Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì? Cách tránh như thế nào?

Bài viết Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì? Cách tránh như thế nào? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì? Cách tránh như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì? Cách tránh như thế nào?”

Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì? Trong Kinh Phật có bài kệ “nguyện đem lòng thành kính, gởi theo đám mây hương”. Thắp hương từ lâu đã trở thành phong tục đẹp đẽ trong văn hóa thờ cúng của người Việt. Trong đó, cháy 2 đầu khi thắp nhang là hiện tượng lạ và để lại không ít lo lắng cho gia chủ. 

Ở bài viết dưới đây, chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt sẽ đưa ra lời giải thích thấu đáo về vấn đề này. 

Thắp hương – Sợi dây vô hình gắn kết hai thế giới âm dương 

Từ bao đời nay, nén hương trở thành nét đẹp truyền thống, gần gũi và thiêng liêng trong đời sống văn hóa của người Việt. Người ta tin rằng, nén hương được thắp lên chính là sợi dây kết nối hai thế giới vô hình và hữu hình lại với nhau.

thắp hương
Thắp hương là cách để hậu thế bày tỏ lòng thành đến đấng bề trên

Thắp hương là cách để con cháu bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất hay các vị thần linh. Mọi người quan niệm rằng, ước nguyện của mình sẽ theo làn khói thơm hướng về cõi thiêng liêng và bề trên sẽ nghe được lời thỉnh cầu. Ngoài ra, thắp hương còn mang lại sự bình an, may mắn cho gia chủ. 

Đó là lý do vì sao, bát hương luôn là vật phẩm thờ cúng quan trọng và tâm linh nhất trên bàn thờ. Cũng vì lẽ đó, tất cả những hiện tượng lạ xảy ra trong quá trình thắp nhang đều khiến gia chủ cảm thấy lo lắng, bất an.

Mọi Người Cũng Xem   Điện thoại bắt wifi kém, máy bắt wifi yếu - Tại sao, cách sửa lỗi

Xem thêm:

>>> Nên thắp hương mấy nén? Thắp hương đúng cách để gia đạo bình an

>>> Hướng dẫn thắp hương mùng 1 chi tiết, chính xác nhất 

Thắp hương bị cháy 2 đầu do đâu?

Thắp hương bị cháy 2 đầu là một trong những hiện tượng bất thường. Vậy nhang cháy hai đầu hoặc bị gãy bất chợt có điềm gì xấu hay đáng lo ngại hay không? 

Đầu tiên, gia chủ nên bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân chính khiến nhang chỉ cháy giữa chừng hoặc nén hương cháy cả 2 đầu là do đâu.

thắp hương bị cháy 2 đầu
Thắp hương bị cháy hai đầu có thể do hai nguyên nhân chính: hương ẩm thấp hoặc gió trời

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu:

 • Lõi nhang bị ẩm: Đây là nguyên nhân cơ bản khiến chân nhang bị gãy. Có thể do chất lượng nhang kém hoặc bảo quản nhang ở nơi ẩm thấp, dẫn đến hiện tượng gãy nhang khi thắp hương
 • Gió thổi: Đây có thể là nguyên nhân khách quan, nhưng cũng là yếu tố lớn khiến nhang cháy ở cả hai đầu.

Do đó, gia chủ cần lưu ý đến chất lượng nhang và điều kiện thời tiết để không xảy ra tình trạng thắp hương bị cháy 2 đầu

Nếu thắp hương ở ngoài trời cần xem có gió lớn hay không, nếu gió lớn thì nên che chắn để không bị cháy bát hương. Song, trong những lễ cúng lớn, nhang đang cháy bình thường, nhưng đột nhiên cháy được một lúc thì tắt hoặc bị cháy hai đầu thì có thể là một điềm báo tâm linh. 

Có rất nhiều quan điểm trái chiều về hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu nhưng đa số cho rằng đây là điềm báo những chuyện xui rủi sắp xảy ra. Điều này có ý nghĩa là những người thân trong gia đình sẽ gặp phải một điều gì đó chẳng lành. Vậy nên khi gặp phải hiện tượng này, gia chủ nên đặc biệt cẩn trọng. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Bát hương mới thắp hương bao nhiêu ngày để mang tài lộc cho gia chủ? 

Thắp hương bị cháy 2 đầu, thắp hương mà hương bị gãy có sao không?

 • Tắt phần cuối ( ⅓ cây nhang)

Đây là điềm báo của sự động long mạch, thờ cúng thần linh thổ địa chưa đúng, bếp nấu đặt sai vị trí hoặc bị phạm kỵ phong thủy, lập lư hương chưa đúng không có linh ứng. Và quan trọng hơn, đây là dấu hiệu của gia trạch chưa yên, còn nhiều vấn đề trong gia đình.

 • Tắt phần giữa  ( ⅔ cây nhang đến ⅓ cây nhang)
Mọi Người Cũng Xem   TOP 5 lý do bạn nên dùng Spotify làm app nghe nhạc chính - 3K Shop

Điềm báo cho việc những người thân trong gia đình sắp xảy ra chuyện không may, có thể là tai nạn hay một tai họa nào đó sắp giáng xuống.

 • Tắt phần trên ( ⅓ phần còn lại )

Điềm báo cho thấy việc làm của bạn đã bị thần thánh quở trách do lỗi lầm nào đó cần phải sửa lại. Đây là điều mà gia chủ nên lưu ý về vấn đề nhang khói. 

thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm gì
Thắp hương bị cháy 2 đầu là điềm báo của những chuyện chẳng lành

Ngoài ra, cũng nên lựa chọn những loại nhang chất lượng cao từ những đơn vị sản xuất uy tín. Tắt hương ở đoạn giữa là Nhân, liên quan đến thành viên gia đình. Hương tắt đoạn cuối là Địa, liên quan đến mồ mả, đất cát…

Khi giao thừa thắp hương mà bị tắt thì năm đó làm ăn thất bát hoặc gia cảnh gặp điều xui. Nếu đang thắp hương mà nhang tắt thì cứ châm lửa lại, đặc biệt cần thắp nhang ở nơi chắn gió để nhang không bị tắt giữa chừng.

Nghi thức rút chân hương như thế nào cho đúng để không bị cháy hai đầu?

Việc thắp nhang mỗi ngày là thói quen của nhiều người, nên việc đầy bát nhang là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, rút bát nhang như thế nào cho đúng là điều quan trọng cần phải lưu tâm. Nên rút chân nhang mỗi khi bát nhang đầy theo lời của các nhà trong thủy. 

rút chân hương
Nghi thức rút chân hương cần được thực hiện đúng cách

Tuy nhiên cũng phải biết cách rút và chú ý giờ lành tháng tốt, tránh tùy tiện rút chân nhang. Thông thường, ngày 23 tháng Chạp là ngày tốt nhất để rút chân nhang. Với những gia đình thắp nhang thường xuyên, nhang đầy nên rút vào ngày rằm hàng tháng âm lịch.

Cách rút chân nhang chuẩn để không xảy ra hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu:  

 • Khi rút chân nhang nhớ để lại chân số lẻ, những chân nhang đã nhổ cần đốt, thả tro xuống sông suối gần nhà hoặc đặt dưới gốc cây trong vườn.
 • Tuyệt đối không nên thả nhang chưa xử lý xuống sông suối bởi sẽ gây ô nhiễm nguồn nước, dẫn tới ô nhiễm môi người.
 • Nên nhớ, trong chân nhang thường có tẩm hóa chất, do vậy gia chủ nên chọn nhang không có hóa chất để bảo vệ sức khỏe và bảo vệ môi trường.
 • Với bát nhang thờ vong thì cần thả trên tấm xốp trên sông để tránh uế tác
 • Nếu bát hương trên bàn thờ vô tình bị vỡ hoặc sứt mẻ mà gia chủ muốn thay bát hương mới thì nên làm lễ hóa giải bát hương rồi  thỉnh bát hương mới từ chùa về theo nghi thức đó.
 • Nếu bát hương cũ thì không nên vứt lung tung mà nên thả trôi sông hoặc chọn một nơi sạch sẽ hoặc gửi lại chùa.
 • Trước khi tiến hành rút chân nhang gia chủ sẽ phải đọc văn khấn với mục đích xin thần linh hóa giải chân nhang để có thể dọn vệ sinh cho bàn thờ sạch sẽ.
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao vật dụng bằng gỗ lại hấp dẫn loài mối - Khử Trùng Xanh GFC

Làm gì để tránh tình trạng thắp hương bị cháy 2 đầu?

tránh thắp hương bị cháy 2 đầu
Tránh hiện tượng thắp hương bị cháy 2 đầu bằng cách lựa chọn loại nhang đảm bảo chất lượng cao và thực hiện thắp hương đúng cách
 • Thắp một nén hằng ngày để bày tỏ lòng thành kính
 • Ngày tết thắp 3 nén, biểu tượng cho Thiên-Địa-Nhâ
 •  Thắp 5 nén khi lập đàn cúng tiền tài
 • Trên thực tế, 3, 5, 7, 9,…đều giống nhau về ý nghĩa. Ngày nay, các chùa thường khuyến khích các phật tử chỉ nên thắp 1 nén hương với mục đích  tránh hỏa hoạn hay gây ô nhiễm môi trường. Vì thế, khi cúng lễ thông thường, chỉ cần thắp 1 nén hương là đủ lòng thành.

Như vậy, thắp hương bị cháy 2 đầu là hiện tượng không nên xem nhẹ. Gia chủ cần để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ liên quan đến chốn tâm linh kẻo gây họa. Đặc biệt là bàn thờ, nơi thờ cúng linh thiêng nhất trong ngôi nhà. 

Tham khảo thêm:

>>> Bát hương có lộc sẽ giúp ích gì cho gia chủCác câu hỏi về hương cháy hai đầu là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hương cháy hai đầu là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hương cháy hai đầu là điềm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hương cháy hai đầu là điềm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hương cháy hai đầu là điềm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hương cháy hai đầu là điềm gì


Các hình ảnh về hương cháy hai đầu là điềm gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về hương cháy hai đầu là điềm gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về hương cháy hai đầu là điềm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment