Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao Lão Hạc phải bán cậu Vàng?

Bài viết Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao Lão Hạc phải bán cậu Vàng? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao Lão Hạc phải bán cậu Vàng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao Lão Hạc phải bán cậu Vàng?”

Câu hỏi: Trong tác phẩm Lão Hạc vì sao Lão Hạc phải bán cậu Vàng?

A. Vì lão sợ kẻ trộm đánh bả

B. Vì nuôi con chó sẽ phải tiêu vào tiền của con

C. Để lấy tiền gửi cho con

D. Vì lão không muốn nuôi con chó nữa

Đáp án đúng B.

Trong tác phẩm Lão Hạc Lão Hạc phải bán cậu Vàng vì nuôi con chó sẽ phải tiêu vào tiền của con, bởi gia cảnh nghèo khó mà còn trải qua một trận ốm, Lão Hạc đã kiệt quệ, không còn sức để nuôi nổi bản thân, huống chi là còn có thêm một con chó nên Lão Hạc đành cắn răng bán “cậu Vàng” đi vì quá nghèo đói và cũng vì thương con.

Mọi Người Cũng Xem   Có nên dùng máy rửa mặt? Máy rửa mặt có công dụng gì? • Hello Bacsi

Lý giải việc chọn đáp án B là do:

Cậu vàng là kỉ vật của đứa con thân yêu của Lão để lại, nhưng Cậu con trai của lão hạc vì nghèo, bị nhà gái khinh khi, thách cưới nặng đã thất tình, từ giã cha đi vào nam làm phu đồn điền cao su cho thực dân pháp.

Nhìn con vàng, lão nghĩ đến chuyện con của lão mua về nuôi để đến lúc cưới vợ thì giết làm thịt…. Mặt khác, trong cảnh sống cô đơn, thui thủi nơi quê nghèo, lão hạc rất quý con vàng, xem nó là một người bạn thân, một đứa con, một đứa cháu yêu. Lão hạc thường nựng đó, gọi một cách trìu mến: cậu vàng

Chỉ qua chi tiết đó chúng ta thấy Lão là một con người có tấm lòng thương yêu bao la con người và loài vật nên không đành lòng bán cậu vàng. Nghĩ đến chuyện bán con vàng, lòng lão hạc se lại, lương tâm bị cắn rứt.

Thế nhưng, vì lẽ gì lão hạc phải bán con vàng? Chắc hẳn do lão hạc là người nghèo khổ, nuôi bản thân mình còn chưa đủ, huống chi là nuôi thêm con vàng ăn khỏe. Lão không đủ tiền nuôi nó.

Nếu cho nó ăn ít thì thật tội nghiệp làm sao! Hơn nữa, con vàng sẽ gầy đi, bán hụt tiền. Ngoài ra, lão hạc đề phòng xa, nếu lão chêt rồi thì phải có tiền lo ma chay không phải làm luỵ phiền đến láng giềng. Một lí do nữa, là sợ tiêu xài hết phần tiền bòn vườn. Số tiền nhỏ nhoi ấy, lão phải chắt chiu dành dụm đê khi con trở về sẽ có tiền cưới vợ.

Mọi Người Cũng Xem   Vốn kinh doanh bình quân là gì? Cách tính chi phí sử dụng vốn - Làm cha cần cả đôi tay

Chính vì các nguyên nhân trên mà lão hạc đi đến quyết định bán cậu vàng. Qua những chi tiết đó, chúng ta thấy lão hạc là một con người nghèo vật chất nhưng giàu tình cảm và giàu lòng tự trọng.Các câu hỏi về tại sao lão hạc lại bán cậu vàng


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lão hạc lại bán cậu vàng hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lão hạc lại bán cậu vàng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lão hạc lại bán cậu vàng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lão hạc lại bán cậu vàng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lão hạc lại bán cậu vàng


Các hình ảnh về tại sao lão hạc lại bán cậu vàng đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao lão hạc lại bán cậu vàng tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về tại sao lão hạc lại bán cậu vàng từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment