Ứng dụng của Nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm

Bài viết Ứng dụng của Nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Ứng dụng của Nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ứng dụng của Nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm”

Nitơ lỏng là một dạng khí hóa lỏng. Trong khí quyển của trái đất khí Nitơ chiếm khoản 78% và đây là thành phần của mọi cơ thể sống. Khí Nitơ hoá lỏng ở nhiệt độ -196ºC. Nó thường được dùng trong các phòng thí nghiệm để làm lạnh. Để vận chuyển thực phẩm. Để bảo quản các bộ phận cơ thể, tinh trùng, trứng, các mẫu và chế phẩm sinh học. Ngoài ra, nó còn dùng để nghiên cứu các tác nhân làm lạnh, dùng trong da liễu để loại bỏ các tác nhân xấu trên da, các tế bào tiền ung thư.

Nitơ lỏng được bán bởi Việt Xuân Gas
Nitơ lỏng được bán bởi Việt Xuân Gas

Trong công nghiệp nitơ lỏng được sản xuất  bằng cách chưng cất phân đoạn không khí lỏng. Nó thường được gọi là LN2.

Mọi Người Cũng Xem   Người miền bắc Việt Nam ăn tiết kiệm,còn người miền nam thì ăn nhiều,có bao nhiều thì ăn bấy nhiêu phải không?tại sao? | Vatgia Hỏi & Đáp

Khi được cách ly một cách thích hợp khỏi môi trường xung quanh thì nó được sử dụng như là chất lỏng. Để vận chuyện người ta thường sử dụng các bồn chứa siêu lạnh.

Nitơ là một chất lỏng đông lạnh có thể gây ra hiện tượng đóng băng nhanh chóng. Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với các mô sống, nó có thể dẫn đến bị tê và bỏng lạnh.

Mục lục

  • 1 Các ứng dụng của Nitơ lỏng trong công nghiệp thực phẩm
    • 1.1 Trong dây chuyền chế biến thực phẩm
    • 1.2 Bảo quản thực phẩm
    • 1.3 Bảo quản trong bao bì (khí Nitơ)
    • 1.4 Khí nito lỏng sử dụng tạo khói, làm bánh kem, làm kem, cooktain.
  • 2 Sản phẩm Ni-tơ lỏng sử dụng trong công nghiệp thực phẩm được cung cấp bởi Vietxuangas.

Các ứng dụng của Nitơ lỏng trong công nghiệp thực phẩm

Trong dây chuyền chế biến thực phẩm

Thực phẩm sẽ được di chuyển trên các băng chuyền và được phun làm lạnh bằng nitơ lỏng có nhiệt độ bay hơi rất thấp -196ºC. Vì thế thời gian làm lạnh đông cực nhanh từ 5 phút tới 10 phút.

Hiện nay các nước phát triển ứng dụng nitơ lỏng trong ngành công nghiệp thực phẩm rộng rãi.

Mô hình sử dụng Nitơ lỏng trong dây chuyển chế biến thực phẩm
Mô hình sử dụng Nitơ lỏng trong bảo quản thực phẩm

Nitơ làm đông lạnh nhanh và sâu: ứng dụng để làm lạnh trực tiếp trên dây chuyền thịt tươi sống. Làm chậm lại sự ươn hoặc hư hỏng. Và sản phẩm không bị mất tính chất tươi,ngon ban đầu của nguyên liệu.

Bảo quản thực phẩm

Lạnh đông bằng nito lỏng: là phương pháp làm lạnh siêu nhanh. Nó giúp cho sản phẩm không tạo ra tinh thể đá trong quá trình lạnh đông. Việc này góp phần quan trọng để giữ nguyên chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và cấu trúc của thực phẩm sau quá trình rã đông. Bên cạnh đó khi thực phẩm được đông lạnh sẽ vận chuyển dễ dàng hơn.

Mọi Người Cũng Xem   Bàn phím cơ là gì ? Vì sao bạn nên mua bàn phím cơ ? – hoatuoibattu.vn

Bảo quản trong bao bì (khí Nitơ)

Làm căng vỏ bao (lon, chai, túi) chứa đồ uống (không gas). Nó giúp vỏ bao không bị biến dạng trong quá trình vận chuyển. làm cho việc dán nhãn bằng máy tự động dễ dàng, thuận tiện hơn. Giữ được hương vị của đồ uống lâu hơn.

Trong ứng dụng này, một liều lượng nitơ lỏng nhất định được phun vào lon, chai, túi… ở sau công đoạn nạp nguyên liệu và trước công đoạn đóng nắp.

Tạo môi trường bảo quản thực phẩm và đồ uống bằng việc che chắn thực phẩm tiếp xúc với oxy.,Làm chậm sự ôi thiu và các dạng tổn thất khác gây ra bởi sự ôxi hóa

Khí nito lỏng sử dụng tạo khói, làm bánh kem, làm kem, cooktain.

Kem Nitơ lỏng
Kem Nitơ lỏng

Ni-tơ lỏng khi được thêm vào các món ăn sẽ làm lạnh nhanh trong khi bay hơi và tạo ra một làn khói mây rất bắt mắt, khi tan hết hơi sẽ không còn nguy hại và có thể sử dụng bình thường.

Sản phẩm Ni-tơ lỏng sử dụng trong công nghiệp thực phẩm được cung cấp bởi Vietxuangas.

Sản phẩm Nitơ lỏng của chúng tôi được cung cấp bởi những nhà sản xuất uy tín hàng đầu. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm Nitơ lỏng do chúng tôi cung cấp.

Ngoài ra Vietxuangas còn cung cấp các sản phẩm khí đặc biệt, khí công nghiệp khác như:  Khí Heli, Khí Metan, khí C3H8, Oxy y tế, khí SF6…

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Mọi Người Cũng Xem   spark off là gì - Nghĩa của từ spark off

Tư vấn kỹ thuật và bán hàng

Điện thoại/zalo 0902 336 426

Email  [email protected]

Xin cảm ơn và hân hạnh được phục vụ.Các câu hỏi về tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu


Các hình ảnh về tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về tại sao nito lỏng dùng để bảo quản máu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment