Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt [8 Lý Do] – Vật lý trị liệu

Bài viết Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt [8 Lý Do] – Vật lý trị liệu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt [8 Lý Do] – Vật lý trị liệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt [8 Lý Do] – Vật lý trị liệu”
image

Xã hội đang lên án những người phụ nữ ngoại tình bởi họ vứt bỏ đi những thuần phong mỹ tục tồn tại từ bao đời nay của người phụ nữ Việt Nam. Nhưng mấy ai hiểu được tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt. Nếu như nó chỉ đơn giản là sự ích kỷ, vì bản thân mà rời bỏ gia đình êm ấm và những đứa con bé nhỏ thì sự lên án đó là đúng. Còn thực tế thì lại có rất nhiều những nồi niềm khó nói của người phụ nữ trong cuộc hôn nhân của mình khiến họ mong đợi hơn một sự hạnh phúc đến từ người ngoài. Hãy tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Nội dung bài viết

Lý giải tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt

Nếu nam giới yêu bằng lý trí thì phụ nữ lại yêu bằng con tim. Có một thực tế đáng báo động hiện nay ở các gia đình đó là tình trạng ngoại tình. Trước đây ở xã hội cũ người ta đề cao các đức tính công, dung, ngôn, hạnh, phụ nữ chỉ được có một chồng. Những người phụ nữ qua lại với nhiều người đàn ông sẽ bị lên án gắt gao. Bởi vậy mà chúng ta thấy phần nhiều là đàn ông ngoại tình. Nhưng bây giờ, do nhiều nguyên nhân khác nhau mà phụ nữ có các mối quan hệ ngoài luồng cũng không thiếu. Và khi ngoại tình, họ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc gia đình của chính mình để chạy theo nhân tình. Lý giải tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt đó là do:

Phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi sau khi kết hôn

Hôn nhân nên cần có sự cố gắng giữ gìn từ hai phía. Muốn đi cùng nhau lâu dài thì cả vợ và chồng cần có sự thấu hiểu, tôn trọng và sự bình đẳng như nhau. Thế nhưng cuộc sống hôn nhân của nhiều cặp vợ chồng hiện nay không thực hiện được điều này.

Xã hội phong kiến  với tư tưởng trọng nam khinh nữ vẫn còn ảnh hưởng tới tận ngày nay. Khi mà người phụ nữ trong gia đình luôn phải hy sinh nhiều hơn. Họ thực hiện trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, làm bà nội trợ và phải sống xa gia đình ruột thịt của mình. Thật ra không có gì nếu người phụ nữ gặp được gia đình chồng thấu hiểu và yêu thương mình. Nhưng mấy ai được như vậy. Bố mẹ chồng khó tính, gia trưởng thì càng tạo áp lực lớn lên con dâu. Điều này dễ khiến họ rơi vào trạng thái trầm cảm hoặc đem đến những hậu quả khó lường.

Nếu mà vì gia đình khiến họ phải nghỉ việc ở nhà, cả ngày quanh quẩn trong ngôi nhà hết dọn dẹp, nấu cơm, giặt đồ, trông con… thì càng dễ khiến họ stress hơn. Không có cuộc sống riêng, niềm vui riêng nên khi có một người đem đến cho những người phụ nữ này sự tôn trọng, yêu thương thì đó là yếu tố thuận lợi dẫn đế việc ngoại tình.

vì sao bệnh khó nói ở nam giới chữa hoài không khỏi
Phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn khi bước vào hôn nhân, nhất là trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu
Phụ nữ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn khi bước vào hôn nhân, nhất là trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Phụ nữ thường sống thiên về tình cảm

Có một sự thật mà ai cũng công nhận đó là con gái,phụ nữ sống thiên về tình cảm. Bởi vậy nếu sống ở trong một gia đình có người chồng không yêu thương, bao bọc họ thì họ sẵn sàng đánh đổi sự ổn định và cả sung túc để đến bên người tình với một tương lai mơ hồ, bất định nhưng được cho là hạnh phúc đích thực. Họ mong muốn được sống thật với lòng mình, với chính bản thân mình. Đó là một sự liều lĩnh nhưng trong thực tế đã có nhiều người phụ nữ vì chạy theo tình cảm mà bỏ chồng, bỏ gia đình, con cái, thậm chí là từ mặt với gia đình mẹ đẻ. Bởi vậy họ rất khó dứt bỏ được tình cảm này.

