Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền | Người Nổi Tiếng

Bài viết Tiểu sử nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền | Người Nổi Tiếng thuộc chủ đề Người công chúng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


25/07/2019 | 01:37 | 25,622 views

Đối với những người yêu nghệ thuật, đặc biệt là những thế hệ khán giả 7x, 8x, ít ai  mà lại không biết đến nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền – một trong những nữ nghệ sĩ gạo cội của khu vực phía Bắc. Người ta dành cho cô sự trân trọng ngưỡng mộ không chỉ bởi tài năng vượt trội ở nhiều lĩnh vực, gương mặt xinh đẹp mà còn ở cuộc sống mẫu mực, sạch bóng scandal. 

Thông tin cơ bản về nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền 

  • Họ và tên: Phạm Thị Thu Huyền
  • Nghệ danh: Thanh Thanh Hiền
  • Sinh nhật: 1969
  • Nguyên quán: Hà Nội
  • Quốc tịch: Việt Nam 
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, nghệ sĩ cải lương

Thời điểm bắt đầu hoạt động nghệ thuật: Từ năm 1974 đến nay

Tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu: Vở diễn Lan và Điệp, Mùa Tôm, Khi thành phố lên đèn, Sứ giả tình yêu. 

Đôi nét về sự nghiệp & đời tư của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền 

Con đường sự nghiệp 

Sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả tại Hà Nội vào những năm đất nước có nhiều biến động về văn hóa, chính trị. Cô bé Phạm Thị Thu Huyền đã sớm được nuôi dưỡng trong cuộc sống tràn đầy âm nhạc và tình yêu đối với nghệ thuật. Cả bố mẹ của cô đều là nghệ sĩ có tiếng tăm, mẹ cô là nghệ sĩ cải lương Kim Thoa rất nổi tiếng thời bấy giờ. 

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Jolie Phương Trinh

Mới 6 tuổi, cô bé đã theo mẹ lên sân khấu biểu diễn và được mọi người công nhận tài năng từ khi còn rất sớm. Vào thập niên 1990, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền được đánh giá là giọng ca cải lương xuất sắc nhất tại khu vực miền Bắc, cô cũng là chủ nhân của nhiều huy chương vàng danh giá trong nhiều  hội diễn trên toàn quốc. 

Không chỉ thành công ở sân khấu phía Bắc, cô cũng thường xuyên biểu diễn tại sân khấu cải lương phía Nam với tư cách là khách mời. Khán giả mê đắm từng lời ca, cử chỉ của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền. Lối diễn của cô đa dạng, sự chuyển giọng uyển chuyển linh hoạt và khả năng thể hiện những vai diễn nặng ký mà ít có nghệ sĩ nào có thể đảm nhận. 

Chặng đường nghệ thuật của nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền tương đối thuận lợi. Hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật với niềm say mê tha thiết, Thanh Thanh Hiền đã để lại trong lòng công chúng yêu cải lương những ấn tượng thực sự sâu sắc. Không chỉ có thế, cô còn lấn sang sang nhiều loại hình nghệ thuật dân gian khác như: chèo, ca trù, kịch… Ở mỗi một sân khấu, cô đều hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình và đem đến cho khán giả từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Điều đặc biệt trong chất giọng của Thanh Thanh Hiền nằm ở chỗ: Mỗi khi không hát, giọng cô trầm trầm, gần như khàn đặc. Thế nhưng một khi cô cất cao tiếng hát, chất giọng lại ngọt ngào trong vút. Đó chính là lý do cô đào này trở nên đặc biệt. 

Mọi Người Cũng Xem   Cuộc đời và sự nghiệp của ca sĩ Thanh Lan - Người nghệ sĩ đa tài của Sài Gòn trước 75

Đời sống riêng tư 

Cuộc sống đời tư của nữ nghệ sĩ cũng không quá thuận lợi như con đường nghệ thuật. Người chồng đầu tiên của Thanh Thanh Hiền là nghệ sĩ đàn bầu Hoàng Anh Tú. Hai người có cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm với 2 cô con gái. 

Việc lấy chồng đã tác động phần nào đến quyết định sự nghiệp của Thanh Thanh Hiền, khi đang là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng cô đột ngột chuyển sang hát Tân nhạc và đến làm việc tại nhà hát ca múa nhạc Thăng Long. Giải thích về sự thay đổi quá đột ngột này, cô cho rằng “ Đổi tình yêu nghề để lấy hạnh phúc trong đời, tôi cũng như bất cứ người phụ nữ nào đều muốn”. Đáng tiếc rằng, cuộc hôn nhân với nghệ sĩ Hoàng Anh Tú không quá lâu bền. 

Ngày 14/3/2015 Thanh Thanh Hiền một lần nữa lên xe hoa với người chồng cũng làm nghệ thuật. Người đó không phải ai xa lạ, mà chính là ca sĩ Chế Phong – con trai ruột của ca sĩ Chế Linh nổi tiếng. Đám cưới của cô diễn ra đầm ấm và kín đáo trong một khách sạn sang trọng tại thủ đô Hà Nội. Người ta nói rằng, cuối cùng hạnh phúc cũng đã đến với người nghệ sĩ tài năng này, dẫu có hơi muộn màng. 

Những thành tựu trong nghệ thuật 

Khả năng diễn xuất của Thanh Thanh Hiền thực sự tỏa sáng khi cô diễn những thân phận đầy cay đắng, chìm nổi, đại diện cho số phận của người phụ nữ trong xã hội cũ. Những tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu do cô thủ vai như: Đôi dòng sữa mẹ, Lan và Điệp, Mùa Tôm, Khi thành phố lên đèn. Thậm chí, có những vở diễn mà tác giả kịch bản cũng như đạo diễn đều đo ni đóng giày cho Thanh Thanh Hiền. Điển hình như  vở Người đẹp đến Tiền Châu ( sau đổi tên là Sứ giả tình yêu) – vở cải lương kể về mối tình của nhân vật lịch sử Nguyễn Công Trứ khi đến Thái Bình để khai hoang lập ấp. 

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử NSND Trà Giang

Sở hữu tài năng trời ban, nhan sắc xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền thực sự là một viên ngọc sáng nối liền nghệ thuật của 2 vùng Nam Bắc trong hoàn cảnh đất nước rối ren nhất. Đó là nhiệm vụ, cũng là sứ mệnh mà không phải ai cũng thực hiện được. 


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment