Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc?

Bài viết Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc?”

tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc?

Khả năng truy xuất nguồn gốc là rất quan trọng đối với nhiều hoạt động trong kỹ thuật phần mềm và hệ thống bao gồm theo dõi tiến trình phát triển và chứng minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn. Trong thực tế, việc sử dụng và duy trì các liên kết theo dõi là một thách thức vì các hiện vật trải qua sự thay đổi liên tục và sự phát triển diễn ra trong các kịch bản phân tán với nhiều bên liên quan hợp tác. Trong đó, tem truy xuất nguồn gốc là một trong những loại được dùng để quản lý truy xuất nguồn gốc.

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. tem truy xuất nguồn gốc là gì?
  • 2 2. Quản lý truy xuất nguồn gốc:

1. tem truy xuất nguồn gốc là gì?

– Tem truy xuất nguồn gốc  được hiểu là một loại tem điện tử, trong đó tem điện tử này có chứa mã QR code – mã xác thực. Theo đó, các doanh nghiệp thường dùng mã QR code để dán lên những sản phẩm của doanh nghiệp mình sản xuất và cung cấp.  Thuế tem phiếu còn được gọi là thuế tem chứng từ. Các chính phủ trên khắp thế giới thực thi các loại thuế này trên nhiều loại tài liệu được ghi chép hợp pháp. Các chính phủ đã đặt thuế tem đối với việc chuyển nhượng nhà cửa, tòa nhà, bản quyền , đất đai, bằng sáng chế và chứng khoán.

– Tem truy xuất nguồn gốc là căn cứ để xem xét, tra cứu về nguồn gốc xuất xứ, những thông tin cần thiết của một sản phẩm nào đó. Việc quy định về tem truy xuất nguồn gốc là rất cần thiết và có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quản lý sản phẩm.

– Trước khi thuế thu nhập và thuế tiêu dùng là một cơ sở đánh thuế quan trọng, các chính phủ đã tăng thu chủ yếu thông qua thuế tài sản , thuế nhập khẩu và thuế đóng dấu đối với các giao dịch tài chính. Tuy nhiên, khi thu nhập và tiêu dùng đã tăng lên, việc loại bỏ thuế tem có thể là hợp lý.  Trong lịch sử, các chính phủ áp đặt các loại thuế này nhằm gây quỹ để tài trợ cho các hoạt động và dự án của chính phủ. Nhiệm vụ đóng dấu được cho là bắt nguồn từ Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 17. Các loại thuế này được gọi là thuế đóng dấu vì con dấu vật lý được sử dụng trên tài liệu để làm bằng chứng rằng tài liệu đã được ghi nhận và nghĩa vụ thuế đã được thanh toán.

– Hiệp hội tem thuế quốc tế là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào tháng 11 năm 2015, đang nỗ lực để đảm bảo hiểu rõ hơn về lợi ích của tem thuế và công nghệ tem thuế, đồng thời thúc đẩy các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao thông qua giáo dục, nghiên cứu và vận động, và bằng cách phát triển và thúc đẩy thực hành tốt nhất. ITSA được công nhận bởi các cơ quan quản lý chính phủ và cơ quan cấp thuế ở cấp quốc gia và khu vực và được công nhận là tiếng nói có thẩm quyền cho cộng đồng tem thuế.

– Tem truy xuất nguồn gốc tên tiếng Anh là: ” Traceability stamp”

2. Quản lý truy xuất nguồn gốc:

– Mặc dù quản lý xác định nguồn gốc nói chung đã được đề cập đến trong các nghiên cứu trước đây, nhưng vẫn cần có những hiểu biết thực nghiệm về các khía cạnh hợp tác của quản lý xác định nguồn gốc và cách thức hoạt động của nó trong bối cảnh phát triển hiện có. Hơn nữa, tồn tại nhiều cách tiếp cận để quản lý xác định nguồn gốc với các cách tiếp cận cộng tác đa dạng, tức là các cách tiếp cận lấy yêu cầu làm trung tâm, hướng vào nhà phát triển và hỗn hợp. Mặc dù khả năng truy xuất nguồn gốc có thể được tận dụng trong phát triển phần mềm với cả mô hình nhanh nhẹn và định hướng theo kế hoạch, nhưng cần có một mức độ nghiêm ngặt nhất định để nhận ra lợi ích của nó và vượt qua thách thức.

Mọi Người Cũng Xem   Nguyên tắc treo gương trước cửa nhà đúng phong thủy

– Khả năng truy xuất nguồn gốc giúp các nhà thực hành quản lý các dự án phần mềm ngày càng phức tạp trong công nghiệp, ví dụ: bằng cách hỗ trợ phân tích tác động thay đổi và giám sát kết nối giữa các hiện vật. Kết quả là, truy xuất nguồn gốc tác động tích cực đến tốc độ phát triển.

–  Khả năng truy xuất nguồn gốc phần mềm là khả năng tạo và sử dụng các liên kết giữa các phần mềm. Ví dụ, điều này cho phép người dùng truy xuất nguồn gốc kết nối một yêu cầu với nguồn gốc của nó và với bất kỳ tạo tác nào khác được sử dụng trong các giai đoạn tiếp theo trong vòng đời phần mềm (ví dụ: đặc điểm kỹ thuật của nó hoặc các dòng mã nguồn bị ảnh hưởng). Các kết nối này được gọi là liên kết theo dõi và kết nối tạo tác nguồn với tạo tác đích. Có thể phân biệt các loại hiện vật khác nhau, ví dụ: một yêu cầu, một phần tử trong mô hình, một dòng mã, một vấn đề trong hệ thống theo dõi lỗi hoặc kết quả của một trường hợp thử nghiệm. Quản lý xác định nguồn gốc là việc lập kế hoạch, tổ chức và điều phối tất cả các nhiệm vụ liên quan đến truy xuất nguồn gốc. Điều này bao gồm, ví dụ, việc tạo, duy trì và sử dụng các liên kết theo dõi.

Xem thêm: Cách ghi nguồn gốc sử dụng đất trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Các dự án công nghiệp trong thế giới thực có đặc điểm là các bên liên quan có hoàn cảnh khác nhau, làm việc theo nhóm phân tán, tại nhiều địa điểm . Một trong những thách thức mở mà cộng đồng nghiên cứu xác định nguồn gốc đặt ra là đạt được khả năng xác định nguồn gốc đầy đủ trong bối cảnh phát triển quy mô lớn, nơi nhiều bên liên quan tham gia và cộng tác xuyên biên giới tổ chức . Đồng thời, mối quan tâm đến kỹ thuật phần mềm hợp tác và mô hình hợp tác không suy giảm  nhưng chưa được thảo luận trong bối cảnh truy xuất nguồn gốc.

Dựa trên công việc trước đây của chúng tôi, chúng tôi thấy tầm quan trọng của việc làm sáng tỏ các khía cạnh hợp tác liên quan như thế nào đến cách thức quản lý truy xuất nguồn gốc được thực hiện trong các môi trường phát triển thực tế. Trong bài báo này, chúng tôi mở rộng những phát hiện trước đây của chúng tôi về những thách thức của quản lý truy xuất nguồn gốc hợp tác và tác động của quản lý truy xuất nguồn gốc đối với sự cộng tác

– Khả năng xác định nguồn gốc luôn được tích hợp và được đặc trưng bởi bối cảnh của nỗ lực phát triển, được đặc trưng bởi văn hóa, tổ chức và quy trình. Có tồn tại công việc liên quan tập trung vào các quy trình và mô hình cơ bản (ví dụ: quản lý xác định nguồn gốc nhanh) tuy nhiên, không tập trung vào việc các khía cạnh hợp tác của quản lý xác định nguồn gốc bị ảnh hưởng như thế nào bởi các đặc điểm của nỗ lực phát triển.

– Việc cung cấp thêm thông tin về các phương pháp tiếp cận cộng tác và quản lý xác định nguồn gốc cũng như các đặc điểm của nỗ lực phát triển cũng cải thiện khả năng tái tạo của nghiên cứu.

– Quản lý truy xuất nguồn gốc do nhà phát triển điều khiển: Bên cạnh việc quản lý truy xuất nguồn gốc tập trung vào yêu cầu, chúng tôi đã xác định thêm các phương pháp tiếp cận đặc biệt, do nhà phát triển điều khiển, được sử dụng trong 5 trong số 15 trường hợp.

– Trong hầu hết các trường hợp này, cách tiếp cận liên quan đến việc sử dụng hệ thống quản lý vòng đời ứng dụng hoặc quản lý cấu hình phần mềm. Team Foundation ServerFootnote 4 được sử dụng trong hai trong năm trường hợp. Trong nhiều trường hợp, các công cụ theo dõi lỗi hoặc dự án như JIRAFootnote 5 cùng với hệ thống kiểm soát phiên bản như GitFootnote 6 được sử dụng, ví dụ: để quản lý các nhiệm vụ triển khai hoặc các lỗi được báo cáo của một dự án, được gọi chung là “sự cố” trong phần sau.

Mọi Người Cũng Xem   Oppo Việt Nam bất ngờ thông báo thu hồi điện thoại Oppo do FPT phân phối

– Động lực để xác định nguồn gốc là khả năng liên quan các thay đổi trong mã với yêu cầu hoặc vấn đề được kết nối. Điều này đặc biệt được sử dụng trong quá trình khắc phục sự cố. Nó cũng được sử dụng để theo dõi trạng thái của dự án.

– Các trường hợp tuân theo phương pháp tiếp cận do nhà phát triển điều khiển thường thúc đẩy sự phát triển của chúng dựa trên các vấn đề và kết nối mã nguồn với chúng, ví dụ: bằng cách nêu rõ ID vấn đề trong các thông báo cam kết. Đây là một cách quan trọng để tạo ra các liên kết theo dõi và theo dõi trạng thái phát triển, như Giám đốc Kỹ thuật đã nhấn mạnh từ rường hợp :

Xem thêm: Hướng dẫn trình tự, thủ tục xác minh nguồn gốc đất đai

– Các vấn đề đại diện cho một số loại vấn đề chưa được giải quyết. Và để xem chúng như một vấn đề, nó đưa ra một tuyên bố rõ ràng về những gì còn phải làm. Vì vậy, điều đó thực sự thúc đẩy sự phát triển. Làm điều đó theo cách không có cấu trúc sẽ không thể thực hiện được. Các liên kết theo dõi được tạo bên trong mã, dưới dạng chú thích mã nguồn. Sáng tạo này là một giải pháp thay thế vì các nhà phát triển đã bỏ lỡ chức năng liên kết từ mã nguồn đến các yêu cầu. Trong tương lai, nó được lên kế hoạch sử dụng hệ thống quản lý cấu hình phần mềm để xử lý việc tạo ra các liên kết theo dõi như trong các trường hợp khác theo cách tiếp cận hướng đến nhà phát triển. Tham chiếu đến phiên bản đặc tả yêu cầu tương ứng được thực hiện.

– Những người tạo ra các liên kết theo dõi trong quản lý xác định nguồn gốc do nhà phát triển điều khiển thường là những nhà phát triển tập trung vào việc triển khai phần mềm thực tế. Phương pháp này thường chỉ được sử dụng trong các bộ phận phát triển trong một tổ chức, đôi khi chỉ bởi một nhóm nhỏ.

– Giao tiếp thường được xử lý trong các cuộc trò chuyện trực tiếp, các cuộc họp (hàng tuần) và trao đổi qua e-mail. So với cách tiếp cận lấy yêu cầu làm trung tâm, truy xuất nguồn gốc không được thảo luận nhiều trong các cuộc trò chuyện và cuộc họp, và không được coi là một mục tiêu thiết yếu của tổ chức. Thay vào đó, các cách thức cộng tác không chính thức thường được sử dụng, điều này khiến các bên liên quan khó thấy được sự cần thiết của tài liệu chính thức.

– Quản lý truy xuất nguồn gốc do nhà phát triển điều khiển đặc biệt phổ biến trong các trường hợp có mô hình linh hoạt. Ba trong số các trường hợp theo cách tiếp cận do nhà phát triển hướng tới sử dụng mô hình nhanh nhẹn và trường hợp nhanh thứ tư trong dữ liệu của chúng tôi tuân theo sự kết hợp của các phương pháp. Trong những trường hợp này, hệ thống quản lý cấu hình phần mềm cũng được sử dụng để lập kế hoạch công việc. Hợp tác với các tổ chức khác ít liên quan hơn trong những trường hợp này. Vì lý do này, cách tiếp cận cộng tác tự nhiên khá không chính thức và tập trung vào nhu cầu của các nhà phát triển.

Xem thêm: Xử phạt khi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính
Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

Chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.713 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Ý thức là gì? Ý thức được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Nguồn gốc của ý thức? Bản chất của ý thức? Lấy ví dụ về ý thức?

Ngày 19/8 là ngày gì? Nguồn gốc của ngày 19/8? Ý nghĩa của ngày 19/8?

Ngân hàng Trung ương là gì? Nguồn gốc và các vấn đề của ngân hàng trung ương?

Ngày mùng 8/3 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ? Nguồn Gốc Ngày 8 Tháng 3?

Tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh? Nguồn gốc hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh? Quá trình hình thành và phát triển của tư tưởng Hồ Chí Minh?

Các vấn đề về nguồn gốc sản phẩm trong thương mại điện tử? Các quy định của pháp luật Việt Nam về nguồn gốc sản phẩm trong thương mại điện tử?

Quy định thông tin về nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm? Quy định thông tin về nguồn gốc sản phẩm? Quy định thông tin về xuất xứ sản phẩm?

Telegram là gì? Nguồn gốc của Telegram? Nội dung hoạt động của Telegram?

Blackfriday là gì? Nguồn gốc do đâu và ý nghĩa như thế nào?

Đại biểu Hội đồng nhân dân chuyên trách là gì? Một số quy định liên quan về Đại biểu Hội đồng nhân dân chuyên trách?

Đãi ngộ quốc gia là gì? Nguyên tắc đãi ngộ quốc gia bao gồm các nội dung nào? So sánh chế độ đãi ngộ quốc gia và chế độ đãi ngộ huệ quốc

Đại hội xã viên là gì? Quy định về đại hội thành viên hợp tác xã?

Địa vị pháp lý của các loại hình doanh nghiệp? Địa vị pháp lý của các loại hình doanh nghiệp?

Điều khoản bồi thường là gì? Những thuật ngữ pháp lý liên quan dịch sang tiếng Anh? Cách tính mức bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng? Nguyên tắc bồi thường thiệt hại?

Đơn vị kế toán là gì? Bao gồm các cơ quan, đơn vị và tổ chức nào? Đối tượng kế toán? Vai trò của kế toán trong đơn vị?

Trại giáo dưỡng là gì? Quy định về biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng?

Gia hạn tín dụng là gì? Những trường hợp nào được gia hạn nợ tín dụng? Cơ cấu lại thời hạn trả nợ và quy định về trả nợ gốc, lãi tiền vay? Ưu điểm và nhược điểm của vay tín chấp?

Giá đóng cửa là gì? Tìm hiểu về mức giá đóng cửa và mức giá mở cửa? Một số lệnh giao dịch chứng khoán? Các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động về chứng khoán và thị trường chứng khoán?

Giá chào bán chứng khoán là gì? Quy định về chào bán chứng khoán ra công chúng?

Giải thích pháp luật là gì? Chức năng, phương pháp và thẩm quyền giải thích pháp luật? Lý do cần phải giải thích pháp luật?

Giải thể là gì? Giải thể doanh nghiệp là gì? Điều kiện và trình tự thủ tục giải thế công ty? Quy định về trường hợp giải thể doanh nghiệp khi bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định của Tòa án.

Công quyền là gì? Hệ thống cơ quan công quyền bao gồm những cơ quan nào?

Giãn nợ ngân hàng là gì? Cách xin gia hạn kỳ trả nợ ngân hàng khi khó khăn? Quy định về lãi suất cho vay? Cơ cấu lại thời hạn trả nợ? Thỏa thuận cho vay?

Giai đoạn tố tụng là gì? Các giai đoạn tiến hành tố tụng?

Giám định tư pháp là gì? Vai trò và nguyên tắc của giám định tư pháp? Cơ quan thực hiện giám định tư pháp? Quy định pháp luật về hoạt động giám định?

Giám định tổn thất là gì? Quy định về giám định thiệt hại để bồi thường bảo hiểm? Thực hiện giám định tổn thất? Các trường hợp không trả tiền bảo hiểm? Nội dung hợp đồng bảo hiểm, hình thức, thời điểm phát sinh?

Giám định môi trường là gì? Trách nhiệm bồi thường thiệt hại do gây ô nhiễm môi trường?

Giám định lại là gì? Quy định về giám định bổ sung, giám định lại trong vụ án hình sự? Hồ sơ giám định tư pháp? Kết luận giám định tư pháp?

Giảm án là gì? Quy định về giảm án, giảm thời hạn chấp hành án phạt tù?Các câu hỏi về tem truy xuất nguồn gốc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tem truy xuất nguồn gốc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tem truy xuất nguồn gốc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tem truy xuất nguồn gốc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tem truy xuất nguồn gốc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tem truy xuất nguồn gốc là gì


Các hình ảnh về tem truy xuất nguồn gốc là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về tem truy xuất nguồn gốc là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về tem truy xuất nguồn gốc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment