Tiết thực hay tuyệt thực? – Cảm xạ học – Chickgolden

Bài viết Tiết thực hay tuyệt thực? – Cảm xạ học – Chickgolden thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tiết thực hay tuyệt thực? – Cảm xạ học – Chickgolden trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tiết thực hay tuyệt thực? – Cảm xạ học – Chickgolden”
6701 lượt xem

Tiết thực hay tuyệt thực?
(CXHVN) Tiết thực không có nghĩa là nhịn ăn hoàn toàn- tuyệt thực. Thực chất, tiết thực là điều chế, tiết giảm việc ăn uống. Tuy nhiên, hai khái niệm này đang bị đánh đồng, vì thế đã làm sai lệch đi y nghĩa của tiết thực.

Tiết thực có từ đâu ?

Câu hỏi này thật không thể trả lời. Bởi, không ai có thể nói chính xác được con đường du nhập của tiết thực vào Việt Nam và mỗi chuyên gia lại đưa ra những quan điểm của riêng mình. Bác sĩ Dư Quang Châu, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng năng lượng- Chủ nhiệm bộ môn cảm xạ học (thuộc Liên hiệp khoa học công nghệ và ứng dụng tin học Việt Nam) cho rằng: Khái niệm tiết thực bắt đầu được người Việt Nam biết đến thông qua cuốn “Tuyệt thực đi về đâu” của ông Thái Khắc Lễ- một cuốn sách chỉ dẫn phương pháp nhịn ăn để tăng cường sức khoẻ và tránh hậu quả của việc nhịn ăn không đúng cách. Bản thân bác sĩ Châu cũng áp dụng phương pháp này cho người mẹ vốn mắc bệnh ung thư cổ tử cung của mình. Kết quả thật đáng kinh ngạc, theo ông, bà cụ có thể sống tới 3 năm thay vì 6 tháng như chuẩn đoán của bác sỹ. Nhưng thật khó thuyết phục nếu nói cả một phương pháp mang tính khoa học đã được thế giới biết đến từ lâu lại vào Việt Nam chỉ thông qua một cuốn sách.

