Bệnh binh là gì? (Cập nhật 2022)

Bài viết Bệnh binh là gì? (Cập nhật 2022) thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Bệnh binh là gì? (Cập nhật 2022) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bệnh binh là gì? (Cập nhật 2022)”

Đánh giá về Bệnh binh là gì? (Cập nhật 2022)


Xem nhanh

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trật tự an ninh quốc phòng, những người được phân công nhiệm vụ có thể mắc các bệnh dẫn đến ảnh hưởng sức khoẻ. Những cá nhân này xứng đáng được hưởng các chế độ ưu đãi, quan tâm đặc biệt từ phía Nhà nước, pháp luật và người dân. Vậy bệnh binh là gì? Chế độ ưu đãi dành cho bệnh binh là gì? Pháp luật quy định như thế nào về chế độ ưu đãi này. Hãy tham khảo bài viết sau đây của ACC để tìm hiểu các thông tin có liên quan.

bệnh binh là gì
Bệnh binh là gì

Căn cứ tại khoản 1 Điều 26 Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 thì bệnh binh là những đối tượng sau đây bị mắc bệnh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên khi làm nhiệm vụ cấp bách, nguy hiểm mà không đủ điều kiện hưởng chế độ hưu trí.

 • Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sĩ quan, binh sĩ trong Quân đội nhân dân.
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong Công an nhân dân.

Theo đó, những đối tượng này được cơ quan có thẩm quyền cấp “Giấy chứng nhận bệnh binh” khi thôi phục vụ trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.

Mọi Người Cũng Xem   Làm thế nào để thoát khỏi tàn nhang?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, bệnh binh được hưởng những chế độ ưu đãi như sau:

– Trợ cấp, phụ cấp hằng tháng đối với bệnh binh.

 • Trợ cấp hằng tháng căn cứ vào tỷ lệ tổn thương cơ thể;
 • Trợ cấp người phục vụ đối với bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên sống ở gia đình;
 • Phụ cấp hằng tháng đối với bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên;
 • Phụ cấp đặc biệt hằng tháng đối với bệnh binh có tỷ lệ tổn thương Cơ thể từ 81% trở lên có bệnh đặc biệt nặng.

Lưu ý: Bệnh binh hưởng phụ cấp đặc biệt hằng tháng thì không hưởng phụ cấp hằng tháng.

– Bảo hiểm y tế.

– Điều dưỡng phục hồi sức khỏe hai năm một lần; trường hợp có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên được điều dưỡng phục hồi sức khỏe hàng năm.

– Cấp phương tiện trợ giúp, dụng cụ chỉnh hình, phương tiện, thiết bị phục hồi chức năng cần thiết theo chỉ định của cơ sở chỉnh hình, phục hồi chức năng thuộc ngành lao động – thương binh và xã hội hoặc của bệnh viện tuyến tỉnh trở lên.

– Hỗ trợ cải thiện nhà ở căn cứ vào công lao, hoàn cảnh của từng người hoặc khi có khó khăn về nhà ở.

– Miễn hoặc giảm tiền sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất ở, chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở, khi được mua nhà ở thuộc sở hữu của Nhà nước.

– Ưu tiên giao hoặc thuê đất, mặt nước, mặt nước biển; ưu tiên giao khoán bảo vệ và phát triển rừng.

Mọi Người Cũng Xem   Hợp Chúng Quốc hay Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ?

– Vay vốn ưu đãi để sản xuất, kinh doanh.

– Miễn hoặc giảm thuế theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh chế độ ưu đãi đối với bệnh binh, thân nhân của bệnh binh cũng được hưởng các chế độ ưu đãi như sau:

– Những người sau đây được cấp bảo hiểm y tế.

 • Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng, con từ đủ 06 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học hoặc bị khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng của bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên;
 • Người phục vụ bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 81% trở lên sống ở gia đình.

– Bệnh binh có tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp tuất như sau:

 • Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, con chưa đủ 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học hoặc bị khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng;
 • Cha đẻ, mẹ đẻ sống cô đơn, vợ hoặc chồng đủ tuổi nghỉ hưu sống cô đơn, con mồ côi cả cha mẹ chưa đủ 18 tuổi hoặc từ đủ 18 tuổi trở lên nếu còn tiếp tục đi học hoặc bị khuyết tật nặng, khuyết tật đặc biệt nặng được hưởng trợ cấp tuất hằng tháng và trợ cấp tuất nuôi dưỡng hằng tháng.

– Đối với con của bệnh binh:

 • Ưu tiên trong tuyển sinh, tạo việc làm;
 • Hỗ trợ để theo học đến trình độ đại học tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

– Trợ cấp một lần đối với thân nhân với mức bằng 03 tháng trợ cấp hằng tháng, phụ cấp hằng tháng hiện hưởng khi bệnh binh đang hưởng trợ cấp hằng tháng chết.

Mọi Người Cũng Xem   Mô hình quản lý doanh nghiệp kim tự tháp ngược

– Trợ cấp mai táng đối với người hoặc tổ chức thực hiện mai táng khi bệnh binh đang hưởng trợ cấp hằng tháng chết.

Trên đây là một số thông tin liên quan nhằm tìm hiểu về bệnh binh là gì. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích đối với bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn pháp lý hoặc sử dụng các dịch vụ pháp lý khác từ Công ty Luật ACC, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. ACC luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.Các câu hỏi về thương bệnh binh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thương bệnh binh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thương bệnh binh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thương bệnh binh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thương bệnh binh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thương bệnh binh là gì


Các hình ảnh về thương bệnh binh là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về thương bệnh binh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về thương bệnh binh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author