Mọi Người Cũng Xem   Chất rắn là gì, chất rắn kết tinh, chất rắn vô định hình

Nguyên nhân là do ông chồng vô tâm

Nếu như sống với một người chồng vô tâm thì người phụ nữ càng có thêm khao khát hơn với một người đàn ông lịch sự, ga lăng biết yêu thương và chiều chuộng họ. Thật ra thì người chồng vô tâm cũng có nhiều lý do:

 • Sau khi lấy vợ, có gia đình, gánh nặng kinh tế đè lên vai người đàn ông nhiều hơn. Vì thế họ cần cố gắng, ra sức kiếm tiền để đem lại cuộc sống hạnh phúc cho vợ con. Đôi lúc do bận rộn quá mà không thể quan tâm vợ, nhớ đến những ngày kỉ niệm hay không san sẻ với vợ công việc nhà càng khiến vợ trở nên áp lực và xa cách nhiều hơn.
 • Hay người đàn ông vốn có bản chất vô tâm sẵn có. Cùng đi làm việc như nhau nhưng sau khi hết giờ vợ phải tất bật đón con, về nhà cơm nước thì ông chồng lại đi uống nước, đá bóng với bạn bè. Hay như họ quên đi những ngày lễ kỉ niệm của cả hai, thiếu sự quan tâm với vợ. Điều này càng khiến phụ nữ lạnh nhạt dần tình cảm.

Sau này khi nhận ra rằng chính sự vô tâm của họ đã đẩy người vợ mình đi trên con đương lẫm lỗi, muốn cứu vãn cũng không còn có cơ hội. Bởi khi người phụ nữ nhận được thứ cô ấy cần từ một người đàn ông khác thì dù bạn có thành công, bạn có sửa sai thế nào cũng đã muộn, cô ấy không cần.

image

Vợ chồng vốn đã có sự rạn nứt tình cảm

Kể cả ban đầu đến với nhau bằng tình yêu hay chỉ đơn giản là gặp nhau lúc thích hợp rồi kết hôn thì trong quá trình chung sống với nhau rất dễ có những điều mâu thuẫn xảy ra. Nếu cả hai không biết cảm thông, nói chuyện, chia sẻ với nhau để giải quyết mâu thuẫn đó một cách triệt để thì đó là tiền đề của sự rạn nứt tình cảm. Và là điều kiện thuận lợi để phụ nữ ngoại tình khi gặp được người đàn ông khác thấu hiểu và biết dỗ dành họ hơn.

Tình cảm vợ chồng bị rạn nứt
Tình cảm vợ chồng bị rạn nứt

Mối quan hệ không xây dựng trên nền tảng tình yêu

Trên thực tế thì không phải mọi cuộc hôn nhân đều bắt nguồn từ tình yêu. Có rất nhiều gia đình bởi vì nhiều lý do khác nhau như đến tuổi, mai mối, gia đình bắt ép… mà lấy nhau. Chúng ta đều biết gia đình được xây dựng trên nền tảng tình yêu thì khi lấy nhau mới có sự bền chắc. Khi không có tình cảm với nhau thì rất khó chia sẻ cho nhau những suy nghĩ từ tận sâu đáy lòng để có thể thấu hiểu hay vị tha cho nhau. Bởi vậy mà rất họ rất khó để đi với nhau tới cuối cuộc đời.

Vợ chồng sống với nhau đôi lúc sẽ có sự cơm không lành, canh không ngọt hay như áp lực từ xung quanh khiến họ yếu lòng. Nếu một người đàn ông xuất hiện đúng lúc này, quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu sẽ càng khiến họ ngả về hướng đó nhiều hơn. Nếu tình trạng này không có cách giải quyết thì việc ngoại tình càng khó dứt bo.

Tìm được tình yêu đích thực

Cuộc sống ngày nay thoáng hơn so với trước kia rất nhiều. Có nhiều cặp đôi nên duyên vợ chồng qua thời gian tìm hiểu một cách chóng vánh ví dụ như qua người mai mối hay chỉ là tình cảm nhất thời. Họ có quá ít thời gian để tìm hiểu lẫn nhau, về tính cách, sở thích… Sau này khi sống với nhau trong một thời gian dài, mâu thuẫn giữa cả hai xảy ra và họ nhận ra đó không phải tình yêu đích thực của mình. Nếu một người đàn ông khác nắm bắt thời cơ này xen vào giữa, đem đế cho cô ấy những điều hàng mong muốn về một tình yêu đích thực, người phụ nữ này sẵn sàng ngoại tình để thoả mãn cảm xúc cá nhân. Và khi tiền đề của mối quan hệ ngoài luồng này là một tình yêu nồng cháy thì rất khó để phụ nữ dứt bỏ được.

Không có sự ràng buộc về con cái

Như đã nói ở trên thì phụ nữ sống thiên về tình cả. Mà con cái chính là sợi dây tình cảm ràng buộc chắc chắn nhất của họ với gia đình. Kể cả khi việc làm mẹ, làm vợ, làm dâu khiến cho người phụ nữ có những vất vả, bất công và áp lực như thế nào thì họ vẫn cố gắng gìn giữ một gia đình hoàn chỉnh vì con cái. Đây là đức tính hy sinh cao cả của người mẹ. Bởi họ biết nếu ly hôn, con cái luôn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất.

Nhưng nếu gia đình không có con cái, sự ràng buộc này trở nên rất mỏng manh. Họ dễ bị luỵ tình nếu gặp được một người đàn ông tốt hơn chồng hiện tại nếu gia đình không hạnh phúc và không có con cái. Những người này tự do và quyết đoán hơn khi có những sự lựa chọn sai lầm.

Mọi Người Cũng Xem   Người ít nói là người giao tiếp giỏi

Môi trường làm việc

Rất nhiều phụ nữ ngày nay có sự độc lập về tài chính, công việc riêng và những mối quan hệ bạn bè riêng mà không quá phụ thuộc vào người chồng. Công việc riêng giúp họ được tiếp xúc với nhiều người nhất là những người đàn ông khác nhau. Vậy nên tỷ lệ ngoại tình cũng tăng cao. Nói đơn giản như việc một ngày đi làm 8 tiếng, thời gian ở chỗ làm nhiều hơn so với ở nhà, gặp nhau thường xuyên khiến cho nhiều mối quan hệ ngoài luồng của phụ nữ rất khó dứt bỏ. Các mối quan hệ ngoại tình chúng ta thường thấy nhất ở nơi làm việc đó là:

 • Giám đốc – thư ký: Thường thư ký giám đốc sẽ có ngoại hình xinh đẹp và giỏi giang. Mà những người như vậy rất thu hút ánh nhìn của đàn ông. Rồi công việc hàng ngày tiếp xúc nhiều với nhau rất dễ nảy sinh tình cảm. Một số người còn vì sự thăng tiến trong công việc mà chấp nhận đánh đổi.
 • Môi giới bất động sản: Phụ nữ làm trong ngành môi giới bất đôgnj sản rất nhiều. Để có thể bán được nhiều căn nhà, dự án thì họ phải gặp nhiều khách hàng nhất là nam giới. Những người nam giới này có đặc điểm là giàu có, có địa vị trong xã hội nên dễ làm người phụ nữ bị lung lay.
 • Còn một số ngành nghề đặc thù như tròng showbiz, nhân viên karaoke, công nhân tại các công ty…
Ngoại tình công sở là một tình trạng không hiếm gặp ngày nay
Ngoại tình công sở là một tình trạng không hiếm gặp ngày nay

Tâm lý của phụ nữ khi ngoại tình

Vậy những người phụ nữ ngoại tình thường có tâm lý như thế nào? Thì phần lớn họ sẽ có một tâm trạng chung đó là “lo sợ”.

 • Lo sợ người chống biết: Ngoại tình là một hành vi lén lút, thực hiện một cách kín đáo để không khiến cho người chồng phát hiện. Không một người đàn ông nào có thể chấp nhận vợ mình ra ngoài lăng nhăng, “ngủ” với người đàn ông khác. Sự tự tôn của đàn ông không cho phép điều này xảy ra. Vì thế mà người phụ nữ khi ngoại tình luôn luôn lo lắng bị chồng bắt gặp nhưng vẫn không thể dứt được với người kia, sự lấm lét như vậy càng dễ bị phát hiện hơn.
 • Sợ hôn nhân đổ vỡ: Hầu hết những người phụ nữ biết điều gì là quan trọng đối với mình. So sánh giữa một bên là người tình chỉ đem lại những cảm xúc yêu đương nhất thời với gia đình có giá trị cao hơn thì tất nhiên họ sẽ lựa chọn bằng mọi cách che dấu để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình. Bởi họ đã bỏ ra rất nhiều công sức vun vén cho mái ấm đó, đặc biệt là khi cả hai đã có con cái với nhau. Sau tất cả, họ sợ gia đình đổ vỡ.
 • Sợ con cái tổn thương: Con cái chính là tâm can, khúc ruột của người mẹ. Tình yêu thương của mẹ dành cho con không gì sánh được. Họ có thể sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để cho con cái vui vẻ, hạnh phúc. Nên sẽ thật đáng sợ khi con phát hiện ra mẹ mình lăng nhăng bên ngoài, không chung thuỷ với bố và xa cách mẹ. Chúng sẽ bị tổn thương nhường nào.Bởi vậy đây là lỗi sợ vô cùng lớn đối với phụ nữ ngoại tình.
 • Sợ điều tiếng, sợ bị xã hội bàn tán: Người phụ nữ ngoại tình thường gặp phản ứng  gay gắt của xã hội hơn rất nhiều so với đàn ông ngoại tình. Bởi vì tư tưởng trọng nam khinh nữ vố đã tồn tại qua rất nhiều thế hệ. Vì thế khi bị phanh phui, chắc chắn người phụ nữ này sẽ phải sống trong sự xa lánh, đàm tiếu của thiên hạ, những ánh nhìn khinh thường… Chẳng ai có thể sống nổi trong hoàn cảnh đó. Thật đáng sợ.
 • Sợ bị ràng buộc: Hầu hết phụ nữ đều sợ bị ràng buộc trong mối quan hệ ngoài luồng. Suy nghĩ của họ chỉ muốn tìm một niềm vui mới, có thể thoả mãn họ về mặt tình cảm hoặc tình dục nhất thời mà thôi chứ không phải là họ sẽ đánh đổi gia đình đang êm ấm lấy sự mờ mịt, vô định này. Vì chắc gì bỏ người cũ, lấy người mới sẽ được hạnh phúc hơn. Vậy nên họ rất sợ sự ràng buộc với người mới.
 • Sợ bị phụ bạc: Mối quan hệ ngoài luồng không chính thức này không có sự công nhận và bảo vệ của pháp luật, không có bạn bè và gia đình ủng hộ. Vậy nên khi bị phụ bạc sẽ không ai đứng về phía họ. Hay như nhiều người nhẫn tâm vứt bỏ gia đình để theo người tình mới, đánh cược cuộc sống của mình. Họ sợ hãi nếu mất tất cả những điều này nếu bị người tình phụ bạc thì họ sẽ chẳng còn lại gì.
Phụ nữ ngoại tình lo sợ hạnh phúc gia đình tan vỡ
Phụ nữ ngoại tình lo sợ hạnh phúc gia đình tan vỡ

>>>Xem thêm

 • Phụ nữ có 4 điểm G
 • Phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không
 • Dược Sĩ Đại Học Giải Thích Huyết Trắng Ra Nhiều Có Sao Không
Mọi Người Cũng Xem   Mách Bạn 10 Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Tại Nhà Không Cần Thuốc

Dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ đang ngoại tình

Thật ra nếu bạn là một người chồng đủ tinh tế và biết quan tâm đến vợ thì sẽ rất dễ nhận ra vợ mình có chung thuỷ hay đang lừa dối mình. Phụ nữ hay đàn ông ngoại tình sẽ có những biểu hiện chung như:

 • Thay đổi giờ giấc sinh hoạt: Ví dụ như đi làm về muộn hơn, thường xuyên ra ngoài, những lúc bạn nghĩ cô ấy đáng ra nên ở nhà thì khi về thấy cô ấy đã ra ngoài…
 • Đầu tư, quan tâm nhiều hơn cho ngoại hình: Không phải là cứ đầu tư cho ngoại hình thì đều ngoại tình. Vì biết đâu cô ấy làm vậy vì bạn. Nhưng tỷ lệ ngoại tình khá cao. Nếu trước đây cô ấy ăn mặc giản dị, ít chú ý đến vẻ bề ngoài mà nay hay thay đổi kiểu tóc, làm nails, trang điểm, mua nhiều váy vóc đẹp hơn thì bạn cần lưu tâm nhé.
 • Dành nhiều thời gian cho điện thoại và mạng xã hội: Một mối quan hệ lén lút thì không thể gặp nhau thường xuyên. Cách trao đổi tình cảm tốt nhất và nhiều nhất đó là nhắn tin thông qua các tài khoản mạng xã hội. Có thể bạn không biết Zalo là nền tảng mà các cặp đôi ngoại tình thường sử dụng nhất để liên lạc với nhau.
 • Đặt mật khẩu cho điện thoại và các tài khoản mạng xã hội mà chồng không biết: Thông thường để giữ gìn bí mật thì các nàng sẽ đặt mất khẩu truy cập. Nếu trước đây vợ bạn chỉ đặt mật khẩu màn hình khoá điện thoại mà bạn cũng biết nhưng bây giờ bạ mở không được, mà họ còn cài thêm mật khẩu tin nhắn, zalo, facebook… thì tỷ lệ ngoại tình khá cao.
 • Giảm thiểu đời sống tình dục với chồng: Khi phụ nữ nhận được sự thoả mãn tình dục đến tư người tình của mình rồi thì họ cũng không còn tha thiết đối với chồng, thậm chí là có thái độ né tránh. Đây có lẽ là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Tất nhiên cũng còn những trường hợp khác nữa như họ bị lãnh cảm, không có ham muốn hay áp lực công việc….
 • Quan tâm nhiều hơn đến lịch làm việc, công tác của chồng: Nếu bạn thấy vợ bạn thường xuyên hỏi thăm kế hoạch hôm nay của anh là gì, anh đi công tác ngày nào… thì phải cẩn thận đấy nhé. Rất có thể cô ấy hỏi điều này để sắp xếp thời gian đi gặp người tình của mình.
 • Có nhiều cuộc hẹn với các bạn mà bạn không quen: Một trong những lý do phụ nữ ngoại tình hay dùng để đi ra ngoài gặp nhân tình đó là đi gặp bạn nữ A, B, C, X, Y, Z… Nếu tần suất này quá nhiều và người bạn đó bạn cũng không quen thì nên dè chừng.
 • Chi quá nhiều cho việc mua sắm: Người phụ nữ trong gia đình thường có thói quen tiết kiệm, tằn tiện để dành dụm tiền. Nhưng khi họ phung phí tiền này để mua mỹ phẩm, quần áo đẹp một cách quá đà thì bạn nên cẩn thận.

Chắc bạn đã hiểu tại sao phụ nữ ngoại tình khó dứt rồi phải không? Khi tìm hiểu được những nguyên nhân trên thì cũng có những nguyên nhân đáng trách và nguyên nhân cần được cảm thông. Nhưng dù có thế nào đi nữa thì việc ngoại tình, có người bên ngoài của cả vợ hay chồng đều đáng lên án về mặt đạo đức xã hội. Hậu quả của nó để lại đó là sự đổ vỡ gia đình, con cái tổn thương, phải sống thiếu thốn tình cảm của bố hoặc mẹ. Hãy trân trọng những giá trị tình cảm của gia đình.Các câu hỏi về tại sao ngoại tình khó dứt bỏ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ngoại tình khó dứt bỏ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ngoại tình khó dứt bỏ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ngoại tình khó dứt bỏ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ngoại tình khó dứt bỏ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao ngoại tình khó dứt bỏ


Các hình ảnh về tại sao ngoại tình khó dứt bỏ đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao ngoại tình khó dứt bỏ tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về tại sao ngoại tình khó dứt bỏ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment