Tìm hiểu những lý do nên học ngành Logistics

Bài viết Tìm hiểu những lý do nên học ngành Logistics thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Tìm hiểu những lý do nên học ngành Logistics trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu những lý do nên học ngành Logistics”

Nội Dung Chính

  • 1 Logistics là gì?
  • 2 Thực trạng ngành Logistics ở Việt Nam
  • 3 Lý do nên học ngành Logistics
  • 4 Lý do nên học ngành Logistics: Mức độ tăng trưởng của thị trường lao động cao
  • 5 Lý do nên học ngành Logistics: Mức lương hấp dẫn cùng con đường thăng tiến rộng mở
  • 6 Lý do nên học ngành Logistics: Trở thành công dân toàn cầu
  • 7 Lý do nên học ngành Logistics: Cơ hội thực tập phong phú
  • 8 Lý do nên học ngành Logistics: Công việc đa dạng để lựa chọn
  • 9 Lý do nên học ngành Logistics: “Nhàm chán” không hề xuất hiện với người làm Logistics

Bạn chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ theo đuổi con đường nghề nghiệp trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics? Đừng lo bởi rất nhiều người cũng giống như bạn, cho đến khi họ nhận ra tầm quan trọng và sức ảnh hưởng to lớn của ngành dịch vụ này trên mọi phương diện của cuộc sống. Cùng indochinapost.vn tìm hiểu những lý do nên học ngành Logistics nhé!

Logistics là gì?

lý do nên học ngành logisticsHiểu một cách đơn giản nhất ngành Logistics chính là dịch vụ vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất từ nơi sản xuất, cung cấp đến tay người tiêu dùng. Những đơn vị, công ty logistics sẽ phải lên kế hoạch cụ thể và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin liên quan tới nguyên nhiên liệu từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ theo yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Mọi công ty làm trong lĩnh vực Logistics đều phải cố gắng thay đổi chính mình và luôn chú trọng đến các yếu tố sau để tăng năng lực cạnh tranh của công ty như: số lượng, chất lượng, thời gian và cuối cùng là giá cả dịch vụ.

Chức năng của ngành Logistics không chỉ là giao nhận, vận tải mà còn bao gồm các hoạt động khác như kho bãi, lưu trữ hàng hóa, bao bì, đóng gói, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hư hỏng… Vì nhu cầu nhân lực lớn nên đây là lý do nên học ngành Logistics.  Nếu làm tốt về Logistics, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí vận chuyển, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh và tăng lợi nhuận cho công ty.

Mọi Người Cũng Xem   4 bước về cách đếm cừu để ngủ dành cho người khó ngủ - YouMed

Thực trạng ngành Logistics ở Việt Nam

Chỉ tính riêng ở TP.HCM đã có khoảng hơn 1.000 doanh nghiệp hoạt động dịch vụ Logistics. Theo ước tính của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, trung bình mỗi tuần có một công ty giao nhận Logistics được cấp phép hoạt động hoặc bổ sung chức năng Logistics. Sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực Logistics hiện tại của Việt Nam được nhận định là thiếu chuyên nghiệp và quá ít so với sự phát triển của ngành. Phần lớn kiến thức mà những người làm Logistics hiện nay có được là từ thực tiễn khi làm đại lý hoặc đối tác cho các công ty nước ngoài chuyên làm trong ngành dịch vụ này. Vì thiếu nguồn lực trầm trọng, và nhận thức của doanh nghiệp về vai trò của Logistics ngày càng cao, nên những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này luôn là “mục tiêu” của nhiều doanh nghiệp.

logisticsLý do nên học ngành Logistics

Lý do nên học ngành Logistics: Mức độ tăng trưởng của thị trường lao động cao

Logistics là lĩnh vực ghi nhận mức độ tăng trưởng lớn và đầy hứa hẹn của thị trường lao động ngay cả trong thời kì suy thoái kinh tế. Theo Hiệp hội Các doanh nghiệp Logistics Việt Nam (VLA), chỉ tính riêng nguồn nhân lực cho các công ty cung cấp dịch vụ Logistics (không bao gồm các công ty vận tải thủy, bộ, biển, hàng không, chuyển phát nhanh, cảng thuần túy) từ nay tới năm 2030 sẽ cần đào tạo mới và bài bản 250.000 nhân sự. Nhiều vị trí khan hiếm nhân lực từ lãnh đạo – quản trị tới quản lý, giám sát và cả nhân viên chuyên nghiệp. Và nếu tính thêm các công ty vận tải, và các công ty sử dụng dịch vụ Logistics thì trong vòng 15 năm tới, Việt Nam cần đào tạo 717.500 nhân sự Logistics các cấp. Một con số rất lớn phải không?

Lý do nên học ngành Logistics: Mức lương hấp dẫn cùng con đường thăng tiến rộng mở

Theo báo cáo lương 2016 của Jobstreet, một trong những mạng việc làm trực tuyến lớn nhất tại Châu Á, mức lương khởi điểm đối với ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics dao động từ 5 – 9 triệu/tháng. Mức lương tăng dần theo số kinh nghiệm, kỹ năng được tích luỹ. Với vị trí cấp cao và trưởng nhóm, mức lương trung bình tăng lên từ 15 – 23 triệu/tháng. Song, cũng không thiếu những công ty sẵn sàng trả cho vị trí này từ 80 – 100 triệu/tháng. Đây chắc chắn là một mức lương cao đối với mặt bằng chung các ngành dịch vụ tại Việt Nam.

đánh giá hiệu quả nhập khẩuCâu hỏi nhiều bạn đặt ra ở đây là cơ hội thăng tiến có nhanh không? Trên thực tế, Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics là nhóm ngành mà công việc được chia ở nhiều cấp độ, vì thế cơ hội thăng tiến luôn rộng mở. Ngoài ra, các công ty trong ngành thường có xu hướng đào tạo nhân viên từ cấp độ thấp đến cấp độ cao, và họ coi trọng điều đó hơn là tuyển dụng từ bên ngoài vào. Thăng tiến sẽ đặc biệt đến nhanh chóng với những người chăm chỉ và có tinh thần cầu tiến nhất.

Mọi Người Cũng Xem   Bà bầu nên ăn gì cho con thông minh ngay từ trong bụng?

Lý do nên học ngành Logistics: Trở thành công dân toàn cầu

Nhiều công việc trong Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics đòi hỏi bạn phải di chuyển thường xuyên giữa các tỉnh, thậm chí giữa các quốc gia trên thế giới. Mặc dù những chuyến đi này tập trung nhiều vào công việc, nhưng đây cũng là cơ hội để bạn khám phá những vùng đất mới hay xa hơn là… làm quen dần với lĩnh vực kinh doanh quốc tế.

Rất nhiều người bắt đầu sự nghiệp với ngành Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics thừa nhận rằng họ có thể nhanh chóng gặt hái những kinh nghiệm trong ngành kinh doanh quốc tế để phát triển kỹ năng hoặc mở ra những cơ hội mới. Học thêm một ngôn ngữ cũng trở nên dễ dàng hơn khi bạn làm việc với những người nói ngôn ngữ đó. Không những vậy, bạn sẽ có cơ hội thuyên chuyển đi làm việc ở những nước khác trong một thời gian dài, hoặc định cư tại đó.

Tuy nhiên, không phải tất cả những nhà quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics đều mong muốn di chuyển thường xuyên, thực tế chứng minh rằng rất nhiều người muốn một công việc ổn định tại địa phương. Đừng lo, điều này là hoàn toàn có thể trong lĩnh vực Logistics. Dù là đi hay ở, lượng công việc trong ngành không bao giờ hết.

Lý do nên học ngành Logistics: Cơ hội thực tập phong phú

lý do nên học ngành logisticsMặc dù Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics là một lĩnh vực có mức độ phát triển nhanh chóng, nhiều bạn sinh viên vẫn lo lắng về việc tìm kiếm công việc đầu tiên trong ngành. Lời khuyên dành cho bạn là đừng tốn công lo lắng, bởi thực tế có rất nhiều cơ hội thực tập giúp bạn học hỏi kiến thức và trau dồi kinh nghiệm, bao gồm thực tập có lương tại các công ty trong ngành, nếu quá trình thực tập của bạn được đánh giá tốt, nhiều khả năng bạn sẽ được giữ lại công ty ngay sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt tại các trường Đại học chú trọng đào tạo về ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics như RMIT Việt Nam, Phòng Tư vấn hướng nghiệp & Việc làm sẽ giúp các bạn có cơ hội thực tập tại các tập đoàn công ty hàng đầu trong ngành. Việc này giúp tạo lợi thế không nhỏ cho các sinh viên có kinh nghiệm thực tế để đầu quân vào các doanh nghiệp uy tín sau khi ra trường.

Lý do nên học ngành Logistics: Công việc đa dạng để lựa chọn

Tốt nghiệp ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics, bạn có thể làm tại nhiều mảng khác nhau như quản lý xuất/nhập khẩu, quản lý kho vận, chuyên viên phân tích Logistics hay giám đốc kinh doanh, giám đốc phân phối, quản lý vận hành,… Địa điểm làm việc cũng rất đa dạng từ các tập đoàn lớn, doanh nghiệp nhỏ, tổ chức phi lợi nhuận cho đến các tổ chức chính phủ

Mọi Người Cũng Xem   Nghĩa của từ Inauguration - Từ điển Anh

Lý do nên học ngành Logistics: “Nhàm chán” không hề xuất hiện với người làm Logistics

Sự đa dạng trong công việc cũng như sự giao thoa giữa các khía cạnh nhanh và chậm luôn giữ cho công việc Logistics thú vị, đầy năng động. Bạn được tiếp xúc với rất nhiều đối tác, từ những công ty cung cấp nguyên vật liệu, vận chuyển, đến các khách hàng với yêu cầu về dịch vụ và tính chất dự án khác nhau; bởi vậy, “nhàm chán” chưa bao giờ có mặt trong từ điển của những người làm việc trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics.

Không những vậy, nhiều người làm việc trong ngành Quản lý Chuỗi cung ứng & Logistics đều đồng ý với ý kiến rằng: đồng nghiệp chính là một lợi thế tuyệt vời của họ! Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, các nhà quản lý cũng luôn phải chia sẻ, học hỏi lẫn nhau những tri thức, kinh nghiệm mới. Bởi vậy, mối quan hệ gắn bó giữa đồng nghiệp luôn là điểm tựa vững chắc để bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp. Đừng ngạc nhiên khi những nhà quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics đều mang một một niềm tự hào lớn với công việc của họ. Bởi trên con đường sự nghiệp, họ vừa có thể tìm thấy niềm vui cũng như gặt hái được những “quả ngọt” đáng tự hào!

lý do nên học ngành logisticsTrên đây là những lý do nên học ngành logistics. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi nếu bạn còn gì thắc mắc hoặc liên hệ ngay để nhận tư vấn thêm!

4/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về tại sao lại chọn ngành logistics


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại chọn ngành logistics hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại chọn ngành logistics ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại chọn ngành logistics Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại chọn ngành logistics rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lại chọn ngành logistics


Các hình ảnh về tại sao lại chọn ngành logistics đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao lại chọn ngành logistics tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao lại chọn ngành logistics từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment