TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG

Bài viết TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG”

Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ thông tin phát triển như vũ bão hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ ứng dụng vào đời sống đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của con người. Và để giúp cho những thiết bị đó được hoạt động trơn tru, bền bỉ, không thể không kể tới các phụ kiện đi kèm, điển hình như cáp viễn thông.

TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG

Đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực của đời sống nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu biết về cáp viễn thông. Những câu hỏi đơn giản như: Cáp viễn thông là gì? Hiện nay có những loại cáp viễn thông nào? chắc chắn sẽ là những điều đầu tiên mà người mới tìm hiểu về cáp viễn thông đặt ra.

Cáp viễn thông, trong tiếng Anh là: Telecommunication Cable, một thuật ngữ dùng để chỉ chung cho cáp quang và cáp đồng, có khả năng truyền tải thông tin trong mạng viễn thông thuộc sự quản lý và kiểm soát bởi Bộ Bưu chính, Viễn Thông. Dựa vào vật liệu và nguyên lý hoạt động, cáp viễn thông được chia thành 2 loại chính: Cáp đồng và Cáp quang.

Mọi Người Cũng Xem   A Super-Quick Introduction to Style Guides

1. Cáp đồng:

Cáp đồng là tên gọi chung để chỉ những loại cáp viễn thông với phần lõi được làm từ vật liệu đồng. Hiện có 2 loại cáp đồng phổ biến là:

+ Cáp xoắn đôi:

Với khả năng chống phát xạ nhiễu điện từ, được dùng chủ yếu trong mạng LAN với 2 loại xoắn đôi phổ biến.

TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG

UTP(cáp xoán đôi không có vỏ bọc chống nhiễu)

TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNGSTP(cáp xoán đôi có vỏ bọc chống nhiễu)

+ Cáp đồng trục:

Cáp đồng trục được cấu tạo bởi 3 phần: trong cùng và nằm chính giữa là một dây đồng, bao quanh dây đồng là một vật liệu cách li làm bằng chất điện môi không dẫn điện, ngoài cùng là lớp dây bện kim loại vừa dùng làm dây dẫn vừa bảo vệ cáp khỏi sự phát xạ nhiễu điện từ.

TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG

2. Cáp quang:

Cáp quang là loại cáp hoạt động dựa trên nguyên lý dùng ánh sáng truyền dẫn tín hiệu, nên có ưu điểm là tốc độ truyền nhanh và ít bị hao tổn, rất phù hợp cho kết nối khoảng cách xa.

TÌM HIỂU VỀ CÁP VIỄN THÔNG

Hiện có 2 loại cáp quang phổ biến là: cáp quang làm từ vật liệu Thủy tinh – GOF (Glass Optical Fiber) và cáp quang làm từ vật liệu Plastic -POF (Plastic Optical Fiber)

Về cấu tạo, sợi Cáp quang gồm 3 phần: Lõi (Core) được làm từ những sợi Thủy tinh hoặc Plastic, lớp phản xạ ánh sáng (Cladding) được làm từ lớp Thủy tinh hoặc Plastic và lớp vỏ bảo vệ chính (Primary Coating) được làm từ vỏ nhựa PVC.

Mọi Người Cũng Xem   Lập mô hình phương trình cấu trúc SEM

ThangHT(ST&Trinhbay)Các câu hỏi về cáp truyền thông là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cáp truyền thông là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cáp truyền thông là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cáp truyền thông là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cáp truyền thông là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cáp truyền thông là gì


Các hình ảnh về cáp truyền thông là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về cáp truyền thông là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về cáp truyền thông là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment