Trạng thái danh sách đen gsma la gì

Bài viết Trạng thái danh sách đen gsma la gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Trạng thái danh sách đen gsma la gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trạng thái danh sách đen gsma la gì”
1. Giới thiệu về Blacklist:
Thông thường các dịch vụ như VPS, Server ..v..v khách hàng thường phải tự thực hiện việc quản trị và vận hành toàn bộ hệ thống bên trong một cách ổn định, tuy nhiên nếu trường hợp ở đây đặt ra là khách hàng quản lý không tốt Server có thể bị rơi vào tình trạng bị kẻ xấu lợi dụng vào phát tán thư rác (hay được gọi là spam mail) với số lượng lớn làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Ngoài ra trong trường hợp này các tổ chức hệ thống máy chủ lớn chuyên dụng về email như Yahoo, Gmail, HotMail và các tổ chức thống kê máy chủ gửi thư rác chặn lại. Bài viết này sẽ giúp khách hàng có thể tự nhận biết và kiểm tra cũng như gửi yêu cầu xóa bỏ IP của máy chủ ra khỏi danh sách chặn của các tổ chức trên.

Blacklist là tên thường gọi của các tổ chức thống kê các máy chủ gởi thư rác. Các tổ chức này là phi lợi nhuận, họ làm việc độc lập không chịu ảnh hưởng của bất kỳ cơ quan hay chính phủ nào. Họ dùng nhiều biện pháp để bắt được IP của bạn, đơn giản là:

  • Nhận thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ (ISP/HP) Email phối hợp
  • Các phản hồi từ người sử dụng đã từng nhận Email rác từ máy chủ của bạn (giống như bạn đánh dấu Spam/Junk trong Yahoo/Gmail/Hotmail)
  • Họ giăng bẫy (spam traps) bằng cách sử dụng nhiều địa chỉ ngẫu nhiên, nếu máy chủ của bạn gởi email vô những địa chỉ này thì đương nhiên được xem là thư rác.

Các tổ chức này làm việc theo quy tắc riêng của họ, vì vậy một số tổ chức không được các ISP/HP đánh giá cao, dữ liệu của họ không đáng tin cậy. Vô tình việc này trở thành con dao 2 lưỡi, Server IP tốt thì lại bị đánh giá xấu. Một số tổ chức yêu cầu bạn phải trả tiền để gỡ ra, những tổ chức này không đáng tin, bạn không nên làm điều này. Đa số còn lại đều có trang cho bạn gởi yêu cầu gỡ ra hoặc nó sẽ tự động tháo gỡ sau vài ngày nếu không nhận thấy IP của bạn tiếp tục gởi thư rác.

Hiện tại có rất nhiều công cụ hỗ trợ khách hàng có thể tự kiểm tra IP của Server có bị liệt vào danh sách của tổ chức chống Spam mail hay không, sau đây là các công cụ phổ biến:


  • MxToolBox: http://mxtoolbox.com/ 
Ở đây khách hàng có thể chọn Tab Blacklist sau đó điền thông tin IP của Server vào và nhấn Blacklist Check để kiểm tra. (ví dụ ở đây sẽ kiểm tra IP là: 125.212.220.11)
image
  • What Is My IP Address: http://whatismyipaddress.com/ 
Ở đây khách hàng có thể chọn Tab Blacklist Check sau đó điền thông tin IP của Server vào và nhấn Check Blacklists.(ví dụ ở đây sẽ kiểm tra IP là: 123.30.136.102)
image

Sau khi kiểm tra khách hàng sẽ nhận thấy IP của Server của mình có bị liệt vào danh sách đen của tổ chức nào bằng cách phân biệt màu sắc như sau:

  • Màu xanh: Nghĩa là tổ chức chống Spam mail không liệt IP của Server vào blacklist của tổ chức đó.
  • Màu đỏ: Nghĩa là IP của khách hàng đã bị liệt vào danh sách blacklist của tổ chức đó.
2. Các gỡ bỏ IP của Server ra khỏi danh sách blacklist:

Ở đây Vinahost sẽ đề cập tới một số tổ chức Blacklist nổi tiếng, đáng tin cậy và thường được các ISP/HP sử dụng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này, bạn phải chắc là bạn đã xử lý vấn đề trên máy chủ của mình. Lưu ý rằng:
  • Blacklist có thể giam IP của bạn lâu hơn hoặc bạn không gỡ được nếu tái diễn nhiều lần.
  • Đa số các ISP/HP không cho phép bạn đổi IP vì lý do bị Blacklist.

BARRACUDA:http://www.barracudacentral.org/rbl/removal-request 

SEM BLACK: http://spameatingmonkey.com/delist.html 

RATS NoPtr: http://www.spamrats.com/removal.php 

Spamhaus : http://www.spamhaus.org/lookup/ 

SORBS SPAM, SORBS WEB sẽ tự động delist khi hết thời hạn: http://www.sorbs.net/delisting/spamdb.shtml 

SPAMCANNIBAL remove IP : http://www.spamcannibal.org/cannibal.cgi

CBL remove IP: http://cbl.abuseat.org/lookup.cgi 

Thông thường các tổ chức Blacklist khi nhận được yêu cầu gỡ bỏ IP sẽ xem xét về việc IP của máy chủ có còn phát tán thư rác hay không và sẽ xóa bỏ ra khỏi danh sách trong vòng 7 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy vào số lượng thư rát được phát tán.

3. Một số phương pháp ngăn chặn cũng như khắc phục hậu quả của việc phát tán thư rác:

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH

image

Nếu đang tìm hiểu thị trường điện thoại di động, đặc biệt là điện thoại đã qua sử dụng, bạn sẽ nghe thấy rất nhiều cuộc nói chuyện về ESN với trọng tâm là liệu điện thoại có “sạch” hay không. Chính xác thì từ viết tắt là gì và nó có nghĩa là gì nếu điện thoại sạch hay không?

Kính gửi How-To Geek,

Gần đây, tôi đã hết hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình và tôi thực sự không muốn quay lại hợp đồng dài chỉ để nâng cấp điện thoại của mình. Do đó, tôi đã tìm kiếm trên eBay và Craigslist những điện thoại đã qua sử dụng mà tôi có thể thêm vào tài khoản của mình mà không bị vướng vào hợp đồng 48 tháng khác. Một thuật ngữ xuất hiện trong mọi tìm kiếm là “ESN” và đôi khi là “MEID”, và luôn trong ngữ cảnh cho dù thứ đó có “sạch” hay không. Đây là lần đầu tiên tôi làm bất cứ điều gì khác ngoài việc bước vào cửa hàng di động địa phương và ký một số thủ tục giấy tờ để nhận một chiếc điện thoại mới, vì vậy tôi muốn làm điều này một cách thông minh và không kết thúc với một chiếc điện thoại không hoạt động . Vậy công việc kinh doanh ESN rõ ràng này là gì và làm cách nào để đảm bảo rằng tôi đang nhận được một chiếc điện thoại đã qua sử dụng tốt?

Trân trọng,

Averse từ viết tắt

Hãy bắt đầu với những kiến ​​thức cơ bản và sau đó chuyển sang cách bạn có thể sử dụng kiến ​​thức đó để bảo vệ mình với tư cách là người tiêu dùng. ESN là viết tắt của Electronic Serial Number và được FCC giới thiệu như một số nhận dạng duy nhất cho tất cả các thiết bị di động vào đầu những năm 1980. Số sê-ri điện tử được gắn vào thiết bị CDMA (CDMA chỉ đề cập đến loại vô tuyến trong thiết bị di động – ví dụ: điện thoại Sprint là thiết bị CDMA). Sau đó, hệ thống ESN đã được sửa đổi thành MEID (để giải thích cho việc thu hẹp nhóm ESN có sẵn) và vẫn được sử dụng cho các thiết bị CDMA. Một số khác cần lưu ý là số IMEI (Nhận dạng thiết bị trạm di động tương tác), là số tương đương ESN cho điện thoại dựa trên GSM (ví dụ: ATT & T).

Mọi Người Cũng Xem   Dầu FO (dầu Mazut) là gì? Thành phần dầu FO và giá bao nhiêu

Mặc dù ESN, MEID và IMEI là các tiêu chuẩn nhận dạng riêng biệt, ESN đã được sử dụng phổ biến như một phương thức bắt tất cả cho số sê-ri (ở bất kỳ định dạng nào) cho điện thoại được đề cập. Do đó, bạn sẽ thấy các tham chiếu đến số ESN của một chiếc iPhone có nhãn hiệu ATT mặc dù điện thoại đó thực sự là IMEI chứ không phải ESN. Trên thực tế, chúng tôi sẽ sử dụng nó theo cách tương tự cho phần còn lại của câu trả lời của chúng tôi trừ khi chúng tôi đề cập rõ ràng đến một hệ thống số nhận dạng cụ thể.

Bây giờ, tại sao ESN lại quan trọng đối với bạn, người tiêu dùng? Điện thoại di động có giá trị và các nhà mạng đều quan tâm đến chúng (xét cho cùng, giá thực của chiếc iPhone bạn vừa nhận không thực sự là 99 đô la, nhà mạng đang trợ cấp rất nhiều cho chi phí điện thoại của bạn thông qua hợp đồng mở rộng mà bạn vừa ký). Họ sử dụng ESN như một công cụ để theo dõi điện thoại và khi cần thiết sẽ cấm điện thoại vào mạng của họ.

Có hai lý do chính khiến ESN bị đưa vào danh sách đen: điện thoại đã bị báo mất cắp hoặc điện thoại được gắn vào tài khoản của nhà cung cấp dịch vụ di động với số dư chưa thanh toán.

Mọi Người Cũng Xem   Vì sao nói cấu trúc của màng sinh chất được cấu tạo theo mô hình khảm động? Cấu trúc đó có ý nghĩa gì với tế bào.

Trường hợp đầu tiên thực sự khá hiếm, nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động có trụ sở tại Hoa Kỳ đã không tích cực sử dụng ESN theo cách này trong thời gian dài nhất. Trên thực tế, AT&T chỉ bắt đầu ghi lại và đưa vào danh sách đen số IMEI của những chiếc điện thoại bị đánh cắp vào tháng 11 năm 2012 và chỉ sau áp lực từ các cơ quan chính phủ. Tình huống thứ hai, không thanh toán số dư tài khoản hoặc bỏ qua hợp đồng, phổ biến hơn nhiều. Phần lớn các điện thoại bạn gặp phải “ESN xấu” đã giành được trạng thái danh sách đen đó vì chủ sở hữu trước đó của điện thoại đã rời công ty với một hóa đơn chưa thanh toán khổng lồ.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể sử dụng thông tin này để bảo vệ chính mình? Bạn có thể từ chối mua điện thoại mà không có ESN sạch. Khi nói đến danh sách eBay, thật khó để bảo vệ hoàn toàn bản thân vì bạn đang phụ lòng người bán về nhiều mặt. Trước tiên, bạn nên cố gắng mua hàng từ những người bán trên eBay rõ ràng là chuyên chuyển đổi điện thoại vì họ có nhiều khả năng đã chạy ESN và họ được đầu tư để không phải đối mặt với những rắc rối về lợi nhuận và các vấn đề đau đầu về dịch vụ khách hàng. Liên hệ với họ và yêu cầu ESN điện thoại để bạn có thể tự mình kiểm tra trước khi đặt giá thầu. Nếu họ từ chối, hãy mua sắm ở nơi khác; thật không hợp lý khi mong đợi bạn đặt giá thầu vài trăm đô la cho một chiếc điện thoại mà không biết liệu bạn có thể kích hoạt nó với nhà mạng của mình hay không.

Khi trực tiếp mua điện thoại, một trong những cách dễ nhất để tránh đau đầu là gặp người mà bạn đang mua điện thoại tại một cửa hàng cung cấp dịch vụ cho nhà cung cấp dịch vụ di động mà bạn định sử dụng điện thoại. Trong một số trường hợp, đây là cách duy nhất để kiểm tra ESN của công ty chính thức. Sprint chẳng hạn, ESN không kiểm tra qua điện thoại nữa.

Tại cửa hàng, bạn có thể giao điện thoại ngay cho đại diện của công ty và yêu cầu họ kiểm tra xem điện thoại có rõ ràng để sử dụng trên mạng của họ hay không. Đề nghị bạn gặp mặt tại cửa hàng để bạn có thể kích hoạt điện thoại ngay lập tức là một cách tuyệt vời để loại bỏ những kẻ lừa đảo ngay lập tức; họ sẽ không muốn gặp bạn tại cửa hàng nếu họ có một chiếc điện thoại xấu.

image

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có một cửa hàng địa phương mà bạn có thể ghé qua? Trong trường hợp này, bạn sẽ cần tự kiểm tra ESN. Trên 99,99% điện thoại, ESN (hoặc tương đương) nằm dưới pin trên nhãn dán. Mở hộp, bật pin và xem số. Trên các thiết bị được niêm phong, như iPhone, bạn có thể tìm thấy số nhận dạng trong menu hệ thống.

Mọi Người Cũng Xem   Phớt trục cơ

Khi bạn đã có con số, bạn có thể đi đến tận cùng của mọi thứ bằng một trong hai cách. Bạn có thể gọi đến đường dây hỗ trợ cho nhà cung cấp dịch vụ cụ thể mà bạn muốn sử dụng điện thoại. Đây là cho đến nay cách tốt nhất để đi về nó. Phương pháp này mất nhiều thời gian hơn so với phương pháp dựa trên web mà chúng tôi sắp giới thiệu cho bạn, nhưng nó cung cấp cho bạn xác nhận trực tiếp rằng điện thoại sẽ hoạt động trên mạng mà bạn muốn sử dụng. Điều quan trọng là bạn phải cụ thể về người bạn gọi. Ví dụ: giả sử bạn có một chiếc điện thoại mang nhãn hiệu Sprint mà bạn muốn sử dụng trên Ting, một đại lý bán lẻ của Sprint. Gọi cho Ting, không phải Sprint. Nếu điện thoại đã được kích hoạt trước đó là điện thoại Ting, thì Sprint sẽ cấm điện thoại vĩnh viễn và sẽ thông báo rằng nó có ESN xấu mặc dù Ting sẽ vui vẻ kích hoạt lại. Điều tương tự cũng xảy ra đối với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lớn khác và các đại lý của họ; các nhà mạng lớn sẽ thường xuyên đưa vào danh sách đen các điện thoại đã được sử dụng với người bán lại của họ, nhưng người bán lại không gặp vấn đề gì với chúng.

image

Nếu bạn không muốn / không thể gọi cho nhà cung cấp dịch vụ, có khá nhiều trang web kiểm tra ESN hiện có. Các trang web này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng hay nếu ESN có sạch hay không. Mặc dù chúng tôi chưa bao giờ có bất kỳ kết quả dương tính giả nào bằng cách sử dụng trang web kiểm tra ESN, nhưng chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng phương pháp thực sự dễ hiểu duy nhất là gọi cho nhà cung cấp dịch vụ.

Đối với kiểm tra dựa trên web, một số trang web phổ biến / đáng tin cậy hơn là Swappa (một công ty thu mua điện thoại / tiện ích, công cụ của họ được thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên) và Kiểm traESNFree . Theo nguyên tắc chung, càng nhiều thông tin kiểm tra ESN trực tuyến trả về càng tốt. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, chúng tôi nhận được kiểm tra ESN hợp lệ, nhà cung cấp dịch vụ và thậm chí cả số kiểu máy. Với các điện thoại cũ hơn hoặc điện thoại không có trong hệ thống, bạn sẽ nhận được câu trả lời đơn giản “đây là loại ESN hợp lệ”, nhưng không có thông tin cụ thể.

Được trang bị kiến ​​thức về ESN là gì và cách sử dụng ESN để xác nhận trạng thái của điện thoại, bạn sẽ ở vị trí tốt hơn nhiều để bảo vệ mình khỏi những kẻ lừa đảo và mắc kẹt với một điện thoại xấu.Các câu hỏi về gsma status là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê gsma status là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết gsma status là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết gsma status là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết gsma status là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về gsma status là gì


Các hình ảnh về gsma status là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về gsma status là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về gsma status là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment