Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn

Bài viết Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại Sao Phải Bấm Dây Mạng Theo Chuẩn”
Theo dõi VCCIDATA trên
Bạn đang xem: tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn Tại VCCIDATA Trang Tổng Hợp

Bạn đang quan tâm đến tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn phải không? Nào hãy cùng VCCIDATA đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn tại đây.

Trong quá trình sử dụng mạng máy tính Internet thì đôi khi bạn cũng gặp vài lần gặp sự cố liên quan đế cáp mạng hoặc Wifi cho bị đứt cáp, cần đi đường dây cáp mới hoặc thay thế đường cáp cũ. Tuy nhiên, nếu như bạn không phải là một kỹ thuật viên mạng hoặc máy tính thường sẽ gặp khó khăn trong khi muốn bấm dây mạng, hơn nữa tuỳ theo các nhu cầu khác nhau thì sẽ có kiểu bấm phù hợp.

Bạn đang xem: tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn

Chính vì vậy, trong bài viết này Topthuthuat sẽ hướng dẫn bạn cách bấm dây mạng dành cho người mới, không chuyên về cáp mạng có thể thực hiện bấm cáp thành công theo hai chuẩn thông dụng là chuẩn A (tên đầy đủ T568A) và chuẩn B (T568B) để kết nối vào vào modem hoặc router Wifi.

Mọi Người Cũng Xem   12 cách nhận biết đàn ông yêu thật lòng - YouMed

Chuẩn bị những công cụ cần thiết

*

Kìm bấm cáp mạng: Có giá khoảng từ 80.000đ đến vài trăm nghìn, tuỳ loại mà bạn lựa chọn.Đầu cáp RJ45 (còn gọi là hạt mạng RJ45): Giá khá rẻ, chỉ vài nghìn đồng/cái.Dây cáp mạng: Giá thường dao động từ 3000đ trên mét.

Phân loại các kiểu bấm dây mạng

*

Hiện nay có hai kiểu bấm đầu cáp RJ45 thông dụng đó là bấm thẳngbấm chéo.

Cách bấm thẳng thường được sử dụng để nối hai loại thiết bị khác loại với nhau như từ máy tính tới Modem hoặc Switch tới Router,… Trong khi cách bấm chéo lại được dùng để nối 2 thiết bị cùng loại với nhau, chẳng hạn nối giữa máy tính và máy tính, Switch tới Switch, Router tới Router,…

XEM THÊM:  Tại sao bàn phím số bên phải không đánh được

Với người dùng thông thường, tức chỉ cần bấm cáp mạng giữa máy tính PC hoặc Laptop với Modem thì chúng ta dùng cách bấm thẳng.

Xem video cách bấm dây mạng

Chi tiết cách bấm dây mạng chuẩn A và chuẩn B

*

Thông thường, mỗi dây cáp mạng sẽ gồm 8 sợi dây đồng với các màu khác nhau, và được chia theo từng gặp màu:

Xanh dương – Trắng xanh dương, Xanh lá – Trắng xanh lá, Cam – Trắng cam, Nâu – Trắng nâu.

Xem thêm: Tại Sao Vào Những Ngày Mùa Đông Cần Cho Gia Súc Non Ăn Nhiều Hơn

Cách bấm dây theo chuẩn B (Phổ biến hơn chuẩn A)

Bước 1: Sắp xếp các vị trí dây đồng theo màu phù hợp

Sau khi đã tiến hành lấy vỏ bao màu trắng ra một đoạn từ 2 – 2.5 cm, bạn hãy tiến hành sắp xếp các dây đồng theo vị trí màu dưới đây để bấm theo chuẩn B:

Trắng cam – Cam, Trắng xanh lá – Xanh Dương, Trắng xanh dương – Xanh lá, Trắng nâu – Nâu.Tham khảo hình dưới đây.

Mọi Người Cũng Xem   Trong đoạn trích có nhắc đến việc Đăm Săn gặp ông Trời, được ông bày cách đánh thắng Mtao Mxây. Theo anh/chị, vai trò của thần linh và vai trò của con người đối với cuộc chiến đấu và chiến thắng của Đăm Săn được thể hiện như thế nào?
*

Bước 2: Vuốt thẳng và cắt đều các đầu dây

Sau khi đã sắp xếp như bước 1, bạn tiến hành vuốt thẳng các đầu dây và xếp chúng lại gần nhau. Sử dụng phần cắt của kiềm bấm mạng và tiến hành cắt các dây sao cho phần còn lại ở khoảng 1 cm.

*

Bước 3: Tiến hành bấm dây mạng vào đầu cáp RJ45

XEM THÊM:  Cách luộc thịt heo ngon, mềm ngọt, không bị khô đơn giản tại nhà

Hãy lấy đầu dây mạng RJ45 và hướng ghim cài xuống dưới, sau đó tiến hành cho phần dây đã được cắt bằng 1 cm vào. Tiến hành kiểm tra vị trí các dây và các đầu dây đã chạm tới điểm đồng ở trong đầu cáp RJ45.

*

Cuối cùng, cho đầy cáp RJ45 vào phần bấm đầu RJ45 của kìm mạng và bấm lần đầu với một lực vừa và lần thứ hai bấm một lực mạnh hơn chút là được.

Cách bấm dây mạng theo chuẩn A

Các bước thực hiện bấm dây mạng ở chuẩn A giống như bấm ở chuẩn B nhưng bạn cần sắp xếp các vị trí màu dây theo thứ tự như sau:

Trắng xanh lá – Xanh lá, Trắng cam – Xanh dương, Trắng xanh dương – Cam, Trắng nâu – Nâu.

Phân biệt kiểu bấm thẳng và bấm chéo

Đến đây, chắc có lẻ bạn đã có thể tự phân biệt được như thế nào là kiểu bấm thẳng và bấm chéo rồi. Khá đơn giản, nếu như hai đầu cùng bấm theo chuẩn A, tức A – A hoặc chuẩn B, tức B – B thì đó là kiểu bấm thẳng. Còn ngược lại, nếu như một đầu bấm kiểu A nhưng đầu còn lại được bấm ở kiểu B, tức A – B hoặc B – A thì đây là kiểu bấm chéo.

Xem thêm: Tại Sao Bé Gắt Ngủ, Quấy Khóc Triền Miên: Chấm Dứt Chỉ Nhờ Mẹo Này!

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết được chi tiết cách thực hiện bấm dây mạng để phục vụ cho các nhu cầu khác nhau ở gia đình và công việc rồi phải không? Việc bấm cáp dây mạng không khó, tuy nhiên bạn cần phải biết được các kiểu bấm cũng như có các công cụ cần thiết. Nếu như gặp bất kì vấn đề nào trong khi thực hiện như hướng dẫn, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé.

Mọi Người Cũng Xem   Biến dòng là gì? Cấu tạo, nguyên lý, cách lắp đặt biến dòng
XEM THÊM:  Tại sao nhật phải đảo chính pháp

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website VCCIDATA.COM.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!Các câu hỏi về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn


Các hình ảnh về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về tại sao phải bấm dây mạng theo chuẩn từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment