm Thẳng: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị khác loại lại với nhau. VD: PC + Switch, Switch + Router

RJ-45 JACK TIA/EIA 568A STANDARD được gọi là chuẩn A.

T568A: 1. Trắng xanh lá 2. Xanh lá 3. Trắng cam 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Cam 7. Trắng nâu 8. Nâu

Bấm Chéo: Kiểu này dùng để nối 2 thiết bị cùng loại lại với nhau. VD: PC-PC, PC-Router …

RJ-45 JACK TIA/EIA 568B STANDARD được gọi là chuẩn B.

T568B: 1. Trắng cam 2. Cam 3. Trắng xanh lá 4. Xanh dương 5. Trắng xanh dương 6. Xanh lá 7. Trắng nâu 8. Nâu.

Xem thêm: Yêu Nàng Tiểu Thư – Cách Tự Giúp Mình Vượt Qua Trầm Cảm

*

Một số bạn thắc mắc: Khi bấm dây giữ nguyên thức tự sau khi cắt dây (không đảo vị trí dây) với thiết bị đồng đẳng như PC-Router mà mạng vẫn dùng được. Điều này không sai, nếu bạn bấm thẳng có thể vẫn nhận nhưng chất lượng đường truyền đôi khi không được tốt, do thiếu khả năng khử nhiễu điện từ (có được khi điều chỉnh vị trí cặp dây)

Mọi Người Cũng Xem   Sinh trắc vân tay có lợi ích như thế nào trong đời sống và công việc?

Trong một dây cáp đạt chuẩn qui định bao gồm tám sợi dây đồng trong đó mỗi hai sợi xoắn với nhau thành từng cặp theo qui định nâu – trắng nâu, cam – trắng cam – xanh lá – trắng xanh lá, xanh dương – trắng xanh dương và 1 sợi dây kẽm. Sợi dây kẽm này chỉ có chức năng làm cho sợi dây cáp chắc chắn hơn. Sợi dây cáp này sẽ được nối với một đầu RJ45 để bấm dây mạng thì phải bấm tám sợi dây đồng vào các điểm tiếp xúc bằng đồng trong đầu RJ45.

TIẾN HÀNH BẤM DÂY MẠNG

Cách Bấm Cáp Chéo

Bước 1: Các bạn dùng kìm hoặc kéo cắt vỏ đầu cáp cứ cắt dài thêm chút tý xếp màu cho dễ khoảng 4 cm là được .

*

Bước 2: Gỡ các đầu xoắn và xếp theo thứ tự: Màu trắng xếp trước – Cam – Xanh da trời – Xanh lá – Nâu.

*

Bước 3: Đổi chỗ màu trắng của xanh lá cây và màu trắng của xanh da trời cho nhau, Lưu ý ở bước này nếu bạn có thể không cần đổi vị trí cho dễ thì dây mạng sẽ được kết nối theo chuẩn thẳng, (xem phía dưới)

*

Bước 4: Xếp các dây lại sát nhau và dùng kìm cắt cho bằng.

*

Bước 5: Các bạn tiến hành đút dây vào đầu cáp thật sâu để các đầu dây chạm lõi đồng.

*

Bước 6: Sau đó nhét vào kìm và bấm thật mạnh và đứt khoát 1 cái.

*

Bước 7: Quan sát xem các dây đồng của dây và lá đồng trong đâu RJ 45 đã kít chưa.

*

Bước 8:Cuối cùng cắm 1 đâu vừa làm xong vào máy tính. Còn đầu kia thì tiến hành làm tương tự

*

Cách Bấm Cáp Thẳng

Mọi Người Cũng Xem   A Super-Quick Introduction to Style Guides

Cắt vỏ dây cáp và xếp dây theo thứ tự là 1–>2–>3–>5–>6–>4–>7–>8.

*

Xếp sát lại và cắt cho bằng lại chừa lại 1 đoạn vừa đủ với đầu RJ45.

*

Sau đó các bước còn lại làm tương tự như bấm cáp chéo.

sTrên đây là toàn bộ các thao tác để tiến hành bấm dây mạng. Qua bài viết này thì bạn có áp dụng để thực hiện bấm dây mạng mà không cần phải đến các trung tâm bảo dưỡng máy tính để bấm dây mạng.Các câu hỏi về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn


Các hình ảnh về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment