Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

Bài viết Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tìm hiểu về chỉ số FPS trên camera di động và đánh giá chi tiết khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+”

1,270

Samsung Galaxy S9 và S9 Plus vừa được ra mắt tại MWC 2018 với nhiều những nâng cấp và cải tiến đáng giá. Và camera chính là là thay đổi lớn nhất và là điểm nhấn mà Samsung mang lại trên hai chiếc smartphone cao cấp của mình.

Trong đó, S9 và S9 Plus có một chế độ chụp ảnh mới cho ra những đoạn video hành động cực kỳ chậm. Máy có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps. Vậy chỉ số FPS là gì? Tính năng quay Slow-motion 960fps trên Galaxy S9/S9+ hoạt động ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Mọi Người Cũng Xem   Syphon là gì? Điều thú vị về Syphon mà chuyên gia pha chế nên biết

Chỉ số FPS và thuật ngữ Slow-Motion là gì?

Chỉ số FPS (frame per second) là tốc độ khung hình của video khi quay phim. Đại lượng của số khung hình xuất hiện trong một giây của video đó. FPS càng cao, thì hình ảnh sẽ mượt hơn. Khi có nhiều khung hình, ta có thể dãn chúng ra để tạo các chuyển động chậm.

Cảm biến hình ảnh ISOCELL trên Galaxy S9/S9+

Cảm biến hình ảnh ISOCELL trên Galaxy S9/S9+

Slow-Motion là là kỹ thuật quay video với hiệu ứng hành động được làm chậm lại và chúng ta có thể thấy rõ từng hành động nhỏ của nhân vật. Theo lý thuyết để tạo ra một đoạn phim Slow-motion, chúng ta cần quay với tốc độ khung hình nhanh và phát lại với tốc độ khung hình chậm hơn. Với Galaxy S9/S9+ có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps, Từ đó, người xem có thể quan sát được kĩ hơn những chuyển động vốn rất nhanh như cánh chim đập, nước rơi,… để tạo ra những đoạn video hấp dẫn và thú vị.

Tìm hiểu về khả năng quay Slow Motion 960fps trên Galaxy S9/S9+

Tại thời điểm ra mắt, bộ đôi Galaxy S9/S9+ và Xperia XZ đang sở hữu chỉ số FPS cao nhất trong thế giới điện thoại.

Bộ đôi Galaxy S9/S9+

Bộ đôi Galaxy S9/S9+

Qua đó, Galaxy S9/S9+ có thể quay video với khung hình lên đến 960 fps, tuy nhiên lại giới hạn ở độ phân giải 720p và thời gian cực kỳ ngắn ngủi: 0,2 giây super slow-mo tương tự như trên một số điện thoại Sony như Xperia XZ1, Xperia XZ Premium.

Mọi Người Cũng Xem   Hóa chất sodium hydrosulfite là gì? - Hoá chất công nghiệp, hoá chất ngành giấy, hoá chất dệt nhuộm

Những khoảnh khắc thú vị từ Slow-motion

Những khoảnh khắc thú vị từ Slow-motion

Vậy nguyên lý hoạt động ra sao, chế độ slow-motion này sẽ bắt đầu video ở mức 30fps, sau đó đợi khi có chuyển động xuất hiện, tốc độ sẽ tăng lên mức 960 fps và quay về mức 30 fps ban đầu. Không như chế độ slow-mo trên các điện thoại khác, như iPhone chẳng hạn, người dùng S9 và S9 Plus không thể điều chỉnh thời gian super slow-mo sau khi đã quay xong. Tuy nhiên, bạn có thể lặp lại khoảnh khắc hoặc tua ngược nó lại, giống Live Photos trên iPhone.

Khả năng quay 960fps

Khả năng quay 960fps

Trong một đoạn video 960fps, sẽ có khoảng 6 giây cho hành động chậm lại. Điểm đặt khác biệt giữa Galaxy S9/S9+ so với Xperia XZ1, Xperia XZ Premium đó là Samsung cho phép người dùng có thể hậu kỳ chỉnh sửa với video slow-motion đã quay. Bạn có thể lựa chọn từng đoạn chuyển động chậm khác nhau theo ý thích, thậm chí là tạo cả 1 đoạn clip với chuyển động ngược lại hoàn toàn.

Những khoảnh khắc này thường chỉ xảy ra chỉ trong tích tắc, vài phần trăm giây mà mắt người khó quan sát kỹ và trước đây chỉ có các máy quay chuyên dụng có thể ghi lại. Do vậy, sau khi quay xong khoảnh khắc 0.182 giây ấy và được “diễn giải” ở tốc độ 6 giây ở chế độ phát thông thường thì mắt chúng ta mới có dịp quan sát kỹ hơn những diến biến của các đối tượng và sự việc xảy ra trước khung hình.

Mọi Người Cũng Xem   Khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng Internet

Hãy tưởng tượng clip nước từ trong cốc chảy ngược lên một chiếc chai ở bên trên thì sao nhỉ? Với những tính năng đặc biệt này, sức sáng tạo cùng chiếc smartphone là không giới hạn.Các câu hỏi về fps camera là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê fps camera là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết fps camera là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết fps camera là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết fps camera là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về fps camera là gì


Các hình ảnh về fps camera là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về fps camera là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về fps camera là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment