PNR hay Số tham chiếu Booking là gì?

Bài viết PNR hay Số tham chiếu Booking là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu PNR hay Số tham chiếu Booking là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “PNR hay Số tham chiếu Booking là gì?”

Đánh giá về PNR hay Số tham chiếu Booking là gì?


Xem nhanh

Vậy PNR là gì? Một số tham chiếu, cũng coi như là một PNR hay Vị trí Bản ghi, là định danh nội bộ của hãng hàng không cho chuyến bay của bạn nằm trong hệ thống máy tính của hãng đó. Chuỗi ký tự này được sinh ra bởi hệ thống máy tính của hãng hàng không, không phải từ các đại lý du lịch hay GDS. Nếu chuyến bay của của bạn liên quan đến các hãng máy bay khác nhau, sẽ có nhiều PNR cho mỗi hãng để dùng trong hệ thống máy tính của họ.

Thay thế cho thuật ngữ “Số tham chiếu”, thì trong ngành du lịch người ta gọi là Bản ghi Định danh Hành khách (PNR – Passenger Name Record). Với định nghĩa đó, trong ngành công nghiệp du lịch và hàng không, một PNR là một bản ghi trong CSDL của Hệ thống Đặt chỗ Máy tính (CRS – Computer Reservation System), nó chứa hành trình của một hành khách. Vậy hành trình là cái gì? Một hành trình du lịch là lịch trình các sự kiện liên quan tới dịch chuyển đã lên kế hoạch, nhìn chung nó bao gồm các điểm đến được ghé thăm tại một thời điểm nhất định và với phương tiện vận chuyển.

Mọi Người Cũng Xem   banyan

Bây giờ câu hỏi là: Cái gì là sự khác biệt giữa một hành trình và một PNR? PNR là thuật ngữ kỹ thuật cho một vài hoặc tất cả các phần (thỉnh thoảng được định nghĩa như các chặng) của một lịch trình. Nói cách khác, một hành trình có thể có một vài PNR. Các PNR có thể chứa trong một hay nhiều chặng. Một PNR có thể được book đặt trên một hay nhiều hệ thống đặt chỗ (CRS) thông qua các kênh phân phối khác nhau (ví dụ GDS chẳng hạn). Để có thể truy xuất các PNR khác nhau từ các hệ thống khác nhau, theo thời gian một Siêu PNR (đôi lúc được coi như hành trình chủ) bắt đầu trở nên cần thiết. Một Siêu PNR cũng tương tự như PNR, nhưng nó có thể chứa nhiều PNR trên cùng chuyến đi.

Ví dụ: Bạn bay từ VN đến New York và tiếp đến là Orlando. Trong khi có những hãng hàng không hay cả 2 chặng (leg) (1 chặng là một chuyến bay từ cảng hàng không xuất phát đến cảng hàng không đích), thì hầu hết cách tiết kiệm chi phí nhất là dùng hãng hàng không giá rẻ (LCC Low Cost Carrier) để bay nội địa trong nước Mỹ. Trong trường hợp như vậy, các chuyển bay từ VN tới New York được book trên các hãng truyền thống thông qua GDS, và các chuyến nội địa với LCC. Thuê xe cũng có thể thêm vòa thông qua nhà cung cấp khác, cũng như chỗ nghỉ thông qua Airbnb. Một PNR được book trên mỗi hệ thống khác nhau nhưng cùng trên một hành trình. Trong ví dụ này, một Siêu PNR được tạo ra, bao gồm ví dụ: ABC123, DOME02, CAR001 và HOTEL1.

Thỉnh thoảng thậm chí trên cùng 1 chặng booking, có PNRs khác nhau được tạo ra: ví dụ: khi các hạng mục được book trên một hệ thống (có thể là GDS) và lưu trên hệ thống đặt chỗ khác -CRS. Điều này thỉnh thoảng được coi là PNR hãng vận chuyển. Thậm chí một chuyến bay khứ hồi đơn giản cũng thể có 2 hay nhiều PNRs: GDS PNR và PNR hãng vận chuyển (từ hệ thống đặt chỗ CRS). Bây giờ nếu các đường bay xen kẽ, nghĩa là một mã chia sẻ và như vậy các hãng vận chuyển khác nhau (v.d: đặt qua Lufthasa nhưng lại bay United), điều này có thể thậm chí là một vài PNR trên CRS khác nhau trên cùng chặng bay.

Mọi Người Cũng Xem   Xnxx Logo : Free Download, Borrow, and Streaming : Internet Archive

Như bạn thấy, cố một số loại PNR, và nó có thể khó nắm bắt. Như vậy định nghĩa về Siêu PNR: về cơ bản là một bản ghi bao gồm tất cả các PNR khác nhau để làm booking đại diện trong hệ thống của hành trình cụ thể.

Bao lâu thì PNR được lặp lại

Một số PNR thông thường với 6 chữ số thì hiển nhiên không thể là vô tận được và bởi vậy PNR cần phải được lặp lại. Nếu bạn may mắn, bạn có thể gặp lại số PNR giống trước kia sau vài năm. Câu hỏi là: bao nhiêu lâu một PNR được tái sử dụng lại? một số tham chiếu gồm 6 ký tự chữ số, bởi vậy sẽ có 36^6 = 2,18 tỷ số. Trong năm 2016 theo IATA, 3,6 tỷ hành khách du lịch. Các chuyến bay có thể được book trước 12 tháng với 1 vé có giá trị lên đến 12 tháng sau chuyến bay đầu tiên – Vì vậy để an toàn, PNR không được quay vòng trong 24 tháng. Những con số đó chỉ ra rằng không đủ PNR cho số lượng hành khách. Câu trả lời có vấn đề nằm trong thực tế rằng các PNR có trên hệ thống cụ thể. Hai hãng máy bay có thể có PNR là 123ABC mà không rủi ro về nhầm lẫn. Để lấy số định danh chuyến đi, thì sự kết hợp của hệ thống/mã hàng không và PNR là cần thiết, thậm chí các hãng hàng không lớn vận chuyển gần 150 triệu hành khách/1năm (năm 2015: America: 146 triệu, Southwest: 144 triệu) và không phải tất cả các hãng hàng không được lưu trên cùng PSS, hệ thống cũng cấp đủ chỗ chứa các định danh duy nhất trước khi PNR cần được lặp lại.

Mọi Người Cũng Xem   Kết quả tinh dịch đồ thế nào là bình thường nam giới đã biết chưa?

Hiện nay, hệ thống phần mềm quản lý du lịch itoursys.com của PNG có chức năng quản lý số PNR và số vé của hành khách, giúp cho việc thống kê báo cáo thuận tiện.

Hãy liên lạc với chúng tôi để được trải nghiệm quản lý thông tin PNR này trong phần mềm quản lý du lịch thông minh itoursys, http://itoursys.com – email: [email protected],

Skype: pngsupport

Phòng Kinh doanh: 0966856780. 024-66641681Các câu hỏi về tham chiếu đặt chỗ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tham chiếu đặt chỗ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tham chiếu đặt chỗ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tham chiếu đặt chỗ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tham chiếu đặt chỗ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tham chiếu đặt chỗ là gì


Các hình ảnh về tham chiếu đặt chỗ là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về tham chiếu đặt chỗ là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về tham chiếu đặt chỗ là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author