Thí nghiệm của Moocgan – hoatuoibattu.vn

Bài viết Thí nghiệm của Moocgan – hoatuoibattu.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Thí nghiệm của Moocgan – hoatuoibattu.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thí nghiệm của Moocgan – hoatuoibattu.vn”

Moocgan chọn ruồi giấm làm đối tượng nghiên cứu di truyền (năm 1910) vì nó dễ nuôi trong ống nghiệm, đẻ nhiều, vòng đời ngắn (10 – 14 ngày đã cho một thế hệ), có nhiều biến dị dề quan sát, số lượng NST ít (2n = 8).

Ở ruổi giấm, gọi : gen B quy định thân xám. gen b quy định thân đen : gen V quy định cánh dài, gen V quy định cánh cụt.

Moocgan lai hai dòng ruồi giấm thuần chủng thân xám. cánh dài và thân đen, cánh cụt được F1 toàn ruồi thân xám, cánh dài. Sau đó, ông thực hiện phép lai giữa ruồi đực F1 với ruồi cái thân đen, cánh cụt thu được ở thê hệ sau có tỉ lệ là 1 thân xám, cánh dài : 1 thân đen, cánh cụt. Kết quà phép lai này đã được giải thích bằng sơ đồ lai ở hình 13.

Mọi Người Cũng Xem   Ngọc Pakistan|Tỳ hưu ngọc Pakistan

Như vậy, thân xám và cánh dài cũng như thân đen và cánh cụt luôn luôn di truyền đồng thời với nhau được giải thích bằng sự di truyền liên kết gen. Các gen quy định nhóm tính trạng này nằm trên một NST cùng phân li về giao tử và cùng được tổ hợp qua quá trình thụ tinh.

Loigiaihay.comCác câu hỏi về tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm


Các hình ảnh về tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu (Material Requirements Planning - MRP) là gì?

Tham khảo dữ liệu, về tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về tại sao moocgan lại chọn ruồi giấm làm thí nghiệm từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment