Từ khóa typedef trong C

Bài viết Từ khóa typedef trong C thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Từ khóa typedef trong C trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Từ khóa typedef trong C”

Đánh giá về Từ khóa typedef trong C


Xem nhanh

Ngôn ngữ chương trình C cung cấp một từ khóa typedef, mà bạn có thể sử dụng để cung cấp kiểu cho một tên mới. Dưới đây là một ví dụ để định nghĩa một mục BYTE cho các số 1 byte (như unsigned char).

typedef unsigned char BYTE;

Sau khi định nghĩa kiểu này, định danh BYTE có thể được sử dụng như là tên viết tắt cho các kiểu unsigned char, ví dụ:

BYTE b1, b2;

Theo quy ước, các chữ cái viết hoa được sử dụng cho những định nghĩa này để cho người sử dụng dễ ghi nhớ, nhưng bạn có thể sử dụng kiểu chữ thường như sau:

typedef unsigned char byte;

Bạn cũng có thể sử dụng typedef để cung cấp một tên cho người sử dụng kiểu dữ liệu đã được định nghĩa. Ví dụ, bạn có thể sử dụng typedef với cấu trúc để định nghĩa một kiểu dữ liệu mới và sau đó sử dụng kiểu dữ liệu đó để định nghĩa các biến cấu trúc một cách trực tiếp như sau:

#include <stdio.h> #include <string.h> typedef struct Books char tieude[50]; char tacgia[50]; char chude[100]; int id; Book; int main( ) Book book; strcpy( book.tieude, "Lap trinh C"); strcpy( book.tacgia, "Pham Van At"); strcpy( book.chude, "Ngon ngu lap trinh C"); book.id = 1234567; printf( "Tieu de: %sn", book.tieude); printf( "Tac gia: %sn", book.tacgia); printf( "Chu de: %sn", book.chude); printf( "ID: %dn", book.id); printf("n===========================n"); printf("HocLapTrinh chuc cac ban hoc tot! n"); return 0; 

Biên dịch và chạy chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Mọi Người Cũng Xem   CÁCH BẢO QUẢN NƯỚC MẮM DÀI LÂU - Nước mắm - Nước mắm ngon - Nước mắm nguyên chất

Từ khóa Typedef trong C

#define là một directive trong C mà cũng được sử dụng để định nghĩa tên hiệu (viết tắt) cho các kiểu dữ liệu đa dạng tương tự như typedef nhưng có những điểm khác nhau sau:

  • typedef được giới hạn chỉ cung cấp các tên viết tắt cho các kiểu, trong khi đó #define có thể được sử dụng để định nghĩa tên hiệu cho cả các giá trị, như bạn có thể định nghĩa 1 là ONE, ….
  • Sự phiên dịch typedef được thực hiện bởi bộ biên dịch, trong khi lệnh #define được xử lý bởi bộ tiền xử lý.

Sau đây là cách sử dụng đơn giản nhất của #define:

#include <stdio.h> #define TRUE 1 #define FALSE 0 int main( ) printf( "Gia tri TRUE tuong duong: %dn", TRUE); printf( "Gia tri FALSE tuong duong: %dn", FALSE); printf("n===========================n"); printf("HocLapTrinh chuc cac ban hoc tot! n"); return 0; 

Biên dịch và chạy chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Từ khóa Typedef trong CCác câu hỏi về typedef là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê typedef là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết typedef là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết typedef là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết typedef là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Glass Ceiling là gì và cấu trúc cụm từ Glass Ceiling trong câu Tiếng Anh

Các Hình Ảnh Về typedef là gì


Các hình ảnh về typedef là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về typedef là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về typedef là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author