Chị Thanh Thuỷ – nguyên chủ nhiệm CLB cảm xạ TP.HN lại cho rằng : Khái niệm tiết thực bắt nguồn từ giải pháp thực dưỡng Ohsawa ( khởi đầu Open vào Nước Ta từ những năm 2002 ) vốn là một chiêu thức nhà hàng siêu thị theo thuyết cân đối âm khí và dương khí để điều hoà khí huyết, giúp thanh lọc độc tố trong khung hình. Sau đó, trào lưu Yoga tăng trưởng trên ý thức lĩnh hội những ưu điểm đó và tiết thực được người ta mở màn nói đến như một phần của hai giải pháp trên .
Tiết thực khác với tuyệt thực .
Hiện nay, rất nhiều người lầm tưởng tiết thực là nhịn ăn trọn vẹn ( chỉ uống nước lọc ). Bên cạnh đó, trong khi bộ y tế chưa có bất kể hành động nào so với việc khảo nghiệm chiêu thức này thì những thông tin đa chiều, phức tạp xen kẽ đến với công chúng theo nhiều cách khác nhau đã tạo ra rất nhiều hoang mang lo lắng. Đó chính là nguyên do dẫn đến việc có nhiều quan điểm trái chiều xung quanh chuyện nên nhịn ăn hay không và yếu tố tiết thực thường bị đánh đồng với tuyệt thực. Qua trao đổi với những chuyên viên, chúng tôi nhận thấy, tiết thực cũng coi như là nhịn ăn nhưng chỉ “ nhịn ” những thức ăn có hại với khung hình. Có thể nói, tuy mỗi chuyên viên đều có cách ly giải riêng về nguồn gốc tiết thực nhưng họ lại như nhau với nhau về một điểm : Tiết thực không phải là nhịn ăn trọn vẹn mà là ẩm thực ăn uống một cách khoa học, hạn chế ăn những thức ăn có nhiều mỡ và đạm trong một thời hạn nhất định dưới sự theo dõi, hướng dẫn của những người có trình độ. Như tất cả chúng ta đã biết, trong mỗi tế bào, mỗi cơ quan trong khung hình người đều có “ thức ăn dự trữ ” để sử dụng khi đói. Việc tiếp tục tiếp thêm “ thức ăn ” cho những tế bào trong khi chúng không hề sử dụng hết sẽ tạo ra những độc tố có hại và sinh ra bệnh tật. Thêm vào đó, thực phẩm thời nay có nhiều chất tăng trọng, chất kích thích. Qua đường siêu thị nhà hàng, những chất này xâm nhập vào khung hình con người, khiến tất cả chúng ta trở nên béo phì, sức đề kháng bị suy giảm. Khi tích hợp với thiên nhiên và môi trường ô nhiễm vì khói bụi, chất thải công nghiệp, những chất này tạo ra sức “ công phá ” tổng lực đến sức khoẻ con người, là nguyên do hình thành đến những căn bệnh nan y khó chữa .
Sau hàng chục năm điều tra và nghiên cứu, khảo nghiệm và bản thân vận dụng, bác sỹ Châu đi đến Tóm lại : Tiết thực là cách hữu hiệunhất để gột rửa những chất độc ra khỏi khung hình, cân đối âm – dương, cải thiện sự tuần hoàn, hô hấp. Sinh lực thay vì phải dồn vào tiêu hoá thức ăn nay được dành để chữa trị, bù đắp những tạng phủ, cơ quan bị suy tổn. Thần kinh hệ được thư giãn giải trí, bắo thịt tự do nghỉ ngơi, những nội tạng thao tác ít đi, sinh lực con người được tái tạo, nhờ đó mà ảnh hưởng tác động tốt đến trí não và nhận thức. Có thể nói, tiết thực chính là quy trình “ thức tỉnh ” năng lực “ tự chữa bệnh ” tiềm ẩn trong khung hình mỗi người .
Tiết thực chữa ung thư ?
Thời gian qua, 1 số ít nguồn tin cho rằng, tiết thực có năng lực chữa bách bệnh, kể cả bệnh ung thư. Đối diện với quan điểm này, bác sỹ Lê Hữu Tuấn ( Trưởng khoa xét nghiệm bệnh viện truyền thống TW ) cho biết : “ Trong Đông y, mỗi bệnh yên cầu một chế độ ẩm thực. Có những loại bệnh buộc phải kiêng một số ít thức ăn như : thịt, cá, trứng … diều này nhờ vào vào sự mất cân đối âm – dương trong khung hình. Thực tế, tôi chưa biết một khu công trình nghiên cứu và điều tra nào công bố tiết thực có năng lực chữa bệnh ung thư. ”
Theo quan điểm của nhiều người, việc tiết thực hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh ung thư hoàn toàn có thể ly giải như sau : Do chất độc được tàng trữ quá nhiều nên theo phản ứng sống sót, khung hình phải tự “ gom ” những chất độc ấy vào một chỗ, tạo thành những khối u vi trùng, đó là những tế bào ung thư. Khi ta không đưa dinh dưỡng từ ngoài vào, khung hình buộc phải quy đổi cơ cấu tổ chức sinh ly từ hấp thụ sang đào thải, nghĩa là lấy phần dự trữ từ những mô bên trong để nuôi chính khung hình, những chất tích luỹ theo đó tự phân huỷ. Những người bị ung thư, càng nhà hàng siêu thị nhiều đồ bổ thì khối u càng tăng trưởng. Khi tiết thực, khối u sẽ thiếu dinh dưỡng nên dừng tăng trưởng và teo dần, trongmột số trường hợp là bị teo hết. Tuy nhiên, với một số ít trường hợp khung hình vốn đã suy kiệt, việc tiết thực hoàn toàn có thể làm khung hình suy nhược thêm và khi đó tiết thực giảm công dụng “ gây hại ” cho người bệnh .
Hay cũng hoàn toàn có thể ly giải theo cách của chị Thanh Thuỷ ( nguyên chủ nhiệm CLB cảm xạ TP.HN ), một số ít bệnh nhân thắng lợi được căn bệnh vốn được coi là “ tử thần ” này là một phần nhờ vào niềm tin và y chí mãnh liệt đã khơi dậy khả nằng “ tự chữa bệnh ” của con người .

Mọi Người Cũng Xem   Quá trình thụ thai - cách mà em bé được tạo ra

Tiết thực sao cho hiệu quả

Thông thường, những đối tượng người dùng tìm đến tiết thực với 2 mong ước chính là giảm béo và chữa bệnh. Nhưng cũng phải xác lập rõ thật sự mình có thừa cân dựa theo tiêu chuẩn của Bộ y tế thế giới ( WTO ) hay không ( đo chỉ số khối khung hình BMI ) và nên làm những xét nghiệm cơ bản để kiểm tra sức khoẻ như : Thử đường trong nước tiểu, trong máu ; đo tỷ suất cholesterol trong máu ; siêu âm ổ bụng ; đo acid uric trong máu …. để từ đó, lựa chọn cho mình chính sách siêu thị nhà hàng tương thích. Trên trong thực tiễn, tiết thực lúc bấy giờ hoàn toàn có thể giúp người triển khai giảm cân, rèn luyện nghị lực và ở đầu cuối là có một chính sách siêu thị nhà hàng tiết chế khoa học hơn. Để tiết thực có hiệu suất cao, cách tốt nhất là sau khi thực thi những xét nghiệm nêu trên, bạn nên thực thi tiết thực dưới sự “ sát cánh ” của một chuyên viên tư vấn, bác sỹ hay chuyên viên dinh dưỡng có trình độ .
Bác sỹ Châu cho biết : Tiết thực thường chỉ dành cho những người trên 18 tuổi và có y thức về việc mình muốn tiết thực. Y chí, sự quyết tâm chống lại mọi “ cám dỗ ” của thức ăn giàu đạm và chất béo vốn là những món khoái khẩu của bạn trước kia là yếu tố quan trọng giúp bạn tiết thực thành công xuất sắc. Bác sỹ Châu cũng khuyễn cáo những trường hợp chống chỉ định với tiết thực như : Phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị bệnh tim, có tiền sủ chảy máu dạ dầy, đang trong thời hạn dùng thuốc chữa đặc trị do bác sỹ chỉ định, khung hình quá suy nhược, bệnh lâu ngày … đó là những trường hợp tất dễ bị suy kiệt hoặc những tai biến khó lường nếu triển khai tiết thực. Trong thời hạn tiết thực, điều cần lưu y là khi thấy khung hình không dễ chịu căng thẳng mệt mỏi thì lập tức ăn lại từ từ và ngưng hẳn tiết thực. Đó là lúc lượng dự trữ đã cạn. Việc lê dài chính sách tiết thực khi có cảm xúc đói trở lại sẽ khiến những mô quan trọng bị tổn thương, và nếu để lâu ngày khung hình sẽ bị suy kiệt, Cũng đừng vội vã ăn trở lại ngay những thức ăn nhiều mỡ, đạm mà hãy kiểm soát và điều chỉnh tăng dần theo nhu yếu của khung hình .
Các bác sỹ đều cho rằng, để khung hình khỏe mạnh bạn nên triển khai chính sách ăn cân đối về dinh dưỡng nghĩa là nguồn năng lượng phân phối cho khung hình phải bằng nguồn năng lượng mắt đi. Nhưng trên trong thực tiễn, không nhiều người làm được điều này, thường là hoặc quá dư thừa nguồn năng lượng hoặc thiếu vắng chất dinh dưỡng thiết yếu. Có thể nói, tiết thực là một trong những giải pháp khoa học để xử lý vế thứ nhất của yếu tố nêu trên. Tuy nhiên, mỗi khung hình lại có một đặc tính riêng, do đó, không hề vận dụng một thực đơn tiết thực cho tổng thể mọi người. Điều quan trọng là “ lắng nghe ” khung hình mình bằng những giác quan, bằng những xét nghiệm y học, để từ đó chọn cho mình một thực đơn tương thích nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp những động tác thể dục nhẹ nhàng cùng hoạt động giải trí đi dạo vui chơi giúp ý thức sảng khoái, thư giãn giải trí để tiếp thêm nguồn sinh lực mới cho khung hình .
Bạn nên triển khai tiết thực trên ý thức :
– Giảm lượng tinh bột trong khẩu phần ăn
– Tránh ăn nhiều dầu, mỡ
– Không ăn da của những loại động vật hoang dã
– Ăn nhiều rau xanh, hoa quả

Mọi Người Cũng Xem   Sốt phát ban và sởi khác nhau như thế nào?

– Uống nhiều nước

– Không ăn vặt
– Hạn chế đồ ngọt .

Dư Quang Châu (Theo Hoàng Minh- Báo chuyên đề Sức khỏe Gia đình)Các câu hỏi về tiết thực là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tiết thực là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tiết thực là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tiết thực là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tiết thực là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tiết thực là gì


Các hình ảnh về tiết thực là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về tiết thực là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về tiết thực là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment