Trường cao trung Nhật Bản là gì

Bài viết Trường cao trung Nhật Bản là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Trường cao trung Nhật Bản là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trường cao trung Nhật Bản là gì”

Nhật Bản không chỉ được biết đến là một cường quốc hùng mạnh về kinh tế và còn nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Chính vì lẽ đó, Nhật Bản luôn là điểm đến được nhiều bạn trẻ Việt Nam và quốc tế quan tâm đến mỗi khi quyết định du học. Để các bạn hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục và trường học tại Nhật Bản; Jellyfish sẽ cung cấp cho các bạn thông tin qua bài viết tổng hợp Hệ thống Giáo dục và Trường học tại Nhật Bản

  • HỆ THỐNG GIÁO DỤC VÀ TRƯỜNG HỌC TẠI NHẬT BẢN
  • 1 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI NHẬT BẢN
  • 2 HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TẠI NHẬT BẢN
  • Video liên quan
image

Từ những năm 1950, sau khi đế quốc Nhật Bản sụp đổ vì chiến tranh thế giới thứ II, Chính phủ mới đã nhìn ra được tầm quan trọng của giáo dục và chú trọng xây dựng nó như một điều kiện tiên quyết để đưa đất nước thoát khỏi tình trạng hiện tại.

Hệ thống giáo dục và trường học tại Nhật Bản không có quá nhiều điểm khác biệt so với hệ thống giáo dục và trường học tại Việt Nam. Tuy nhiên, điều gì đã khiến Nhật Bản trở mình thành một trong những cường quốc giáo dục trên thế giới; vàdu học Nhật Bảntrở thành chủ đề được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm?

1 HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI NHẬT BẢN

Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản cũng được chia thành các cấp học chính như ở Việt Nam. Tuy nhiên thời gian học thì có khác hơn một chút.

image

・Mẫu giáo: (Từ 1 đến 3 năm)
・Cấp I Tiểu học: 6 năm (từ 6 đến 12 tuổi) (*)
・Cấp II Trung học cơ sở: 3 năm (từ 13 đến 15 tuổi) (*)

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao nhà có người chết phải đắp chiếu?

(*) Chương trình học bắt buộc

Do hệ thống chữ viết tượng hình khá phức tạp nên chương trình bậc tiểu học và trung học cơ sở có vai trò rất quan trọng và là chương trình giáo dục bắt buộc đối với mọi người dân tại Nhật. Trong thời gian học trên, lượng kiến thức trên sách vở mà các học sinh phải học không quá nhiều. Thay vào đó sẽ là những bài học về cuộc sống và được thực hành thực tiễn nhiều hơn.

・Cấp III Trung học phổ thông: 3 năm (từ 16 đến 19 tuổi)

Chương trình giáo dục trung học phổ thông ở các trường học tại Nhật Bản là chương trình không bắt buộc. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, tỷ lệ học cấp III của Nhật đã đạt tỷ lệ gần 100%. Và mục tiêu của chính phủ Nhật đến năm 2020 sẽ phổ cập giáo dục bậc Trung học phổ thông.

Những chương trình đào tạo Trung cấp Cao đẳng Đại học tại Nhật không có quá nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Cụ thể như sau:

・Cao đẳng: Từ 2 đến 3 năm
・Cao đẳng kỹ thuật: Từ 5 đến 5.5 năm
・Đại học ngắn hạn: 2 năm
・Đại học chính quy: 4 năm
・Trường dạy nghề: từ 01 năm trở lên
・Trường trung cấp: từ 01 năm trở lên

2 HỆ THỐNG TRƯỜNG HỌC TẠI NHẬT BẢN

Cũng giống như như những đất nước châu Á khác, Nhật Bản cũng có 3 loại trường học chủ yếu: trường quốc lập, trường công lập, trường tư lập. Tuy nhiên, điểm khác trong hệ thống trường học tại Nhật Bản chính là có thêm hệ thốngtrường Nhật ngữ(trường tiếng). Vậy điểm khác nhau nhau giữa những hệ thống trường này là gì, các bạn hãy cùng theo dõi thông tin dưới đây nhé.

image

a) Trường quốc lập

Trường quốc lập là trường học là nhà nước thành lập. Do đã được nhà nước hỗ trợ một phần chi phí học nên trường quốc lập là hệ thống trường có học phí rẻ nhất trong tất cả các hệ thống trường. Gần như mỗi tỉnh của Nhật sẽ chỉ có 1 trường quốc lập ở mỗi cấp. Số lượng học sinh trong trường quốc lập thường khá đông và chủ yếu là học sinh Nhật.

Mọi Người Cũng Xem   Toner là gì? Sự khác biệt toner, nước hoa hồng, lotion là gì?

Vì số lượng trường quốc lập hạn chế nên để được học trong trường quốc lập là một điều vô cùng khó không chỉ đối với du học sinh quốc tế mà ngay cả đối với học sinh tại Nhật. Tuy nhiên, khó không phải là không thể, là một trong những đại diện tuyển sinh chính của Đại học quốc lập Hiroshima tại Việt Nam; Jellyfish đưa đến chương trình Học Đại học bằng tiếng Anh và Học bổng 300,000 yên tại Đại học quốc lập Hiroshima

b) Trường công lập

Trường công lập là những trường thuộc quản lý của Nhà nước. Mỗi quận/huyện sẽ được đặt 01 trường công lập. Sau trường quốc lập thì trường công lập là hệ thống trường có chi phí thấp và cơ sở vật chất tốt.

Một số trường Đại học công lập nổi tiếng tại Nhật Bản phải kể đến như:

・Đại học Tokyo
・Đại học Kyoto
・Đại học Osaka

Hệ thống trường công lập tại Nhật cũng là một trong những hệ thống trường rất khó trúng tuyển; ngay cả đối với học sinh tại Nhật.

c) Trường tư lập

Trường tư lập là những trường do các cá nhân tổ chức nhà đầu tư tại địa phương lập nên. Khác với trường quốc lập, trường tư lập tại Nhật Bản không tuyển sinh quá nhiều. Mỗi lớp học tại trường tư lập chỉ vào khoảng 10 15 học sinh. Vì vậy chi phí học tại trường tư lập chênh lệch khá nhiều so với trường quốc lập và công lập.

Trong hệ thống trường học tại Nhật Bản, trường tư lập là hệ thống trường có số lượng nhiều và phổ biến nhất. Vì thế, số lượng học sinh học trường tư lập ở các cấp cũng chiếm tỷ lệ nhiều nhất.

Mới đây, tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings năm 2021. Trong đó, Đại học Ritsumeikan nhận được xếp hạng cao nhất trong số các trường đại học tư lập ở Nhật Bản trong 2 năm liên tiếp.

d) Trường tiếng (trường Nhật ngữ)

Trường tiếng hay còn được gọi là trường Nhật ngữ là hệ thống trường được lập ra với mục đích dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài đang sinh sống tại Nhật. Không chỉ cung cấp môi trường học tiếng Nhật bài bản, trường Nhật ngữ còn cung cấp các khóa học ôn luyện cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT); kỳ thi Đại học (EJU) dành cho DHS quốc tế.

Mọi Người Cũng Xem   Diễn ngôn là gì? (copy)

(*) Đối với DHS quốc tế muốn học Cao đẳng Đại học tại Nhật thì việc học trường Nhật ngữ gần như là bắt buộc.

Xem thêm: Top 8 trường Nhật ngữ tốt nhất tại Tokyo

Hệ thống giáo dục và trường học tại Nhật Bản phong phú cùng nhiều chính sách thu hút DHS quốc tế đến học tập từ Chính phủ Nhật mà việc du học Nhật Bản ở Việt Nam giờ đây cũng trở nên phổ biến hơn. Nếu bạn quan tâm đến các chương trình du học Nhật Bản và muốn được tư vấn miễn phí, vui lòng liên hệ Jellyfish Education theo thông tin dưới đây:

Please enable JavaScript in your browser to complete this form.

Họ tên *

Email *

Số điện thoại *

Bạn đang sống ở tỉnh/thành phố nào? *

Nội dung thông điệp

Gửi

Jellyfish Education Vietnam Hotline 096.110.6466
Hà Nội: Tầng 13, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải Phòng
Đà Nẵng: Diamond Time Complex, 35 Thái Phiên, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP. HCMCác câu hỏi về trường cao trung nhật bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trường cao trung nhật bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trường cao trung nhật bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trường cao trung nhật bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trường cao trung nhật bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trường cao trung nhật bản là gì


Các hình ảnh về trường cao trung nhật bản là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về trường cao trung nhật bản là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về trường cao trung nhật bản là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment