Tổng thống Biden: Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan bằng quân sự nếu Trung Quốc tấn công

Bài viết Tổng thống Biden: Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan bằng quân sự nếu Trung Quốc tấn công thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Tổng thống Biden: Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan bằng quân sự nếu Trung Quốc tấn công trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng thống Biden: Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan bằng quân sự nếu Trung Quốc tấn công”

“Đó là cam kết chúng tôi đã đưa ra”, Tổng thống Biden nhấn mạnh khi được hỏi liệu “Mỹ sẽ can thiệp bằng quân sự để chống lại ý đồ của Trung Quốc dùng vũ lực kiểm soát Đài Loan hay không”.

“Chúng tôi đã nhất trí về chính sách một Trung Quốc… nhưng ý tưởng (Đài Loan) có thể bị kiểm soát bằng vũ lực là không phù hợp”, Tổng thống Biden phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ở Tokyo.

Tổng thống Biden: Mỹ sẽ bảo vệ Đài Loan bằng quân sự nếu Trung Quốc tấn công - ảnh 1

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại Tokyo ngày 23.5

Reuters

Theo luật, Mỹ cần cung cấp các phương tiện cho Đài Loan phòng vệ, nhưng Washington lâu nay theo chính sách “mơ hồ chiến lược” về việc liệu Mỹ có can thiệp bằng quân sự để bảo vệ Đài Loan trong trường hợp vùng lãnh thổ này bị Trung Quốc dùng vũ lực, theo Reuters.

Mọi Người Cũng Xem   Những tướng miệng tốt của đàn ông và phụ nữ

Ngay sau khi Tổng thống Biden có phát ngôn như trên, một quan chức Nhà Trắng khẳng định không có thay đổi trong chính sách của Mỹ hướng tới Đài Loan. “Như Tổng thống đã nói, chính sách của chúng tôi không đổi”, vị quan chức nhấn mạnh, theo Reuters.

Tổng thống Biden nói gì về Đài Loan?

Hồi tháng 10.2021, Tổng thống Biden đã có phát ngôn tương tự về việc bảo vệ Đài Loan. Khi đó, một phát ngôn viên Nhà Trắng nhấn mạnh ông Biden không thông báo bất kỳ sự thay đổi nào trong chính sách của Mỹ liên quan Đài Loan.

Cũng tại cuộc họp báo trên, Thủ tướng Kishida nhấn mạnh rằng Nhật và Mỹ sẽ theo dõi những “hoạt động gần đây của hải quân Trung Quốc cũng như những chuyển động liên quan các cuộc tập trận chung của Trung Quốc và Nga”.

n

Thủ tướng Kishida còn nhấn mạnh “chúng tôi cực lực phản đối những ý đồ thay đổi hiện trạng bằng vũ lực” ở biển Hoa Đông và Biển Đông, và “chúng tôi nhất trí cùng nhau giải quyết nhiều vấn đề liên quan Trung Quốc như nhân quyền”.

Thủ tướng Kishida cho biết thêm ông đã nói với Tổng thống Biden rằng Nhật sẽ xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để tăng khả năng phòng vệ, kể cả khả năng đáp trả, phát tín hiệu về một sự thay đổi có thể trong chính sách phòng vệ của Nhật, theo Reuters. “Một Nhật Bản mạnh, và một liên minh Mỹ-Nhật vững chắc là lực lượng tốt trong khu vực”, Tổng thống Biden nhấn mạnh.

Mọi Người Cũng Xem   HỌC THẾ NÀO ĐỂ HIỆU QUẢ?

Thủ tướng Kishida còn nói rằng ông đã nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Biden về việc Nhật trở thành thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, theo Reuters.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Trung Quốc đối với phát biểu trên của Tổng thống Biden và Thủ tướng Kishida.

Đài Loan tập trận chống đổ bộ trên đảo gần Trung Quốc

Trung Quốc xem Đài Loan là một phần lãnh thổ và không loại trừ khả năng dùng vũ lực để tái thống nhất. Trung Quốc nhiều lần lên án và chỉ trích Mỹ vì những động thái liên quan Đài Loan.

Tin liên quanCác câu hỏi về tại sao mỹ bảo vệ đài loan


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mỹ bảo vệ đài loan hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mỹ bảo vệ đài loan ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ bảo vệ đài loan Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ bảo vệ đài loan rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mỹ bảo vệ đài loan


Các hình ảnh về tại sao mỹ bảo vệ đài loan đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Top 5 Nguyên Nhân Tại Sao Số Like Facebook Bị Giảm

Tra cứu thông tin về tại sao mỹ bảo vệ đài loan tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về tại sao mỹ bảo vệ đài loan từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment