Tại sao phải giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá ? (Miễn phí)

Bài viết Tại sao phải giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá ? (Miễn phí) thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao phải giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá ? (Miễn phí) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao phải giữ gìn, bảo vệ những di sản văn hoá, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử – văn hoá ? (Miễn phí)”

Phải giữ gìn, bảo vệ di sản văn hoá vì:

     – Các di sản văn hoá phi vật thể rất dễ bị mai một cùng với thế hệ già, nếu không được bảo tồn, lưu giữ, truyền lại thì sẽ bị lãng quên. Ví dụ: Một nghệ sĩ cao tuổi hát ca Huế, ca trù, tuồng…

     – Các di sản văn hoá vật thể bị xuống cấp trầm trọng, hư hỏng do thời gian chiến tranh, do thiên nhiên, do ý thức của con người.

Mọi Người Cũng Xem   Định luật Ôm toàn mạch, các loại đoạn mạch ( đầy đủ)

     – Những cổ vật quý hiếm của quốc gia bị đánh tráo, mất cắp.

Câu 1:

Chúng ta cần làm gì để bảo vệ, giữ gìn những di tích lịch sử, di sản văn hoá và danh lam thắng cảnh ?

Xem đáp án » 05/03/2020 68,277

Câu 2:

Trong một lần đi tham quan thắng cảnh Vịnh Hạ Long, thấy trên vách các hang động có những chữ khắc hoặc viết chằng chịt tên, ngày tháng của những người đến thăm, bạn Dung bày tỏ thái độ phê phán, không hài lòng về những việc làm đó. Ngược lại, có một số bạn lại đồng tình, vì theo họ thì việc khắc chữ trên vách đá là một kỉ niệm của du khách để cho hậu thế biết: nơi đây đã có người đến thăm vào thời gian nào.- Em đồng tình với quan điểm nào ? Vì sao ?

Xem đáp án » 05/03/2020 15,009

Câu 3:

Em hãy nêu một số danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hoá ở địa phương, ở nước ta và trên thế giới.

Xem đáp án » 05/03/2020 9,830

Câu 4:

Nhà nước ta có quy định như thế nào về bảo vệ và sử dụng di tích lịch sử, di sản văn hoá và danh lam thắng cảnh ?

Xem đáp án » 05/03/2020 4,491

Câu 5:

Trong những hành vi dưới đây, hành vi nào là góp phần giữ gìn, bảo vệ, hoặc phá hoại di sản văn hoá ?(1) Đập phá các di sản văn hoá ;(2) Di chuyển cổ vật, bảo vật quốc gia bất hợp pháp ;(3) Phát hiện cổ vật đem nộp cho cơ quan có trách nhiệm ;(4) Lấy cắp cổ vật về nhà ;(5) Buôn bán cổ vật không có giấy phép ;(6) Vứt rác bừa bãi xung quanh di tích ;(7) Giữ gìn sạch đẹp di tích, danh lam thắng cảnh ;(8) Nhắc nhở mọi người giữ gìn, bảo vệ di sản văn hoá ;(9) Tổ chức tham quan, tìm hiểu di tích lịch sử ;(10) Cất giấu cổ vật cho bọn buôn lậu ;(11) Giúp các cơ quan chuyên môn sưu tầm cổ vật ;(12) Giúp các cơ quan có trách nhiệm ngăn chặn những người phá hoại di sản văn hoá ;(13) Lấn chiếm, xây dựng trái phép trên đất của các di tích đã được xếp hạng.

Xem đáp án » 05/03/2020 3,069

Mọi Người Cũng Xem   Viêm phần phụ có nguy hiểm không? Cách phòng ngừa thế nào?


Các câu hỏi về tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa


Các hình ảnh về tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung chi tiết về tại sao phải bảo vệ di sản văn hóa từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment