THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE (HEALTH SUPPLEMENT) LÀ GÌ?

Bài viết THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE (HEALTH SUPPLEMENT) LÀ GÌ? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE (HEALTH SUPPLEMENT) LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE (HEALTH SUPPLEMENT) LÀ GÌ?”

Ngày 08/08/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 4288/QĐ-BYT về việc “Ban hành tài liệu hướng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)”. Và theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm ngày 02 tháng 02 năm 2018 có định nghĩa về “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement)” như sau:

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement): là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người và chứa một hoặc nhiều hoặc là hỗn hợp các chất sau:

a. Vitamin, khoáng chất, acid amin, axit béo, enzyme, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác.

b. Chất có nguồn gốc tự nhiên, bao gồm động vật, khoáng vật và thực vật dưới dạng chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.

Mọi Người Cũng Xem   VNPost | Dịch vụ Bưu kiện

c. Các nguồn tổng hợp của những thành phần đề cập tại (a) và (b) trên đây.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được trình bày ở dạng phân liều (để sử dụng) thành các đơn vị liều nhỏ dưới những dạng chế biến như viên nang, viên nén, bột, lỏng… và không bao gồm các chế phẩm vô trùng (ví dụ như sản phẩm để tiêm hay để nhỏ mắt).

 

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Điều 28, kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2019, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

 

Theo đó các Công ty sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải xây dựng và áp dụng Thực hành sản xuất tốt (GMP) theo hướng dẫn tại Quyết định số 4288/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

 

Thực tế, những cơ sở muốn đạt GMP phải đầu tư rất lớn từ cơ sở vật chất, nhà xưởng, hệ thống thông khí đến hệ thống bảo vệ phải cách biệt với môi trường ô nhiễm; người chủ doanh nghiệp hoặc cán bộ phụ trách sản xuất đạt GMP tối thiểu phải có bằng đại học trong lĩnh vực chuyên ngành. Bên cạnh đó, cơ sở sản xuất phải đáp ứng các quy định chặt chẽ về hệ thống hồ sơ sổ sách, nhất là kiểm soát chặt nguyên liệu đầu vào, đạt yêu cầu về hệ thống kiểm nghiệm. Nếu không áp dụng đúng theo các tiêu chuẩn GMP thì ước tính số lượng cơ sở đủ điều kiện chỉ vào khoảng vài trăm trên tổng số 4.000 cơ sở trong cả nước.

Mọi Người Cũng Xem   Kinh doanh dịch vụ lữ hành là gì?

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn, đánh giá, xây dựng GMP – Thực hành sản xuất tốt cho Thực phẩm bảo vệ sức khỏe một cách chi tiết và chính xác.

 Các câu hỏi về health supplements là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê health supplements là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết health supplements là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết health supplements là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết health supplements là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về health supplements là gì


Các hình ảnh về health supplements là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về health supplements là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về health supplements là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment