THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE

Bài viết THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE”
THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE

Tiêu đề của tôi nội dung trang

THUỐC DIỆT CỎ GLUFOSINATE

Glufosinate-ammonium là một loại thuốc diệt cỏ hiệu quả cao được sử dụng để kiểm soát cỏ dại trong hơn 100 loại cây trồng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nông dân thường sử dụng hoạt chất này vì nó đảm bảo an toàn cao cho cây trồng, chỉ những bộ phận cây được phun xịt mới bị ảnh hưởng. Glufosinate-ammonium có hiệu quả trên một quãng rộng các loại cỏ dại, hạn chế việc sử dụng nhiều thuốc diệt cỏ khác nhau để diệt trừ cỏ dại. Khả năng diệt cỏ độc đáo này giúp chúng có thể luân phiên với các loại thuốc diệt cỏ khác để giảm khả năng kháng cỏ dại.

/wp-content/uploads/

Glufosinate-ammonium lần đầu tiên có nguồn gốc từ nuôi cấy vi khuẩn đấtStreptomyces viridochromogenesa và được phát hiện là hoạt chất như một loại thuốc diệt cỏ trong các thử nghiệm trong nhà kính vào năm 1976. Glufosinate được đưa vào thị trường vào năm 1984, hiện nay nó đã được đăng ký kiểm soát cỏ dại trên nhiều loại cây trồng trên toàn thế giới như ở cây đậu nành, bắp, cải dầu thông qua kỹ thuật biến đổi gen để có thể chịu được Glufosinate-ammonium. Glufosinate-ammonium có phổ diệt cỏ rộng bao gồm cả có dại kháng Glyphosate như cỏ thuộc họ amaranthus, lolium, conyza và malva. Phương thức tác động độc đáo của nó là công cụ quan trọng trong quản lý cỏ kháng thuốc, cải thiện sức khỏe cây trồng, năng suất nông nghiệp và an ninh lương thực toàn cầu khi được sử dụng trong Chương trình quản lý cỏ dại (Integrated Weed Management (IWM) program).

Glufosinate-Ammonium hoạt động như thế nào?

 Glufosinate-Ammonium là một hoạt chất bảo vệ thực vật hoạt động bằng cách ức chế enzyme trung tâm trong chuyển hóa thực vật. Thực vật hấp thu chất này chủ yếu thông qua lá và các bộ phận màu xanh của chúng, Glufosinate-ammonium là thuốc diệt cỏ tiếp xúc và nó chỉ có hiệu quả khi tiếp xúc với cỏ. Điều này cho phép nó kiểm soát cỏ dại mà không ảnh hưởng đến bộ rễ hoặc yêu cầu làm đất trước khi phun diệt trừ, giúp dễ canh tác tại các khu vực dễ xói mòn như sườn dốc.

Phương thức hoạt động chính của Glufosinate-ammonium là ức chế enzyme glutamine synthetase, enzyme này xúc tác tổng hợp glutamine từ glutamate và amoni, đóng vai trò trung tâm trong chuyển hóa nito thực vật. Cách hoạt động duy nhất trong số các loại thuốc diệt cỏ phổ rộng là chìa khóa để giảm thiểu sự kháng thuốc như đối với các loại thuốc diệt cỏ khác.

image

Phương thức hoạt động độc đáo của Glufosinate-ammonium thay thế hiệu quả cho Glyphosate thường được sử dụng và các loại thuốc diệt cỏ khác. Ngoài ra Glufosinate-ammonium là một loại thuốc diệt cỏ tiếp xúc, nghĩa là chúng chỉ có hiệu quả khi tiếp xúc với cây. Thuốc bị phân hủy nhanh chóng trong đất, tránh xâm nhập vào nguồn nước ngầm.

Nguồn: Theo BASF

Hệ nhũ cho thuốc diệt cỏ Glufosinate

Hiện tại chúng tôi có hệ nhũ dành riêng cho công thức Glufosinate Ammonium 150g/L và 200g/L như sau:

Viscotex TX 150: là một hỗn hợp chất hoạt động bề mặt anionic và nonionic sử dụng làm chất thấm ướt và phân tán trong hệ công thức Glufosinate Ammonium 150g/L.

Mọi Người Cũng Xem   Những lầm tưởng về nâng mũi cấu trúc 4D - VnExpress Sức Khỏe

Viscotex TX 200: là một hỗn hợp chất hoạt động bề mặt anionic và nonionic sử dụng làm chất thấm ướt và phân tán trong hệ công thức Glufosinate Ammonium 200g/L.

Vấn đề xuất hiện trong quá trình sản xuất có thể là hiện tượng trào bọt, gây nên tình trạng hao phí và sai số trong quá trình chiết rót đóng chai. Giải pháp chúng tôi là Silicone DF1 phụ gia silicon phá bọt hòa tan trong nước làm phá vỡ cấu trúc bọt.

Để tăng khả năng hiệu quả sử dụng Glufosinate-ammonium, tăng khả năng tiếp xúc với diện tích lá bằng cách loang trải đều trên bề mặt, giúp tăng khả năng tiếp xúc của thuốc đến cỏ dại. Chúng tôi giới thiệu dòng sản phẩm Meraplex PW giảm sức căng bề mặt trên lá, giúp dàn trải đều tăng diện tích tiếp xúc và tăng khả năng thấm sâu.

Theo TEGOX dịch, tài liệu tham khảo tại:

https://agriculture.basf.com/global/en/innovations-for-agriculture/innovation-for-herbicides/glufosinate-ammonium/basics/what-is-glufosinate-ammonium.html

Mọi Người Cũng Xem   Từ Khóa namespace — Modern C++


Các câu hỏi về hoạt chất glufosinate ammonium là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hoạt chất glufosinate ammonium là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hoạt chất glufosinate ammonium là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hoạt chất glufosinate ammonium là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hoạt chất glufosinate ammonium là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hoạt chất glufosinate ammonium là gì


Các hình ảnh về hoạt chất glufosinate ammonium là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về hoạt chất glufosinate ammonium là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về hoạt chất glufosinate ammonium là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment