Tiều sử và cuộc sống của nghệ sĩ Chí tài

Bài viết Tiều sử và cuộc sống của nghệ sĩ Chí tài thuộc chủ đề Người nổi tiếng thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Hoatuoibattu.vn tìm hiểu [original_title] trong bài viết hôm nay nhé !


Danh hài Chí Tài cùng với danh hài Trường Giang và danh hài Hoài Linh tạo nên bộ ba ăn ý trên sân khấu hài kịch Việt Nam. Ở những bài viết trước, bạn đọc đã nắm được những thông tin tiểu sử về hai danh hài Hoài Linh, Trường Giang, bây giờ hãy tìm hiểu về danh hài Chí Tài nhé. Danh hài Chí Tài sinh năm bao nhiêu, anh diễn những vở hài kịch nào, gia đình anh có những ai…

Chủ yếu hoạt động ở khu vực hải ngoại nhưng anh được biết đến nhiều khi tham gia tấu hài cùng với danh hài Hoài Linh và sau này là bộ ba Hoài Linh – Chí Tài – Trường Giang. Bên cạnh sự nghiệp thành công, đời sống gia đình của danh hài Chí Tài cũng được nhiều người ái mộ với mối tình gắn bó bên người vợ hơn 30 năm chưa có con.

Các bạn hãy cùng với gonhub.com tìm hiểu những thông tin cụ thể về danh hài Chí Tài nhé.

Nghệ danh: Chí Tài

Tên khai sinh: Nguyễn Chí Tài

Tên khác (biệt danh, tên thường gọi): không có

Sinh năm: 15/8/1958

Tuổi: 58 tuổi

Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp: Nghệ sĩ hài, nhạc sĩ, diễn viên

Facebook: https://www.facebook.com/Danh-hai-Chi-Tai-581903168497570/

Chí Tài (sinh 15 tháng 8 năm 1958) tên thật là Nguyễn Chí Tài, là một nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng với vai trò diễn viên hài. Hoạt động chủ yếu tại hải ngoại, là bạn diễn ăn ý với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, anh cũng được biết đến như một nhạc công ghi-ta chuyên nghiệp, một nhạc sĩ.

Cuộc sống hôn nhân – gia đình của danh hài Chí Tài

Năm 1981, sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, Chí Tài có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó anh thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai brothers” với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài.

Cũng từ ban nhạc này, Chí Tài đã gặp duyên nợ của đời mình, đó chính là ca sĩ Phương Loan (sinh năm 1959) – một trong những ca sĩ chính trong ban nhạc Chi Tai Brothers. Vì là những người cùng ăn với âm nhạc, sống với âm nhạc nên họ đã gửi yêu thương đến nhau từ những lần sóng đôi trên sân khấu.

Năm 1987, Chí Tài kết hôn với ca sĩ Phương Loan, (ca sĩ chính trong ban nhạc Chí Tài Brothers, cô nghỉ hát từ khi Chí Tài chuyển sang đóng kịch).

Khác với những vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời Chí tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình, họ chưa có con. Hạnh phúc đến giản dị và ngọt ngào như thế.

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử diễn viên Huỳnh Anh là ai? Scandal trong sự nghiệp?

Mặc dù tuổi đời khá lớn, nhưng hiện tại đôi vợ chồng này vẫn chưa có tiếng trẻ thơ bi bô gọi cha, mẹ. Tuy chưa có con, nhưng niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng Chí Tài – Phương Loan vẫn nồng ấm như thuở nào. Vợ anh vẫn còn sống ở nước ngoài, làm việc trong một hãng điện tử lớn ở Mỹ. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng vợ của danh hài Chí Tài vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Còn Chí Tài đã mua được một căn nhà nhỏ nằm trong một chung cư có 10 căn nhà màu trắng và khá đẹp với nhiều cây xanh gần đường Trương Quốc Dung (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng căn nhà anh đang ở lại khá nhỏ. Căn nhà này để làm nơi trú ngụ sau những lần đi diễn về, nhưng anh vẫn thường xuyên đi máy bay về thăm vợ. Có lẽ, khoảng cách địa lý chẳng thể làm cho tình cảm vợ chồng nhạt đi, mà chỉ có thể làm cho những yêu thương, cảm thông của họ ngày thêm nồng đượm hơn mà thôi.

Chí Tài cho biết, khi mới lấy nhau, cả hai vợ chồng anh đều không mặn mà chuyện sinh con. Bản thân anh có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý khi còn nhỏ, lúc ở chung nhà với các anh chị, thấy cảnh vợ chồng mâu thuẫn, gây lộn, thậm chí đánh lộn khi có thêm đứa con nên không muốn gia đình có thêm thành viên vì “sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình”. Chí Tài cho hay, anh không ghét con nít nhưng cũng không muốn nhận con nuôi vì không biết tính tình của chúng sẽ thế nào.

Sau khi đóng chung 1 bộ phim với Angela Phương Trinh trong vai cha và con, Chí Tài được Angela Phương Trinh gọi bằng “cha” và ông cũng nhận Angela Phương Trinh là “con gái”.

vợ chồng Chí Tài
Chí Tài cùng vợ tham gia sự kiện

Lý do Chí Tài không còn đóng hài chung với Hoài Linh

Tuy diễn xuất chung rất hợp cạ với Hoài Linh, nhưng khi trở về Việt Nam, Hoài Linh và Chí Tài ít diễn chung. Lý giải vấn đề này, Chí Tài thành tâm: “Tôi và Hoài Linh phải tách nhau để dễ chạy và lý do chính vẫn là nếu tôi và Linh diễn chung thì cát sê quá cao nhiều nơi không trả nổi. Nói thật, tôi vẫn thích diễn chung với Linh. Khán giả cũng đã quen và thích với điều đó nhưng nhà tổ chức đã sắp xếp thế thì tôi cũng chịu”.

Sự nghiệp của danh hài Chí Tài

Những năm 1976 – 1977, Chí Tài tham gia hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò chơi đàn ghi ta.

Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó anh thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai Brothers” với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu “Chi Tai brothers” nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Con đường hoạt động nghệ thuật của họ trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Mọi Người Cũng Xem   Nghệ sĩ Lê Tú Oanh

Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi.

Những năm 1999-2000 Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện nay Chí Tài là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ Cười Mới ở trong nước.

sự nghiệp của nghệ sĩ chí tài
Sự nghiệp và cuộc sống của nghệ sĩ Chí Tài

Các tác phẩm hài của danh hài Chí Tài

Ba chàng độc thân (Vân Sơn 15)

Trùm sò mắc cạn(Vân Sơn 17)

Trúng mánh (Vân Sơn 17)

Đắc Kỷ ho gà (Vân Sơn 16)

Rau nào sâu nấy (Vân Sơn 26)

Của chung của riêng (Vân Sơn 28)

Võ Tòng sát tẩu (Paris By Night 57)

Tiếng hát Điêu Thuyền ( Paris By Night 68)

Đắc Kỷ Trụ Vương (Paris By Night 71)

Con đường nghệ thuật trông gai ( Paris By Night 81)

Tình không biên giới (Paris By Night 62)

Chứng bệnh nan y (Paris By Night 72)

Single Mom (Paris By Night 76)

Môi giới hôn nhân (Paris By Night 73)

Gà què ăn quẩn cối xay (Paris By Night 82)

Xin đừng yêu tôi (Paris By Night 82)

Ru lại câu hò (Paris By Night 78)

Con sáo sang sông(Paris By Night 75)

Lương Sơn Bá, Trúc Anh Đài (Paris By Night 80)

Âm dương đôi đường (Paris By Night 79)

Chung một mái nhà(Paris By Night 91)

Việt Nam Idol(Giai điệu miệt vườn) (Paris By Night 85)

Nỗi oan Thị Màu (Paris By Night 85)

Người nhà quê

Dâu đất khách

Ra giêng anh cưới em

Cổ tích một tình yêu

Bầy vịt cái

Mộng ca sĩ (Paris By Night 87)

Giọt lệ đài trang (Paris By Night 89)

ông bà vú

Lầm (Paris By Night 88)

Tuyển vợ (Môi Tím)

Thế giới huyền bí (Paris By Night 94)

Mộng khiêu vũ (Paris By Night 93)

Bên cầu dệt lụa(Liveshow Ái Xuân)

Kén rể (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Quái xế (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Dân chơi hàng mướn (Liveshow Chí Tài Comedian 2008)

Rượu ( live show Hoài Linh kungfu 2009)

Kỳ phùng địch thủ (Paris By Night 92)Y

Trẻ mãi không già (Paris By Night 98)

Về quê xưa (Paris By Night 95)

Cuộc thi các đệ nhất (Hài tết 2010 VCD Chuyện đời

Ngao Sò Ốc Hến ( Live show Bảo Quốc 50 năm vui cười cùng sân khấu)

Áo em chưa mặc một lần (Paris By Night 96)

Thiên đường không phải là đây( Paris By Night 99)

Sao em nỡ vội lấy tiền ( Paris By Night 100)

Đám cưới đầu xuân (Paris By Night 101)

Trăm nhớ ngàn thương (Paris By Night 102)

Môn Đăng hộ đối (Paris By Night 103)

Mình bắt đầu từ đây ([[Paris By Night 104]])

Hoài Linh Live Show 4 (Những Tên Cướp Biển Caribe)

Những vở cải lương có sự góp mặt của Chí Tài

Nửa đời hương phấn
Dạ cổ hoài lang
Tình yêu tướng cướp
Những sản phẩm ca nhạc của danh hài Chí Tài
LK Đêm Vui Say – với Phương Loan (Paris By Night 18)
Chuyện Tình Không Suy Tư – với Mỹ Lan, Phương Loan (Paris By Night 23)
LK Tình Yêu Và Tuổi Trẻ – với Phương Loan, Hương Thơ, Jenny Loan (Paris By Night 24)
Trăng Sáng Vườn Chè – với Ái Vân (Paris By Night 24)
Ô Mê Ly – với Ái Vân, Elvis Phương, Duy Quang, Phi Khanh, Ngọc Trọng (Paris By Night 24)
Tình Yêu Thủy Thủ (Paris By Night 25)
Hát Hội Trăng Rằm – với Ái Vân, Ái Thanh, Elvis Phương (Paris By Night 25)
Chuyện Bốn Người – với Ái Vân, Ái Thanh, Trần Phương (Paris By Night 26)
Ghé Bến Sài Gòn – với Mỹ Lan, Phương Loan, Jenny Loan, Henry Chúc, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
Giã Từ Đêm Mưa – với Anh Khoa, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
Bên Lưng Đèo – với Elvis Phương, Chí Thiện (Paris By Night 27)
Vó Câu Muôn Dặm – với Nguyễn Hưng, Duy Quang, Anh Khoa, Ngọc Trọng, Chí Thiện, Nhất Lý (Paris By Night 27)
LK Người Tình Mễ Tây Cơ – với Phương Loan (Paris By Night 29)
Đèn Cù – với Ái Vân (Paris By Night 29)
Tuổi Hồng – với Dalena (Paris By Night 30)
Một Ông Hai Bà – với Ái Vân, Ái Thanh (Paris By Night 31)
Đêm Vinh Quy – với Ái Vân (Paris By Night 32)
LK Ghen – với Phương Loan (Paris By Night 34)
Tấm Cám – với Ái Vân, Ái Thanh, Nguyễn Hưng (Paris By Night 34)
Ngựa Phi Đường Xa – với Thế Sơn, Nguyễn Hưng (Paris By Night 35)
LK Lời Yêu Thương – với Phương Loan (Paris By Night 37)
Bừng sáng – với Thế Sơn, Trần Thái Hòa (Paris By Night 74)
Hương (Paris By Night 97)
Em Ở Đâu (Chí Tài sáng tác)
Khi Màn Đêm Xuống (viết lời Việt) (Chí Tài sáng tác)
Lý Đĩa Phải Vôi (Chí Tài sáng tác)
Một Duyên Hai Nợ Ba Tình (chung với Hoài Linh) (Chí Tài sáng tác)
Người Yêu Dấu (viết lời Việt) (Chí Tài sáng tác)
Tình Mãi Không Phai (Chí Tài sáng tác)
Tình Yêu Ngọt Ngào (viết lời Việt) (Chí Tài sáng tác)

Mọi Người Cũng Xem   Tiểu sử ca sĩ Trương Quỳnh Anh cuộc sống và sự nghiệp nghệ thuật

Những bộ phim danh hài Chí Tài đã tham gia

Công chúa teen và ngũ hổ tướng

Lâu đài tình ái

Trái đắng

Kỳ phùng địch thủ

Chuyện quý bà

Thiên sứ 99

Oan gia đại chiến

Xóm trọ

Gia sư nữ quái

Nhà có 5 nàng tiên

Yêu anh! Em dám không?

Đại náo học đường

Biết chết liền

Hiệp sĩ guốc vông

Vòng tròn 12 số

Câu chuyện tình đời

Thần tượng

Hoán đổi thân xác

Năm sau con lại về

Cưới chạy

Trúng số

Phố trọ Luxubu

Ba chàng quý tử

Những show truyền hình có sự góp mặt của danh hài Chí Tài

Ơn giời! Cậu đây rồi

Danh hài đất Việt

Diêm Vương xử án

Ca sĩ giấu mặt

Hội quán tiếu lâm

Hội quán tiếu lâm 2

Biến hóa hoàn hảo

Từ những thông tin trên đây về danh hài Chí Tài,  các bạn đọc đã phần nào biết được tiểu sử, sự nghiệp, gia đình… của anh. Xuất thân là một nhạc công, nhưng nhờ sự dìu dắt của người bạn diễn Hoài Linh, Chí Tài đã dần dần chứng tỏ được bản thân là một danh hài. Không chỉ là danh hài, Chí Tài còn thành công trong vai trò ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên… Bên cạnh đó, đời tư của Chí Tài với người vợ 30 năm chưa có con vẫn là điểm nhấn khiến nhiều người mến nộ nam danh hài này. Các bạn đọc hãy cùng với gonhub.com tìm hiểu về danh hài Chí Tài và những người nổi tiếng khác nữa nhé.

###Nguồn:Gonhub


Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/tong-hop/

Related Posts

About The Author

Add Comment